Thư viện

Hơn 11.600 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Ngày 6/8, hơn 11.600 thí sinh ở 38 tỉnh, thành bắt đầu thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021. Kỳ thi diễn ra tại 13 Hội đồng thi đặt tại 13 tỉnh, thành phố với tổng số 49 điểm thi, 683 phòng thi.

Hầu hết thí sinh này từng là F0, F1, F2 hoặc ở vùng cách ly, phong tỏa, không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngày 7-8/7. Cũng có em chưa thể hoàn thành toàn bộ bài thi đợt 1 do điểm thi phải dừng đột xuất do liên quan Covid-19.

Tương tự các bạn thi đợt 1, thí sinh dự thi hôm nay sẽ làm bài môn Ngữ văn trong 120 phút vào buổi sáng và Toán trong 90 phút vào buổi chiều. Ngày 7/8, các em sẽ làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) vào buổi sáng với thời gian làm bài mỗi môn trong tổ hợp là 50 phút; và làm bài Ngoại ngữ trong 60 phút vào buổi chiều. Lịch thi cụ thể như sau:

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 - đợt 2 

Dù 38 tỉnh, thành có thí sinh tham dự đợt 2, chỉ 13 địa phương có hội đồng thi, gồm Cao Bằng, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đăk Lăk và Đồng Nai. Những địa phương còn lại đã xin gửi thí sinh đến các hội đồng thi này. Chẳng hạn, Đồng Nai là địa phương duy nhất trong khu vực Đồng Nam bộ tổ chức thi theo nguyện vọng của thí sinh để vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển vào đại học.

Sở Giáo dục và đào tạo Đồng Nai cho biết  chiều 5/8 đã có 312 thí sinh trên tổng số 347 thí sinh đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 tại địa phương đã đến làm thủ tục đăng ký dự thi. Trong đó, có 16 thí sinh ngoại tỉnh từ TP.HCM, Bình Phước, Gia Lai, Lâm Đồng được gửi đến Đồng Nai thi nhờ.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, các tỉnh, thành đều tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho cả thí sinh và cán bộ, giáo viên tham gia làm công tác thi.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được xét nghiệm nhanh Covid-19 (BĐN)

Tại cuộc họp ngày 5/8 với các địa phương có tổ chức thi, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), nhấn mạnh bên cạnh việc bảo đảm an ninh, an toàn phòng chống dịch, các địa phương cần tuyệt đối không để xảy ra lộ, lọt đề thi ra bên ngoài. Cán bộ coi thi được yêu cầu nghiêm túc thực hiện quy chế để không xảy ra những sai sót kỹ thuật dẫn tới phải sử dụng buổi thi dự phòng vào ngày 8/8.

Năm 2021, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Số vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học gần 759.000. Chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 55%, xét tuyển bằng hình thức khác chiếm 45%.

Ở đợt 1 ngày 7/8/7, gần 981.800 thí sinh đã dự thi. Với đợt 2, có hơn 11.600 em đăng ký thi. Tuy nhiên, trong buổi làm thủ tục chiều 5/8, chỉ hơn 11.400 em có mặt tại điểm thi. Số còn lại khoảng 14.400 em ở vùng cách ly, phong tỏa đăng ký xin được đặc cách tốt nghiệp THPT.

Hình ảnh Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin thí sinh tại buổi thi ngày 6/8 - Ảnh BĐN

Khi các thí sinh sử dụng quyền đặc cách xét tốt nghiệp thì cơ hội được xét tuyển vào đại học, cao đẳng vẫn bảo đảm.

Trong công văn về công tác tuyển sinh 2021 trong tình hình dịch COVID-19, ngoài nội dung điều chỉnh lịch tuyển sinh, Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn các trường thực hiện xét tuyển với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Và tất cả thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 đều được xét tuyển chung.

Nhanh tay xét tuyển học bạ - Nắm chắc cơ hội vào Đại học

Năm 2021, trường Đại học Công nghệ Miền Đông tuyển sinh 11 ngành đào tạo theo 03 phương thức sau:

Phương thức 1: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT hoặc tương đương (xét học bạ)

Phương thức 3: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, thí sinh có thể sử dụng hình thức xét tuyển online tại:

https://tuyensinhmut.edu.vn 

Đăng ký trực tiếp tại:

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ MIỀN ĐÔNG

⏩ Văn phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường Đại học Công nghệ Miền Đông - Quốc lộ 1A, khu phố Trần Hưng Đạo, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

⏩ Hotline: 0981.767.568 

⏩ Email: tuyensinh@mut.edu.vn 

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/mut.edu 

⏩ Cộng đồng sinh viên MUT: https://www.facebook.com/groups/mut.edu

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển