Thư viện

Người sinh viên hiếu thảo và tấm lòng thương người

 

NGƯỜI SINH VIÊN HIẾU THẢO VÀ TẤM LÒNG THƯƠNG NGƯỜI

Những tấm gương người tốt việc tốt có đạo đức trong xã hội ngày nay, có rất nhiều và ở lĩnh vực khác nhau, họ là những người tiêu biểu của xã hội về tấm lòng nhân đạo san sẻ tiền bạc, vật chất, tinh thần thậm chí cả mạng sống của họ.  Mỗi con người ấy là một đóa hoa thơm ngát cho cuộc đời, trong muôn vàn đóa hoa thơm ngát ấy có một bông hoa đẹp về với hành động đẹp, cử chỉ đẹp, đạo đức tốt cần được tôn vinh đó là đoàn viên Nguyễn Hoàng Minh Vũ là sinh viên khóa 18 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghệ Miền Đông.

Nguyễn Hoàng Minh Vũ là một người con hiếu thảo với ba mẹ và gia đình, yêu thương giúp đỡ mọi người xung quanh và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện có ích cho xã hội và cộng đồng như: Hiến máu nhân đạo, áo ấm vùng cao và các hoạt động do nhà trường, Đoàn Trường, Tỉnh đoàn tổ chức.

 

Em là Ủy viên Ban vận động thành lập Hội sinh viên Trường vũ luôn miệt mài học tập và rèn luyện đạo đức đã có hành động đẹp trong khi trên đường đi học về cùng tham gia giao thông thấy một cụ già 65 tuổi bị tại nạn giao thông bất tỉnh và máu chảy rất nhiều, Vũ đã đưa cụ đến bệnh viện Long Khánh và đã chăm sóc lo lắng cho cụ già như người thân. Hành động ấy được mọi người chứng kiến và đăng tải nhiều trên mạng xã hội và có sức lan tỏa mãnh liệt có nhiều người chia sẽ, đây là tấm gương người tốt việc tốt đáng được trân trọng,  yêu mến và tôn vinh về lòng hiếu thuận với cha mẹ và lòng yêu thương quý trọng con người của sinh viên trường Đại học Công nghệ Miền Đông.

                                                                             ThS. Nguyễn Hữu Chỉnh

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển