Thư viện

Chương trình tham quan trải nghiệm thực tế của sinh viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế MIT UNIVERSITY

Học tập thông qua trải nghiệm là một phương pháp đào tạo mà MIT University Vietnam mong muốn tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận thực tiễn, kết nối bạn bè, khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu. Ngày 19/10/2023 vừa qua, Trung tâm Trải nghiệm - Việc làm sinh viên đã phối hợp với Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm thực tế tại khu du lịch Cồn Phụng – tỉnh Bến Tre cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế.

Trong suốt chuyến hành trình trải nghiệm này, các bạn sinh viên không đơn thuần chỉ được tìm hiểu về lịch sử & văn hóa của vùng đồng bằng sông Cửu Long, mà còn được tham gia rèn luyện các kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh, tiếng Trung… Đặc biệt, các MIT-ers còn nhận được thêm nhiều niềm vui và tình cảm dành cho nhau – Đó là sự kết nối giữa giảng viên và sinh viên, sự đoàn kết giữa bạn bè với nhau, sự gắn bó giữa trường và người dân địa phương.

Tham gia chuyến đi bạn sinh viên Trần Ngọc Hoài Trân lớp 20AV1101 chia sẻ: “Buổi tham quan đã cho em và các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế liên quan đến ngành học, tăng khả năng áp dụng kiến thức lý thuyết với thực tiễn và đồng thời em được đi nhiều nơi vui chơi cùng các bạn”.

Những điều mà các bạn sinh viên MIT Uni. học được trong chuyến đi này, từ kiến thức thực tế về lịch sử & văn hoá cùng các kỹ năng mềm được trao dồi chính là công cụ vô cùng bổ ích giúp các bạn tự tin hơn để giới thiệu nét đẹp Việt Nam với bạn bè quốc tế. 

Không gian học tập ngoài giảng đường luôn mang lại làn gió mới, giúp buổi học đặc biệt hào hứng. Vì vậy, bên cạnh những giờ học lý thuyết trên giảng đường, MIT Uni. luôn chú trọng tổ chức những chuyến đi thực tế liên quan đến ngành đào tạo tại các địa điểm như: doanh nghiệp, Tòa án, các công trình tiêu biểu nổi tiếng… nhằm trao dồi vốn kiến thức, kỹ năng mềm và nâng cao năng lực cho sinh viên để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình hội nhập nghề nghiệp mai sau. 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển