Thư viện

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Nhiều cơ hội cho thí sinh

Bộ GD-ĐT vừa công bố Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 sẽ được tổ chức vào các ngày 6 và 7/8 cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận). Đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đã có gần 1 triệu thí sinh tham dự và còn hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19 chưa dự thi.

1/ Đề thi và thời gian tương đương đợt 1; định hướng ôn thi rõ ràng

Chi tiết lịch thi từng môn trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

Được biết, Khung thời gian, Đề thi, thời gian làm bài thi ở đợt 2 tương đương như đợt 1 để đảm bảo khách quan, công bằng với thí sinh. Nội dung đề thi đợt 1 đều nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Tinh thần và định hướng này tiếp tục được thể hiện trong đề thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tới đây.

Do đó, các bạn học sinh nên bám sát để ôn tập và chuẩn bị tham gia kỳ thi đợt 2.

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nam Hà (TP.Biên Hòa) tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1)

Ngoài việc tự ôn tập, các bạn cũng có thể tham khảo đáp án chính thức các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (đợt 1) do Bộ GD-ĐT công bố, đăng trên website của Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) theo đường link: https://www.mut.edu.vn/News/Details?MetaTitle=Bo-GD-DT-cong-bo-dap-an-cac-mon-thi-ky-thi-tot-nghiep-THPT-2021 

3/ Xét tuyển đại học, cao đẳng 1 lần cho 2 đợt thi:

Hiện nay, số lượng thí sinh phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 khá lớn. Vì vậy một trong những vấn đề được thí sinh và dư luận quan tâm là: Phương án xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 thế nào?

Trả lời vấn đề này, Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, chúng ta đã có kinh nghiệm năm 2020, Bộ GD-ĐT đã tổ chức thành công hai đợt thi tốt nghiệp THPT và sau đó là xét tuyển sinh đại học (sử dụng kết quả thi THPT) trong một đợt thống nhất.

Như vậy, các em thi đợt 1 và 2 có cơ hội xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021 ngang nhau.

4/ Cơ hội xét tuyển học bạ, tại sao không?

Không còn đè nặng áp lực, căng thẳng học tập thi cử như những năm trước. Giờ đây, thí sinh có thể nắm chắc suất học đại học vào ngành học yêu thích, yên tâm tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức xét tuyển học bạ vào đại học. Lâu nay, phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT gây nhiều áp lực cho thí sinh. Riêng đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ, thí sinh không phải "chạy đua nước rút" kiệt sức khi ôn luyện ngày đêm từ trung tâm này đến lò luyện thi nọ.

Trong thời dịch Covid-19, việc xét tuyển học bạ bằng hình thức xét tuyển trực tuyến càng chiếm ưu thế. Theo đó, thí sinh chỉ cần hoàn tất các bước xét tuyển trực tuyến (đăng ký online) ngay trên điện thoại hoặc máy tính một cách tiện lợi và nhanh chóng; hình thức nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện. Sau đó bổ sung hoàn tất hồ sơ xét tuyển đơn giản là "chắc suất" trở thành tân sinh viên đại học thay vì ngày đêm ôn thi căng thẳng, phải liên tục theo dõi, cập nhật thông tin kỳ thi qua các cổng thông tin, chờ đợi kết quả do các trường đại học công bố.

(Trường Đại học Công nghệ Miền Đông xét tuyển học bạ đợt 4 đến ngày 31.07 - tăng cơ hội vào Đại học cho các bạn thí sinh)

Như tại Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT), phương thức xét tuyển học bạ liên tục "nóng" ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp khép lại. Một trong những lựa chọn tối ưu để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đó là xét tuyển theo học bạ THPT. Vì vậy các thí sinh khẩn trương đăng ký trực tuyển "giữ chỗ" để tăng cơ hội vào trường với ngành học yêu thích.

Đăng ký trực tuyến tại đây:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ MIỀN ĐÔNG

⏩ Văn phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường Đại học Công nghệ Miền Đông - Quốc lộ 1A, khu phố Trần Hưng Đạo, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

⏩ Hotline: 0981.767.568 

⏩ Email: tuyensinh@mut.edu.vn 

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/mut.edu 

⏩ Cộng đồng sinh viên MUT: https://www.facebook.com/groups/mut.edu

Ban Tư vấn Tuyển sinh và Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển