Thư viện

09 lý do nên chọn ngành Dược học tại MUT

Điều kiện đời sống, sự phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế như hiện nay cho phép mỗi cá nhân, mỗi gia đình có sự phát triển mạnh mẽ hơn về kinh tế. Cuộc sống kinh tế con người càng nâng cao, cũng là lúc mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, gia đình và bản thân càng tăng lên. Bên cạnh đó, mọi người ngày càng ý thức hơn về tầm quan trọng của sức khỏe cũng như nhu cầu trang bị kiến thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng...

Có thể thấy, nhu cầu sử dụng thuốc hiện nay ngày càng cao, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, mọi người không chỉ dùng thuốc trong việc điều trị bệnh mà còn chủ động dùng thuốc trong phòng bệnh và nâng cao thể trạng… Để đáp ứng cho nguồn nhân lực của ngành y tế nói chung và ngành Dược nói riêng, hàng năm, mặc dù có hàng ngàn sinh viên Dược tốt nghiệp nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng lớn của xã hội.

Hiện nay, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) đã và đang đào tạo ngành Dược học (thuộc Khoa Khoa học sức khỏe). Sau đây là 09 lý do bạn nên chọn học ngành Dược học tại MUT:

1. Đến với Ngành Dược tại MUT, các bạn sẽ được đội ngũ tư vấn tuyển sinh trách nhiệm và tận tình hướng dẫn thí sinh dự tuyển vào các hệ đào tạo phù hợp như: (1) liên thông Trung cấp lên Đại học Dược, (2) liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược, (3) đào tạo Chính quy và (4) Văn Bằng 2 Dược.

Xin lưu ý lại là Trường có xét tuyển Hệ liên thông từ Trung cấp hoặc cao đẳng lên Dược sĩ đại học.

Tiết học thí nghiệm thực hành của sinh viên Khoa Dược.

2. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Khoa Khoa học sức khỏe nói chung và ngành Dược nói riêng của MUT hiện nay là những người có trình độ chuyên môn cao, đã trưởng thành qua thực tế với nhiều năm kinh nghiệm, có thâm niên giảng dạy tại các trường đại học và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

3. Ngoài những giờ lý thuyết trên giảng đường, các bạn sẽ được học tập và thực hành tại Trung tâm Thí nghiệm thực hành của MUT với phòng thí nghiệm (rộng rãi) đạt chuẩn, đầy đủ các loại trang thiết bị đáp ứng cho công tác nghiên cứu và thực hành của sinh viên… Bên cạnh đó, MUT còn có khu vườn dược liệu quy mô lớn và dự kiến sắp tới được mở rộng lên tới 1 hecta, với hơn 80 loại dược liệu được trồng phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy của Giảng viên.

Diện mạo mới chuẩn bị được thi công tại MUT

4. Ngoài ra, các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy được đầu tư hiện đại, tài liệu và giáo trình luôn có sẵn trong thư viện với hàng ngàn đầu sách là điều kiện để các bạn sinh viên tự khám phá, trau dồi kiến thức, nghiên cứu xây dựng và tư duy các công trình khoa học.

5. Sinh viên Khoa Khoa học sức khỏe, đặc biệt là ngành Dược sẽ được tham gia những chương trình kiến tập, thực tập giúp các bạn sinh viên tiếp xúc với thực tế nhiều hơn như thực tập tại bệnh viện, nhà thuốc, công ty Dược,… Trường đã ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực dược, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu, Công ty Cổ phần Kiên Giang,… là cầu nối để các bạn sinh viên có thể thực tập, trải nghiệm và trau dồi kiến thức.

6. Nhà trường đã tạo ra sân chơi lành mạnh với những hoạt động ngoài giờ bổ ích để các bạn cùng tham gia như: sinh hoạt cùng CLB Tiếng Anh, CLB Dược lý - Dược lâm sàng; hoạt động Đoàn, Hội như: Hội thao truyền thống, Văn nghệ truyền thống,… các cuộc thi tìm hiểu về ASEAN, Covid-19…

7. Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh, thích hợp cho công tác giảng dạy và nghiên cứu, học tập. Đặc biệt, sinh viên được miễn phí KTX trong quá trình học tập tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông.

Cơ sở vật chất của MUT với khuôn viên rộng và chuẩn bị được đầu tư nâng cấp, xây mới hướng đến trờ thành trường đại học hiện đại hàng đầu khu vực

8. Ngoài ra, để hỗ trợ cho công tác khuyến học, trường Đại học Công nghệ Miền Đông có chính sách học bổng hấp dẫn theo từng năm: Thủ khoa đầu vào, học bổng doanh nghiệp,…

9. Học phí ngành Dược của MUT ở mức thấp, phù hợp cho nhiều gia đình có thu nhập kinh tế ở mức trung bình muốn cho con theo học khoảng 30 triệu đồng/năm.

Điểm trúng tuyển ngành Dược MUT là 24 điểm, đồng thời thí sinh cần đạt quy định của Bộ GD&ĐT về điều kiện xét tuyển dành cho nhóm ngành Khoa học sức khỏe.

Mức điểm trên dành cho thí sinh khu vực 3 (không ưu tiến đối tượng, khu vực). Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1.00 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm. Điểm xét trúng tuyển được công bố đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng và được tính như sau:

  • Phương thức Xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn: Điểm xét trúng tuyển = (Điểm TB lớp 12 môn 1 + Điểm TB lớp 12 môn 2 + Điểm TB lớp 12 môn 3) + Điểm ưu tiên'
  • Phương thức Xét học bạ cả năm lớp 12 và thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước.

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

+ Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 8.0 điểm trở lên, học lực xếp loại Giỏi.

  •  Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT năm 2021.
  • Xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của Đại học Quốc gia Tp.HCM

Lưu ý: Đối với các ngành khác xét tuyển các thí sinh có học lực cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên và phải tốt nghiệp THPT theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học.

Mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ cụ thể như sau:

STT

Ngành đào tạo

Mã ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Điểm
trúng tuyển

1

 

 

Dược học

 

7720201

-Toán, Lý, Hóa (A00)
-Toán, Hóa, Sinh (B00)
-Toán, Hóa, Anh (D07)
-Toán, Hóa, Văn (C02)

 

24

(lớp 12 học lực xếp loại giỏi)

2

 Các ngành khác

-

Tổ hợp 3 môn

≥ 18.0

Cản năm 12

≥ 6.0

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ MIỀN ĐÔNG (MIT)

FANPAGE: https://facebook.com/mituniversity

Hotline: 0981767568

Thí sinh tham gia hỏi đáp tuyển sinh tại nhóm Zalo: https://zalo.me/g/fjysew5  

(dùng tính năng quét mã QR của Zalo để tham gia nhóm)

*Nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy và chủ nhật).

Danh sách thí sinh trúng tuyển được cập nhật trên Website: www.mut.edu.vn và giấy báo nhập học được gửi tới địa chỉ của thí sinh.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển