Thư viện

10 lý do ngành Ngôn Ngữ Anh chưa bao giờ hết HOT

Ngành Ngôn Ngữ Anh là một trong những ngành được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất bởi sự đa dạng nghề của nó. Những bạn đã biết lý do vì sao ngành này chưa bao giờ hết hot chưa? Hãy cùng MIT Uni. tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thế giới không ngừng phát triển và nhu cầu hợp tác quốc tế ngày càng tăng, việc chia sẻ thông tin ngày càng trở nên quan trọng. Vì thế ngành Ngôn Ngữ Anh trở nên vô cùng “HOT” và là chìa khóa ngôn ngữ giữa các nước với nhau. Đặc biệt trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, tiếng Anh trở thành xu thế tất yếu. Hãy cùng MIT Uni. tìm hiểu thêm về lý do tại sao ngành này lại hot đến vậy nhé!

Vì sao ngành Ngôn Ngữ Anh chưa bao giờ hết hot? 

Vì sao ngành Ngôn Ngữ Anh chưa bao giờ hết hot? 

Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn Ngữ Anh là ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để người học có thể làm thành thạo trong giao tiếp và trong công việc. Đây là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có mong muốn xin vào trong các công ty, doanh nghiệp nước ngoài hoặc có dự định đi du học.

Bên cạnh việc học chuyên sâu về tiếng Anh, ngành học này còn nghiên cứu về con người, lịch sử, văn hóa của các quốc gia khác sử dụng tiếng Anh, đồng thời cung cấp thêm kiến thức cho học viên về du lịch, tài chính, kinh tế, … của các quốc gia trên thế giới.

*   Ngôn Ngữ Anh có rất nhiều chuyên ngành như: Tiếng Anh Thương Mai, tiếng Anh du lịch, khách sạn,...

*   Tiếng Anh Thương Mại tập trung vào phát triển bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Các môn học đại cương và nghiên cứu, tìm hiểu các môn về kinh tế như: Ngân hàng, Marketing, Tài chính,…

*   Ngôn Ngữ Anh tập trung vào việc đào tạo chuyên ngữ như ngữ âm - âm vị học, ngữ nghĩa học, ngữ pháp học,… Sinh viên theo học chuyên ngành này thường sẽ cần có thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Hàn, tiếng Hoa, hoặc Pháp,…

10 lý do ngành Ngôn Ngữ Anh chưa bao giờ hết hot

Ngành Ngôn Ngữ Anh mang lại cơ hội việc làm cao 

Ngành Ngôn Ngữ Anh mang lại cơ hội việc làm cao 

Mang lại lợi ích cho cuộc sống

Ngành ngôn ngữ nói chung và Ngôn Ngữ Anh nói riêng luôn được giới trẻ quan tâm, vì là phương tiện con người giao tiếp với nhau trong mọi mặt của cuộc sống. Trên khắp thế giới, 1,5 tỷ người, tương đương 20% tổng dân số thế giới nói tiếng Anh, và ngôn ngữ này được sử dụng ở hơn 50 quốc gia.

Lấy một ví dụ đơn giản, 80% dân số còn lại trên thế giới không nói tiếng Anh chắc chắn sẽ có nhu cầu giao tiếp với 20% biết tiếng Anh. Vậy nên lúc này bạn sẽ có vô vàn cơ hội áp dụng kỹ năng tiếng Anh của mình để kiếm sống.

Ngược lại, 20% dân số biết tiếng Anh khi muốn đầu tư vào Việt Nam cũng sẽ cần đến người để phiên dịch thông điệp từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Bằng cách học tiếng Anh, bạn đã có thể trở thành người trung gian đem lại lợi ích cho nhiều phía trên toàn thế giới, kể cả bản thân của bạn.

Ngành học không bao giờ lỗi thời

Tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên thế giới nhưng vì nó được sử dụng ở nhiều quốc gia hơn, ảnh hưởng của nó không hề suy giảm. Bằng ngôn ngữ Anh vẫn luôn giá trị dụ sau bao nhiêu năm. Dù thời thế có thay đổi thế nào, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn Ngữ Anh sẽ luôn có đất dụng võ trong thị trường việc làm toàn cầu đầy khắc nghiệt.

Ngôn ngữ Anh không bao giờ phí

10 lý do ngành Ngôn Ngữ Anh chưa bao giờ hết hot

10 lý do ngành Ngôn Ngữ Anh chưa bao giờ hết hot

Có nhiều bạn chọn học ngành Ngôn Ngữ Anh không phải vì thích ngoại ngữ, mà chỉ đơn giản vì không biết học ngành nào. Ngành nghề hiện nay vô cùng đa dạng, việc chọn “học đại” Ngôn Ngữ Anh vẫn sẽ an toàn hơn những ngành khác. Bởi dù bạn thích hay không thì những kiến thức bạn được học sau khi tốt nghiệp vẫn sẽ dùng được, và có cơ hội việc làm cao.

Còn đối với những ngành đòi hỏi chuyên môn cao khác, nếu bạn cảm thấy không có hứng thú thì các kiến thức được học chắc chắn sẽ luôn bị phai mờ trong tâm trí của bạn. Đồng nghĩa với việc một khoản tiền lớn đầu tư cho việc học Đại học đã bị lãng phí.

Ngành học có nhiều thử thách

Một lý do khác khiến tiếng Anh thường bị bỏ qua là chương trình giảng dạy quá đơn giản. Trên thực tế, tiếng Anh chỉ dễ học đối với những người không coi trọng nó. Ngay cả những người nói tiếng Anh bản ngữ cũng nên biết rằng họ chọn tiếng Anh để học. Học tiếng Anh với mục đích giao tiếp đơn giản có thể dễ dàng, nhưng học cách sử dụng nó để kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng.

Mang lại cho bạn kỹ năng cứng

Ngành Ngôn Ngữ Anh còn giúp bạn học được kỹ năng cứng trong cuộc sống 

Ngành Ngôn Ngữ Anh còn giúp bạn học được kỹ năng cứng trong cuộc sống 

Nhiều người cho rằng học tiếng Anh ở trường phổ thông cũng giống như luyện giao tiếp tiếng Anh ở trung tâm tiếng Anh nên có quan niệm sai lầm rằng tiếng Anh chỉ dạy kỹ năng mềm. Trên thực tế, tiếng Anh ở trường đại học dạy cho bạn nhiều kỹ năng ngôn ngữ khó khác sẽ giúp bạn kiếm sống sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn học tiếng Anh giao tiếp ở trung tâm, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc dừng ở mức có thể nói chuyện với người nước ngoài, nhưng nếu bạn học tiếng Anh ở trường đại học, bạn sẽ học cách viết bài luận có cấu trúc, dịch văn bản, viết sai nghĩa, bản dịch linh hoạt và tài liệu chính xác, kỹ năng điều tra, bài học tiếng Anh dễ hiểu và vô số kỹ năng liên quan khác, viết lách, dịch thuật, nghiên cứu và giảng dạy là những kỹ năng chuyên nghiệp kiếm được tiền.

Giúp bạn có nhiều lựa chọn để học lên cao

Tất cả các lĩnh vực đều phải dùng ngôn ngữ để giao tiếp, vậy nên với bằng Cử nhân Ngôn Ngữ Anh cùng với kinh nghiệm làm việc liên quan thì bạn hoàn toàn có thể làm hồ sơ để học lên cao ở một ngành học khác. Quản trị Kinh doanh, Marketing, Báo chí, Biên kịch, Luật, Sư phạm,… Đây là một số ngành học bạn có thể tiếp tục học lên dựa trên nền tảng Ngôn Ngữ Anh để có thể nâng cao năng lực chuyên môn một ngành khác.

Mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm

10 lý do ngành Ngôn Ngữ Anh chưa bao giờ hết hot

10 lý do ngành Ngôn Ngữ Anh chưa bao giờ hết hot

Ngoài việc dạy tiếng Anh cho mọi người, những người học tiếng Anh có thể trở thành người viết quảng cáo trong các công ty quảng cáo, chuyên gia truyền thông của công ty, phóng viên, nhà văn, biên tập viên tạp chí, người sáng tạo nội dung, dịch giả, người viết blog và nhiều vị trí đòi hỏi ngôn ngữ này. Học tiếng Anh sẽ không khiến bạn sợ thất nghiệp nếu bạn biết cách sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ của mình trong một công việc cụ thể.

Giúp bạn đem lại thu nhập cao 

Với những gợi ý việc làm trên, quyết định học ngành Ngôn Ngữ Anh sẽ giúp bạn kiếm được thu nhập từ khá đến rất tốt nếu nỗ lực. Chắc hẳn ai cũng từng nghe nói đến đạo diễn phim nổi tiếng Steven Spielberg. Ít ai biết rằng ông từng học Ngôn Ngữ Anh tại Đại học Bang California, Long Beach. Với tấm bằng tiếng Anh, bạn có thêm lựa chọn để trở thành đạo diễn phim rồi đấy.

Ngành Ngôn Ngữ Anh có thể học tại nhiều quốc gia trên thế giới

Môi trường học tập đa dạng 

Môi trường học tập đa dạng 

Tiếng Anh được nói ở nhiều quốc gia, vì vậy có nhiều nơi bạn có thể học ngành này. Nếu bạn không thích học ở Việt Nam, bạn có thể học ngành Ngôn Ngữ Anh ở Mỹ, Anh hoặc Úc. Ngay cả khi bạn không muốn học ở phương Tây xa xôi, bạn vẫn có thể chọn học ở Singapore, Philippines hoặc Malaysia, những quốc gia gần Việt Nam hơn.

Giúp bạn dễ dàng sống ở nước ngoài hơn

Tìm việc ở nước ngoài chắc chắn không dễ dàng, nhưng với những kỹ năng mềm và cứng học được trong một môi trường nói tiếng Anh, bạn chắc chắn có thể tồn tại ở nước ngoài. Ngay cả khi bạn không tìm được một công việc chính thức phù hợp, cơ hội trở thành một freelancer dành cho bạn dịch vụ liên quan đến ngôn ngữ. Với tần suất công việc ngày càng có nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, cơ hội việc làm là không thiếu cho sinh viên học ngành Ngôn Ngữ Anh.

Tạm kết

Trên đây là 10 lý do vì sao ngành Ngôn Ngữ Anh chưa bao giờ hết HOT tại Việt Nam. Nếu bạn còn thắc mắc về ngành học này hãy liên hệ với trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển