Thư viện

Có cần đóng lệ phí xét tuyển tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông hay không?

Lệ phí xét tuyển nộp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ áp dụng cho việc sử dụng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký theo phương thức xét tuyển khác phải nộp lệ phí theo quy định của từng trường khác nhau.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT), thí sinh nộp lệ phí xét tuyển đại học trước 17h ngày 31/8 bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT hệ chính quy của Bộ GD & ĐT. Thí sinh đăng ký các phương thức xét tuyển khác phải theo quy định của trường, không được nộp trên hệ thống của Bộ.

Hầu hết các phương thức tuyển sinh riêng đã được các trường thực hiện trong đợt đầu tiên xét tuyển sớm, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển tại trường trước thì không phải nộp lệ phí trong thời gian này. Tuy nhiên, có nhiều trường sử dụng phương thức riêng bên cạnh kỳ thi chung nên thí sinh cần đăng ký tại các trường này và nộp lệ phí.

Thực tế những ngày qua nhiều thí sinh đăng nhập hệ thống của Bộ GD-ĐT để thanh toán lệ phí nhưng thất bại nên lo lắng. Có thí sinh đến nay mới biết mình thực hiện nhầm lẫn, sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức xét tuyển sinh.

Không cần phải đóng lệ phí xét tuyển

Năm 2022, Trường ĐH Công nghệ Miền đông MIT University Vietnam xét tuyển tổng hợp với 4 phương thức: 

- Xét tuyển bằng học bạ 3 học kỳ
- Xét tuyển bằng học bạ tổ hợp 3 môn lớp 12 
- Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 
- Xét tuyển dựa trên kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 

Tất cả các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường theo các phương thức này bắt buộc phải đăng ký xét tuyển trên cổng tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và đăng ký hồ sơ xét tuyển tại cổng đăng ký tuyển sinh của Trường ĐH Công nghệ Miền đông tại trang web www.dangky.mit.vn.

Theo ThS Lý Quốc huy - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông của trường những ngày qua liên tục nhận được thắc mắc về đăng ký xét tuyển phương thức và nộp lệ phí của thí sinh.

Theo ông đối với những bạn thí sinh đã đăng ký nguyện vọng bằng phương thức xét điểm thi THPTQG thì mới phải đóng lệ phí trên cổng thông tin của Bộ là 20.000đ/nguyện vọng, các phương thức khác không cần phải đóng lệ phí.

Liên quan tới thắc mắc của nhiều thí sinh về việc chưa đăng ký trên cổng tuyển sinh của trường, ông Huy cho hay thí sinh đăng ký tại web của bộ, khi có thông tin cần bổ sung vào hồ sơ thì đăng ký thông tin tại cổng của trường.

"Riêng việc thanh toán lệ phí tuyển sinh, thí sinh đăng ký vào cổng tuyển sinh ĐH Công nghệ Miền Đông không cần phải thanh toán lệ phí xét tuyển, tất cả đều được miễn dù thí sinh có chọn bao nhiêu nguyện vọng đi chăng nữa"

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển