Thư viện

Sinh viên trường Đại học công Nghệ Miền Đông sản xuất 4000 chai nước rửa tay sát khuẩn phục vụ công tác phòng, chống dịch

Tiếp tục tinh thần thanh niên tình nguyện trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn quốc nhất là tại Thành Phố Hồ Chí Minh thời gian gần đây, một tỉnh lân cận Đồng Nai, để ứng phó với tình hình dịch bùng phát trong phạm vi toàn tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai đã các hành các văn bản thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh.

 

(Công tác triển khai, chuẩn bị dụng cụ sản xuất)

Thực hiện chỉ đạo và yêu cầu của tỉnh Đoàn – Hội nông dân tỉnh Đồng Nai Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Miền Đông  tận dụng nguồn nhân lực sẵn có là các bạn sinh viên học ngành Dược học và các bạn sinh viên có quê ở xa, tình hình dịch bệnh không thể về quê được, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức thực hiện quy trình sản xuất với 20 bạn sinh viên, Được sản xuất tại phòng bào chế - trung tâm thí nghiệm thực hành của trường, với sự hướng dẫn của Thầy cô Khoa Dược. Mang thương hiệu “Nước rửa tay sát khuẩn” là sản phẩm của sinh viên trường Đại học Công nghệ Miền Đông sản xuất. 

Bênh cạnh đó nhằm tiếp nối chương trình tình nguyện hè những năm trước, năm nay trong tình hình dịch Covid đang bùng phát, với tinh thần tình nguyện Đoàn - Hội MUT tiếp tục sản xuất nước rửa tay để phục vụ chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021.

Hai ngày đầu tiên đi vào sản xuất, các bạn sinh viên đã sản xuất được hơn 500 chai nước rửa tay và sẽ cung cấp từng đợt cho tỉnh Đồng Nai theo yêu cầu của tỉnh, trong dự kiến sẽ sản xuất tổng cộng 4000 chai để phục vụ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và chiến dịch Tình Nguyện hè năm nay.

 

(Công đoạn điều chế và sản xuất)

Tất cả nước rửa tay điều chế sản xuất theo hướng dẫn của WHO kết hợp công thức hướng dẫn của trường, tạo khả năng sát khuẩn cao, tạo hương thơm và bảo vệ làn da. Sản xuất đảm bảo theo tiêu chuẩn và công thức của trường đã tiến hành kiểm nghiệm tại viện Pasteur – TP. Hồ Chí Minh.

Hiện tại Ký túc xá trường Đại học Công nghệ Miền Đông đang được trưng dụng để làm Khu cách ly tập chung của huyện Thống Nhất, Các bạn sinh viên sẽ sản xuất để phục vụ trong khu vực cách ly trong những ngày tới  với yêu cầu Trung tâm y tế dự phòng huyện Thống Nhất.

 

 

    (Công đoạn đóng chai và dán nhãn)

 

Với mong muốn mang kiến thức học tập trên lớp vào thực hành và áp dụng vào cuộc sống. Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành thì sinh viên MUT luôn chung tay để giúp đỡ và cùng nhau thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

(Hoàn thành sản phẩm)

(Sản phẩm mang thương hiệu của sinh viên trường)

 

Một số hình ảnh trong quá trình sản xuất điều chế nước rửa tay sát khuẩn

 

 

 

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển