Thư viện

Trường đại học Công nghệ Miền Đông lần đầu tiên tổ chức kỳ thi kết thúc học phần bằng hình thức trực tuyến

Để đảm bảo tiến độ kế hoạch đào tạo trong năm học 2020-2021 và an toàn phòng dịch trong thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19, Trường đại học Công nghệ Miền Đông tổ chức thi kết thúc học phần học kỳ II bằng hình thức thi trực tuyến dành cho sinh viên các khóa. Phần mềm sử dụng tổ chức thi trực tuyến là Microsoft Teams. Các hình thức thi trực tuyến bao gồm thi tự luận, viết tiểu luận, vấn đáp và trắc nghiệm trực tuyến.

https://lh3.googleusercontent.com/UX29cgNBS_ribJkVeflO_mY1ioScF-C7reinDPlOEKfv38-Pdg3IYOm23gRYeQCoS97FfRXmJN4PIjrVEQFHTeX-Qm-W59eM5GIBjs5kpPm23MzIlz61pl5XQ_55fA9BtINwSKeL

Trường đại học Công nghệ Miền Đông tổ chức thi kết thúc học phần online

Đề thi kết thúc học phần do giảng viên giảng dạy ra đề đảm bảo đầy đủ kiến thức và chất lượng đào tạo cho sinh viên. Nội dung đề thi sẽ thiết kế chủ yếu theo dạng mở, chủ yếu là liên hệ và phân tích thực tiễn, giảng viên có trách nhiệm hướng dẫn sinh viên ôn tập và cách thức thi trực tuyến theo các nội dung giảng dạy trên lớp…

Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Huyền - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí & Đảm bảo chất lượng chia sẻ, là lần đầu tiên trường tổ chức kỳ thi trực tuyến cho các bạn sinh viên nên vẫn còn gặp nhiều khó khăn như:

- Các bạn sinh viên còn lúng túng khi sử dụng công nghệ thông tin, thực hiện thao tác còn khá chậm, nhất là ở khâu chụp hình bài thi và nộp bài thi (đối với các môn thi theo hình thức tự luận và tiểu luận)

- Còn có các bạn sinh viên khi tham gia kỳ thi nhưng hiện đang ở tại các khu cách ly, khu vực phong tỏa, ở các vùng quê hẻo lánh nên đường truyền chưa ổn định trong quá trình thi.

Riêng những trường hợp đặc biệt, Phòng khảo thí - Đảm bảo chất lượng sẽ cử cán bộ kỹ thuật liên hệ trực tiếp với sinh viên để hỗ trợ”, cô Huyền chia sẻ.

https://lh4.googleusercontent.com/ybRGV0IxzXmywXWkNrGn33zXFHNtGAOYXgI8rd8XkaRtRkN_U-xjqTcvdUOXbxKX39x833td1KJcfQ9mrl7_vzPrVSsIgkZLzQ18i-JMphH5C_cyiB2v6SqTcbMfUvlgdUYgAYnU

Hình ảnh màn hình quản lý phòng thi do Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục cung cấp

Từ 17/7 đến nay, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng  đã tổ chức được 25 ca thi, 42 “phòng thi”, 13 lớp thi với 16 môn thi. Phòng đang cố gắng hoàn thành việc tổ chức các môn thi kết thúc học phần của học kỳ 2 năm học 2020-2021 còn lại trước ngày 31/10/2021.

Sinh viên Trần Lê Nhơn (Lớp 01171301) chia sẻ: “Cảm ơn nhà Trường đã tạo điều kiện cho lớp thi online phù hợp với tình hình dịch bệnh để chúng em ra trường đúng hạn. Qua môn thi đầu tiên, lớp còn gặp một số khó khăn như các anh chị lớn tuổi không nắm bắt nhanh nhạy về công nghệ nên khó khăn cho việc chụp bài và gửi bài thi, mất rất nhiều thời gian trong khâu nộp bài, nhưng các cán bộ coi thi cũng tận tình hướng dẫn nên các bạn điều hoàn thành bài thi; những môn tiếp theo sẽ cố gắng hoàn thiện bài thi tốt hơn do các bước đã được thử nhiều lần từ ngày thi thử và môn thi đầu tiên”.

Trong thời gian sinh viên học tập tại nhà, Nhà trường khẩn trương tiến hành các công tác chuẩn bị thi công cơ sở vật chất mới

Trường đại học Công nghệ Miền Đông đang trong những bước chuyển đổi của nhà trường theo mô hình đại học thông minh. Những chỉ đạo sát sao và kịp thời của Ban giám hiệu và các phòng ban đơn vị luôn sẵn sàng, xây dựng các kịch bản giảng dạy và học tập ứng phó với tình hình dịch bệnh và đảm bảo chất lượng, tiến độ đào tạo chung của Nhà trường, tạo sự yên tâm cho sinh viên trong quá trình học tập tại Trường.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

>> Xem thêm "MUT công bố chính sách học phí, học bổng và hỗ trợ tài chính năm học 2021 - 2022" 

>> Xem thêm "Why MUT? Vì sao ĐH Công nghệ Miền Đông là lựa chọn đáng giá"

>> Xem thêm "Đại học Công nghệ Miền Đông tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh bằng xét tuyển học bạ"

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển