Thư viện

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông tổ chức khai giảng trực tuyến Lớp liên thông ngành Dược đợt 1 năm 2021

Sáng ngày 24/7/2021, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) đã tổ chức Lễ khai giảng lớp liên thông lên đại học ngành Dược đợt 1 năm 2021. Đây là một lễ khai giảng rất đặc biệt theo hình thức trực tuyến trong tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến rất phức tạp. Đây cũng là lần đầu tiên Trường tổ chức khai giảng trực tuyến, và là dịp đánh dấu bước chuyển đổi của nhà trường theo mô hình đại học thông minh.

Tham dự Lễ khai giảng có PGS.TS. Phạm Văn Song, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Miền Đông; lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện của Trường cùng gần 200 tân sinh viên.

PGS.TS. Phạm Văn Song – Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Văn Song chia sẻ: "Chúng ta trân trọng và ghi nhớ khoảnh khắc này! Có thể xem như một Lễ khai giảng 'lần đầu tiên trong lịch sử nhà trường' bởi tổ chức một cách đặc biệt. Đây cũng là dịp đánh dấu sự thay đổi trong giai đoạn phát triển mới của Trường, Nhà trường rất hân hạnh chào đón các tân sinh viên tham dự Lễ khai giảng và tham gia vào một trường học có một khuôn viên đẹp trong lành, môi trường học thân thiện; chắn chắn MUT sẽ là nơi học tập và trải nghiệm tuyệt vời dành cho tất cả các bạn sinh viên ".  

Tại Lễ khai giảng, anh Võ Quốc Thiện, đại diện cho gần 200 tân sinh viên trúng tuyển liên thông chính quy ngành Dược chia sẻ cảm xúc, kỳ vọng của bản thân cùng lời cam kết: “Tôi rất xúc động được tham gia lễ khai giảng online đầu tiên trong cuộc đời đi học, thông điệp của Nhà trường cùng những gì quý trường mang lại đã nói lên giá trị và phẩm chất mà tôi cùng các bạn học của mình đang hướng đến. Đại diện các tân sinh viên, cam kết rằng sẽ học tập thật chăm chỉ, trau dồi tri thức mỗi ngày để trở thành những sinh viên ưu tú của trường, tương lai trở thành những người thầy thuốc giỏi, có tâm – đức – tài và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội”.

Mặc dù tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, trong số gần 200 tân sinh viên nhập học lần này có nhiều học viên hiện đang trong khu cách ly, phong tỏa hoặc làm nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến. Tân sinh viên Đỗ Trung Đức (SN 1998, quê Khánh Hòa) không may được xác định dương tính với Covid trước khi nhập học và được theo dõi tại một bệnh viên dã chiến quận Thủ Đức - Tp. HCM, đã được Nhà trường hỗ trợ kịp thời.

Tân sinh viên Lê Văn Nhựt (sinh năm 1962), Nguyễn Xuân Mạnh (1974) giao lưu, nhắn nhủ, tạo thêm động lực cho các bạn trẻ hơn cùng theo đuổi con đường tri thức

          Trong những năm qua, ngành Dược trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã trở thành một trong những đơn vị giáo dục uy tín đào tạo tại khu vực Đông Nam Bộ. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Khoa Khoa học sức khỏe nói chung và ngành Dược nói riêng của MUT là những người có trình độ chuyên môn cao, đã trưởng thành qua thực tế với nhiều năm kinh nghiệm. Trường còn có khu vườn dược liệu quy mô lớn và trong năm học sắp tới được mở rộng lên tới 1 hecta, với hơn 80 loại dược liệu được trồng phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy của Giảng viên. Những trang thiết bị nghiên cứu hiện đại tiêu chuẩn quốc tế cũng sẽ được trang bị trong năm học tới đây.

Phối cảnh mới của Trường Đại học Công nghệ Miền Đông với vườn dược liệu lớn, khu thí nghiệm – thực hành tiêu chuẩn, hồ bơi, sân bóng,…

Theo thống kê từ Phòng Tuyển sinh, gần 200 tân sinh viên đợt này đến từ Đồng Nai và khắp các tỉnh thành khu vực phía Nam (Bình Dương, Quy Nhơn, Tây Ninh, Tp. HCM, Bình Phước, …), nhiều tân sinh viên hiện đang giữ chức vụ cao tại nhiều đơn vị uy tín về thuốc, thiết bị y tế,…

Dự kiến, đợt tuyển sinh Liên thông Dược tiếp theo sẽ nhận hồ sơ từ tháng 8/2021, thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên fanpage và website Trường.

____________

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ MIỀN ĐÔNG

 Văn phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường Đại học Công nghệ Miền Đông - Quốc lộ 1A, khu phố Trần Hưng Đạo, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

 Hotline: 0981.767.568 

 Email: tuyensinh@mut.edu.vn 

 Fanpage: https://www.facebook.com/mut.edu 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển