Thư viện

Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô điểm chuẩn 2023 MIT University Vietnam

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô đang dần trở thành xu hướng của các bạn trẻ hiện nay theo học. Vậy ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô điểm chuẩn 2023 tại trường MIT University bao nhiêu?

Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô là một ngành đầy triển vọng và tiềm năng, phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Ngày càng có nhiều người trong ngành kỹ thuật ô tô sẵn sàng học hỏi để phát triển. Bài viết dưới đây MIT Uni. chia sẻ đến bạn ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô điểm chuẩn và các thông tin liên quan nhé! 

Ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô là gì?

Định nghĩa ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô 

Định nghĩa ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô 

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô là ngành được tích hợp nhiều kiến thức và kĩ năng của nhiều lĩnh vực như là: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, công nghệ AI - trí tuệ nhân tạo thông minh được dung hợp một cách hài hòa với nhau để tạo ra một ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô tiến bộ bậc nhất, đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của người dùng ô tô.

Với sự phát triển không dừng lại của khoa học kỹ thuật cùng nhu cầu mua ô tô tại Việt Nam. Ngành Công nghệ Ô tô đã trở thành lĩnh vực hàng đầu của nền kinh tế toàn thế giới. Cụ thể hơn, ngành nghề này đang ngày càng cho thấy những tiềm năng phát triển lớn mạnh.

Nhu cầu lớn về nguồn nhân lực:

Trong xu thế hội nhập thị trường và toàn cầu hóa, nhu cầu kinh doanh những loại phương tiện đi lại đặc biệt là ô tô đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt. Thực tế, điều này kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngàn ngày một gia tăng nhanh trong tương lai gần..

Mức thu nhập ngành ô tô cao:

Những năm gần đây, nhu cầu việc làm của ngành công nghệ ô tô với mức lương hấp dẫn và dần tăng nhanh. Mức lương của kỹ sư, kỹ thuật viên ngành ô tô dao động tùy ý từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng/tháng, tùy theo trình độ, kinh nghiệm và đơn vị công tác.

Sinh viên ngành này sẽ học những gì?

Những môn học sinh viên sẽ học trong Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô

Những môn học sinh viên sẽ học trong Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô 

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô cũng là một trong những nhóm ngành kỹ thuật cơ khí. Vì thế sinh viên theo học ngành nghề này cũng sẽ được học các kiến thức về cơ khí như: cơ học chất rắn và chất lỏng ,vật liệu, vận hành, động lực học và kỹ thuật sử dụng trong điều khiển hệ thống… Sau đó sinh viên sẽ được trang bị bổ sung kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô… thông qua những môn học chuyên ngành bao gồm:

*   Động cơ đốt trong.

*   Tính toán ô tô.

*   Công nghệ dự đoán, sửa chữa và kiểm định định kì trên ô tô.

*   Hệ thống an toàn và thuận tiện trên ô tô.

*   Quản lý dịch vụ ô tô

Học lý thuyết:

*   Hệ thống tự động hóa điều khiển trên ô tô

*   Đọc được tài liệu kỹ thuật tô

*   Kiến thức ngoại ngữ chuyên ngành ô tô

Thợ sửa xe là lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng thực tế. Do đó, học viên trong khóa học này không chỉ học lý thuyết. Có nhiều tương tác với kiến thức thực tế, các chương trình nghiên cứu gắn liền với thực tế sản xuất.

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể ngay lập tức thực tập và làm việc tại các cơ sở liên kết, cũng như phân tích và kinh doanh xe đã qua sử dụng. Và vận dụng những kiến thức đã học vào quá trình làm việc một cách hiệu quả nhất. Các kỹ năng đó bao gồm:

*   Sửa chữa, kiểm định ô tô.

*   Thực hành kĩ năng bảo dưỡng nhanh, bảo dưỡng định kỳ hệ thống điều hòa ô tô

*   Sửa chữa Hệ thống điện – điện tử từ cơ bản đến nâng 

Sinh viên học gì trong Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô 

Sinh viên học gì trong Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô

Cách đăng ký ngành Công nghệ kỹ thuật tô tại trường Đại học MIT Uni.

*   Cách 1: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Xét kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển;

*   Cách 2: Sử dụng học bạ, xét tổng điểm trung bình năm 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm;

Những tổ hợp môn học xét ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô :

*   A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

*   A01 (Toán , Vật lý, Tiếng Anh)

*   A10 (Toán, Vật lý, Giáo dục công dân)

*   D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh)

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô điểm chuẩn năm 2022, trường Đại học MIT Uni.

*   Điểm thi THPT: 15

*   Điểm xét học bạ: 18

*   Điểm thi ĐGNL: 600

*   Số năm đào tạo: 4 năm

Sinh viên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô ra trường làm gì?

Sinh viên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô ra trường làm gì?

Sinh viên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô ra trường làm gì?

Sinh viên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô có các môn học bao gồm toàn bộ ô tô, cho phép họ làm việc trên tất cả các giai đoạn của ô tô. Học viên có thể trở thành công nhân lắp ráp và vận hành máy móc, thiết bị trong nhà máy ô tô.

Sinh viên có thể nộp đơn xin việc tại xưởng bảo trì và sửa chữa ô tô và xe tải. Nếu bạn thích cùng với mọi người làm việc. Dịch vụ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ khách hàng, sinh viên còn có thể làm nhân viên tư vấn, showroom bán hàng ô tô, xe tải và các loại xe khác. 

Với kỹ năng về phần mềm và công nghệ thông tin, sinh viên có thể trở thành nhà thiết kế linh kiện ô tô, thiết kế các bản vẽ tháo lắp chi tiết để gia công, chế tạo.

Thách thức của ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô trong thời đại 4.0

Khi nền kinh tế quốc gia và khu vực cải thiện, ngành công nghiệp kỹ thuật ô tô sẽ theo sự năng động này và tiếp tục phát triển.

Nhưng trong Cách mạng 4.0, việc công nghệ tiếp tục phát triển, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng thay thế con người, máy móc thay thế máy móc chỉ còn là vấn đề thời gian. Vì vậy, các bạn sinh viên hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để phát triển và tồn tại trong thời đại mới.

Thách thức của ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô trong thời đại 4.0

Thử thách của ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô trong thời đại 4.0

Sinh viên học ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô cần những tố chất gì?

*   Sức khỏe: điều này là chắc chắn. Nếu bạn đặt mục tiêu trở thành một thợ cơ khí ô tô, thiết kế thân xe, sản xuất chi tiết, lắp ráp khung gầm, lắp ráp khung gầm… tất cả đều yêu cầu phải có sức khỏe thì đó là một công việc khá vất vả. Do đó, công việc này đôi khi chỉ phù hợp với nam giới. 

*   Yêu nghề: Bất cứ công việc gì cũng cần có sự đam mê với nghề. Đặc biệt, điều kiện làm việc như các công ty chế tạo máy, nhà máy lắp ráp, xưởng sửa chữa ô tô tương đối khắc nghiệt. Có như vậy, niềm đam mê, yêu thích công việc mới giúp bạn vượt qua áp lực công việc, trụ vững và thành công. 

*   Siêng năng: Một đức tính cần thiết cho bất kỳ ngành nghề nào trong lĩnh vực cơ khí. Ngay cả một sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn đến một tai nạn lớn.

*   Sẵn sàng học hỏi: Ngành công nghệ không ngừng thay đổi. Làm việc trong ngành bảo dưỡng ô tô đòi hỏi phải không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức qua mạng internet, sách báo và các ấn phẩm của ngành. Từ đó phát triển chuyên môn và thành công trong ngành nghề mình đã chọn.

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô khi học tại Đại học MIT Uni.

Học ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô tại trường MIT Uni.

Học ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô tại trường MIT Uni.

Hiện nay có rất nhiều trường đại học trên địa bàn dạy ngành kỹ thuật ô tô nhưng tốt nhất bạn nên chọn trường có chương trình đào tạo ưu tiên thực hành chuẩn. Đại học MIT Uni. hiện là một trong những ngôi trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết nhất.

Với đội ngũ chuyên gia được đào tạo từ các nước phát triển trên thế giới, sinh viên theo học ngành Kỹ thuật ô tô tại trường chú trọng thực hành, thực tập bên cạnh kiến thức lý thuyết. Đại học MIT Uni. tiên phong áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến theo phương pháp học tập tích cực, lấy sinh viên làm trung tâm.

Giáo viên đóng vai trò cố vấn và giúp gợi ý cách giải quyết vấn đề thông qua các bài thuyết trình, báo cáo và bài tập trong quá trình học. Đây là phương pháp học tập đã được các nước phát triển trên thế giới áp dụng và hiện nay mang lại hiệu quả cao cho việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ngoài ra, chương trình đào tạo công nghệ ô tô của Đại học MIT Uni. liên tục được cập nhật, đặc biệt là định hướng đào tạo về công nghệ xe điện, xe tự lái và xe sử dụng nhiên liệu tái tạo mới bắt kịp xu hướng toàn cầu. Xe điện là một xu hướng thời đại mới và các chương trình đào tạo trong lĩnh vực này là rất cần thiết.

Tạm kết 

Trên đây là tất tần tật những thông tin bổ ích mà bạn cần biết về ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô điểm chuẩn. Ngành học này sẽ rất phát triển ở Việt Nam trong tương lai. Cùng với sự phát triển đó là nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp rất nhiều tương ứng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Vì vậy, MIT Uni. tin rằng đây sẽ là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn cho các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học còn đang phân vân.

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

 

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển