Thư viện

Các chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại MIT University Vietnam

Ngôn Ngữ Anh rất hot hiện nay. Nhưng bạn có biết có bao nhiêu chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh và chương trình học như thế nào tại MIT University Vietnam?

Trước khi chọn học ngành Ngôn Ngữ Anh, sinh viên nên tìm hiểu những chuyên ngành tiếng Anh được bao gồm, để có mục tiêu học tập rõ ràng đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai. Vậy bạn đã chọn được cho mình chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh nào chưa? Hãy cùng MIT Uni. chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh hiểu thêm về các chuyên ngành của trường nhé! 

Các chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại MIT University Vietnam?

Các chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại MIT University Vietnam?

Ngôn ngữ Anh là gì?

Nói một cách đơn giản, tiếng Anh là một lĩnh vực nghiên cứu trong đó sinh viên sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để trở nên thành thạo và thông thạo ngôn ngữ đó. Đồng thời, sinh viên được bổ sung kiến thức về các lĩnh vực như kinh tế, tài chính ngân hàng, ẩm thực và khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, để trong quá trình học có thể đáp ứng yêu cầu của ngành kinh tế.

Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Anh là gì?

Để đáp ứng nhu cầu công việc hiện nay, sinh viên chuyên ngành tiếng Anh không chỉ học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà còn được đào tạo trong các lĩnh vực kinh doanh, tài chính, du lịch, hành chính công...

Tùy theo mục tiêu đào tạo của từng trường, chuyên ngành tiếng Anh được chia thành một số chuyên ngành như tiếng Anh thương mại, tiếng Anh biên phiên dịch, tiếng Anh du lịch.

Chuyên ngành tiếng Anh tại MIT được đào tạo theo ba chuyên ngành:

Tiếng Anh thương mại

Chuyên ngành tiếng Anh Thương Mại, sinh viên được đào tạo kỹ năng tiếng Anh chuyên sâu trong các lĩnh vực kinh doanh như thương mại và kinh doanh. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phối hợp, kỹ năng quản trị, thuyết phục, đàm phán…

Tiếng Anh truyền thông

Bên cạnh các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông thường, chuyên ngành ngôn ngữ Anh của MIT Uni. còn đi sâu vào nghiên cứu các thuật ngữ tiếng Anh trong lĩnh vực giao tiếp. Điều này giúp làm việc với khách hàng từ các quốc gia nói tiếng Anh dễ dàng hơn. và các nước khác.

Những chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh 

Những chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh 

Với môi trường song ngữ và quốc tế, MIT không ngừng đầu tư cho chất lượng giảng dạy ngoại ngữ, chương trình đào tạo hiện đại, bám sát thực tiễn xã hội. Sinh viên cũng được rèn luyện các kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, đàm phán và giao tiếp. Ngoài ra, thông qua việc làm việc với các công ty trong và ngoài nước, sinh viên được tìm hiểu thêm về văn hóa, nâng cao vốn ngoại ngữ và đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về nhân sự của công ty.

Biên - Phiên dịch tiếng Anh 

Theo học ngành biên - phiên dịch tiếng Anh tại MIT Uni. sinh viên được tiếp thu một lượng kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ tiếng Anh: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa và văn minh sử dụng tiếng Anh. Điều này cho phép ngôn ngữ đích sử dụng các hình thái tự nhiên để diễn đạt chính xác ý nghĩa của ngôn ngữ nguồn.

Ngoài ra, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về các kỹ thuật biên/phiên dịch, ngữ pháp đặc thù trong lĩnh vực dịch thuật, thuật ngữ cơ bản trong chuyên ngành. Quan điểm cho rằng bất kỳ ai có trình độ ngoại ngữ tốt đều có thể trở thành biên dịch viên là một quan điểm chưa thỏa đáng về công việc phiên dịch.

Ngoài kỹ năng ngôn ngữ, sinh viên Biên phiên dịch tiếng Anh MIT Uni. còn được bổ sung kiến thức về kinh doanh, tài chính - ngân hàng, nhà hàng - khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, du lịch, lịch trình,...đặc biệt là Kỹ năng Ứng phó Tình huống, Kỹ năng làm việc nhóm, Đàm phán, Thương lượng...

Lý luận và giảng dạy Ngôn Ngữ Anh

Chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh

Chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh

Chuyên ngành Lý luận và Giảng dạy tiếng Anh của MIT Uni. cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng đến nâng cao về giảng dạy, ngôn ngữ học, tâm lý học, lịch sử phát triển và sự phát triển của tiếng Anh cho nghiên cứu và giảng dạy. Các môn học điển hình liên quan đến chuyên ngành này bao gồm: Văn hóa Anh - Mỹ, Văn học Anh - Mỹ, Nhập môn Ngôn ngữ học ứng dụng, Giao tiếp phi ngôn ngữ, Ngữ dụng học, Ngữ nghĩa học, Nói trước công chúng (Public Speaking),...

Đam mê và hiểu rõ thế mạnh của mình sẽ là nghề nghiệp phù hợp trong tương lai là yếu tố quan trọng trong lựa chọn Nếu bạn học chuyên ngành tiếng Anh, học tiếng Anh chuyên ngành gì sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra định hướng nghề nghiệp lý tưởng tương lai của mình.

Hướng dẫn chọn chuyên ngành ngôn ngữ Anh phù hợp

Sinh viên nói tiếng Anh thường chọn chuyên ngành của họ trong năm thứ hai hoặc thứ ba đại học. Vậy làm thế nào để chọn được chuyên ngành tiếng Anh vừa phù hợp với khả năng của bản thân vừa phù hợp với nhu cầu của xã hội? Để làm được điều này, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố sau:

Hướng dẫn chọn chuyên ngành ngôn ngữ Anh phù hợp

Hướng dẫn chọn chuyên ngành ngôn ngữ Anh phù hợp

Sở thích và Kỹ năng

Sở thích và đam mê là những yếu tố quan trọng cần cân nhắc trước khi quyết định chọn ngành học. Điều này sẽ giúp bạn luôn nhiệt tình, đầu tư vào học tập và mong muốn tiếp tục làm việc và vươn lên trong tương lai.

Nếu bạn không chắc chắn nên học gì, đừng lo lắng. Nhiều trường cho phép sinh viên chọn chuyên ngành trong năm cuối đại học.

Yêu cầu của ngành

Bên cạnh sở thích cá nhân, yêu cầu của ngành là yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh. Mỗi chuyên ngành trong lĩnh vực này đều có những yêu cầu riêng. Chẳng hạn, sinh viên chuyên ngành biên/phiên dịch tiếng Anh phải sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, cách diễn đạt lưu loát để truyền đạt thông tin. Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh du lịch cần có kiến thức vững chắc về các nền văn hóa, di tích, con người khác nhau, v.v.

Nhu cầu nghề nghiệp có thể cao hoặc thấp theo thời gian. Sinh viên nên cân nhắc những yêu cầu này và đưa ra quyết định lựa chọn ngành học phù hợp nhất.

Các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh đem đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm của ngôn ngữ Anh

Cơ hội việc làm của ngôn ngữ Anh

*   Bên cạnh việc làm giáo viên tiếng Anh, như mọi người vẫn tin, có vô số cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp tiếng Anh, bao gồm:

*   Phiên dịch/biên dịch tiếng Anh. 

*   Nhà báo quốc tế. 

*   Điều phối viên, chuyên gia tài chính, ngoại giao và xuất nhập khẩu. 

*   Các thư ký, giám đốc bên ngoài doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề

*   Bộ ngoại giao, lãnh sự quán…

Người viết quảng cáo cho công ty quảng cáo, chuyên gia truyền thông của công ty, phóng viên, biên tập viên tạp chí, người tạo nội dung và nhiều công việc khác yêu cầu ngôn ngữ. Do đó, học tiếng Anh không sợ thất nghiệp nếu bạn biết sử dụng khả năng ngoại ngữ của mình vào những công việc cụ thể phù hợp với kỹ năng và cả trình độ chuyên môn của mình.

Tại sao lại chọn ngành ngôn ngữ Anh của MIT

Đại học Công Nghệ Miền Đông với gần 10 năm kinh nghiệm giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực trong và ngoài nước. Đại học Công Nghệ Miền Đông đã từng bước khẳng định được chất lượng giảng dạy uy tín, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Đại học MIT hiện là một trong những trường đại học đào tạo chính quy bằng tiếng Anh có chất lượng cao nhất trong khu vực. Ngoài việc tham gia các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế bao gồm các môn học cung cấp kiến ​​thức thực tế nhất, sinh viên MIT Uni. tham gia các hoạt động do Liên đoàn các trường đại học - Hiệp hội tổ chức như hội thảo, hoạt động ngoại khóa, workshop, tư vấn…

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông ngành Ngôn Ngữ Anh

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông ngành Ngôn Ngữ An

Bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia vào Các buổi hội thảo và định hướng nghề nghiệp giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các diễn giả chuyên gia nổi tiếng. Từ đó, sinh viên MIT English có thể có cái nhìn bao quát và cụ thể hơn về chủ đề này. Ngoài ra, trường chúng tôi tổ chức cuộc thi tiếng Anh hàng năm do Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế tài trợ.

Tạm kết

Bài viết trên cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản về các chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh. Đây là một ngành học rất tiềm năng và có cơ hội việc làm rất lớn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về ngành học này thì hãy liên hệ với trường Đại học Công nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển