Thư viện

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong đào tạo, Tân Trưởng phòng Đào tạo kỳ vọng cùng MUT mang lại lợi ích thiết thực cho người học

Theo kế hoạch của lãnh đạo Trường đại học Công nghệ Miền Đông, trong năm học tới, với định hướng theo mô hình đại học thông minh, nhà trường sẽ có sự “lột xác" bằng những thay đổi lớn: Đầu tiên là trường sẽ đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất cùng thiết bị giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, tiếp đó là các chương trình đào tạo được rà soát nhằm đáp ứng được thực tế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Thực hiện theo đúng kế hoạch đã đặt ra, tháng 7/2021, Trường đại học Công nghệ Miền Đông chào mừng Tân Trưởng phòng Đào tạo đại học - Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, PGS. TS. Lê Thế Vinh. 

https://lh4.googleusercontent.com/X48OAG-PFCnRk6ax0Kq_i92crm4JA3DaXPRbjpsRarg2Lq4qYWcB3VNSwqGCoPSwtx9pQA3xZVKxha60rQE_cyRTWCF4Z2g70aCWdrgsfBp-JmfBtQZd6q0b3ln_UT1ht2U7GlWR

PGS.TS. Lê Thế Vinh - Trưởng phòng Đào tạo đại học - Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế Trường đại học Công nghệ Miền Đông

Trước khi nhận chức Trưởng phòng Đào tạo đại học - Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế tại MUT, PGS.TS. Lê Thế Vinh đã có nhiều năm kinh nghiệm công tác chuyên môn giáo dục và từng đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao như: Trưởng phòng Đào tạo ĐHSP Kỹ thuật Vinh, Phó trưởng phòng Quản lý phát triển KHCN - trường ĐH Tôn Đức Thắng. 

Chia sẻ về những dự định cùng MUT chuyển mình, PGS. TS. Lê Thế Vinh nhấn mạnh: “Sẽ là ‘một cuộc cách mạng’ trong đổi mới chương trình đào tạo; phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại. Trường Đại học Công nghệ Miền Đông trong thời gian tới đây sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong tổ chức đào tạo. 

Phòng Đào tạo đại học - Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế tăng cường nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Phòng cũng sẽ tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường xây dựng chính sách thu hút nhân tài, nhà khoa học xuất sắc trong nước và nước ngoài về làm việc với Trường; nhằm thực hiện thành công định hướng phát triển của Trường và mang lại lợi ích thiết thực cho người học”.

https://lh5.googleusercontent.com/JDZnpSK2xoy0aj4M4J5LxIp8qj5uOI2P5Qp-VnltCfq7RuM7V0a8F1DBpW0IdLEpENFRKrkmfbMBf9y8IH9Hh0tCjZZ7fAZkzYcfzwcfLhGBXOsxa7LsyEX8cZ3e9XCmtuzEpV2Q

Đến thăm và làm việc về hợp tác đào tạo với Ủy ban Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Giáo dục, Bangkok, Thái Lan.

Trong những năm học tới, ngoài những ngành đã có, trường sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới có tính tiên phong nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trường sẽ có 6 khoa, 3 Viện, 8 phòng và 1 trung tâm, đào tạo tổng cộng 24 ngành và tập trung nhiều vào lĩnh vực công nghệ cao và đổi mới sáng tạo. Một số ngành sẽ được đầu tư trọng điểm như: Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Hàng không, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Dược học, Điều dưỡng. Chương trình đào tạo cũng được thiết kế để đáp ứng cả nhu cầu địa phương và quy chuẩn quốc tế với nguồn học liệu  sẵn sàng ở mọi nơi, mọi lúc.

Người được kỳ vọng thổi làn gió mới trong công tác đào tạo tại MUT, PGS.TS Lê Thế Vinh đã gặt hái được rất nhiều thành tựu bằng các công trình nghiên cứu khoa học giá trị và đã nhận được các bằng khen/ giải thưởng như:

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về việc Đã có thành tích trong công tác từ năm 2009 đến 2013 góp phần xây dựng xã hội chủ nghĩa bảo vệ Tổ Quốc.

- Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác các năm 2010, 2012

- Học bổng học giả Trung tâm Vật lý Lý thuyết - Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) - Trieste, Italy, 2008

Xin chào mừng PGS. TS. Lê Thế Vinh, chúc Thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có những đóng góp mới cho gia đình MUT.

Phòng Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển