Thư viện

Đội tuyển Olympic Sinh học Việt Nam đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay

Đội tuyển Olympic Sinh học Việt Nam đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay

22/07/2018

Tại kì thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018, cả 4 học sinh Việt Nam dự thi đều có huy chương, trong đó có 3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo là thí sinh đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi.

 

Tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, tại kì thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 29 năm 2018 tổ chức tại nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, cả 4 học sinh của đội tuyển Việt Nam dự thi đều đoạt huy chương, gồm: 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc.


 Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học năm 2018

Cụ thể như sau:

1. Em Nguyễn Phương Thảo (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội): Huy chương Vàng.

2. Em Trần Thị Minh Anh (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng): Huy chương Vàng.

3. Em Hoàng Minh Trung (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa): Huy chương Vàng.

4. Em Hoàng Văn Đông (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương): Huy chương Bạc.

Kì thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 lần thứ 29 tổ chức ở nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, có 71 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, trong đó có 3 nước làm quan sát viên với tổng số 261 thí sinh.

Tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm nay, học sinh Việt Nam đã tự tin hoàn thành tốt cả về thi lý thuyết và thi thực hành. Điểm thi của các thí sinh của Việt Nam đoạt Huy chương đều xếp thứ hạng cao trong cuộc thi.

Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh, là thí sinh được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi (the first winer). Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Olympic Sinh học quốc tế có điểm cao nhất của cuộc thi.

Tiếp theo là em Trần Thị Minh Anh đứng thứ 09/261; em Hoàng Minh Trung, đứng thứ 19/261 và em Hoàng Văn Đông, đứng thứ 64/261.

Thành tích xuất sắc của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm nay đã khẳng định hướng đi đúng của Ngành Giáo dục trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung cũng như trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng.

Đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Bộ GD&ĐT sẽ đón đoàn và chúc mừng thành tích của đoàn dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 tại Sân bay quốc tế Nội Bài vào chiều ngày 23/7/2018.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển