Thư viện

Điểm danh các Câu lạc bộ tại Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

CLB KHỞI NGHIỆP

Ngày 1/12/2021, CLB Khởi nghiệp MIT (MIT Startup Club) đã chính thức được thành lập dưới sự dẫn dắt của Trung tâm Trải nghiệm & Việc làm. Với mục đích gắn kết các bạn sinh viên có khát vọng khởi nghiệp, làm giàu… tạo nên “một hệ sinh thái khởi nghiệp” - nơi ươm mầm sáng tạo khởi nghiệp trong các thế hệ trẻ MIT, CLB khởi nghiệp hứa hẹn sẽ “người dẫn đầu” trong hoạt động các CLB Trường đại học Công nghệ Miền Đông trong thời gian tới. Với hơn 70 thành viên tham gia năm đầu tiên,  đây là những bước khởi đầu đầy ấn tượng của CLB Khởi nghiệp.

Trong buổi gặp gỡ đầu tiên cùng CLB, đại diện Trung tâm Trải nghiệm & Việc làm, Th.S Trịnh Thị Thu Cúc – Giám đốc Trung tâm đã có những trao đổi về mục đích, phương châm hoạt động, quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ khi trở thành thành viên CLB.

Cũng trong buổi training này, CLB ra mắt Ban chủ nhiệm lâm thời với 04 thành viên trong đó có 01 Chủ nhiệm, 02 Phó Chủ nhiệm và 01 Thư ký cùng các ban chuyên trách của CLB sẽ đưa ra những hướng đi trong thời gian tới giúp CLB có những bước đi mới.

CLB CỰU SINH VIÊN

Ngày 11/12/2021, Câu lạc bộ Cựu sinh viên MIT – Trường Đại học Công nghệ Miền Đông được thành lập với mục đích kết nối các thế hệ cựu sinh viên MIT University đồng thời góp phần quảng bá các hoạt động, hình ảnh của trường. 

Trong buổi lễ, Ban chủ nhiệm lâm thời CLB Cựu sinh gồm: Anh Trần Thế Mỹ - Chủ nhiệm CLB, Chị Nguyễn Thị Bích Phương và chị Bùi Thanh Tuyền – Phó chủ nhiệm CLB, chị Lâm Huỳnh Ngân – Thư ký Câu lạc bộ đã chính thức ra mắt. Trong thời gian tới, CLB sẽ có nhiều hoạt động kêu gọi sự “trở về” của các cựu sinh viên cũng như hỗ trợ hoạt động học tập của sinh viên. 

Chủ nhiệm CLB anh Trần Thế Mỹ chia sẻ: “Định hướng và mục tiêu của CLB trong tương lai là xây dựng mạng lưới kết nối sinh viên và cựu sinh viên; thực hiện kế hoạch hỗ trợ sinh viên thực tập, lựa chọn môi trường làm việc, đồng thời quảng bá hình ảnh MIT University – Đại học thông minh, hỗ trợ các hoạt động tư vấn tuyển sinh. Đặc biệt, CLB là tập hợp cựu sinh viên trường cùng kết nối, chia sẻ về kiến thức, chuyên môn.”

CLB HANDMADE

Theo dòng sự kiện, ngày 06/10/2021, CLB Handmade được thành lập dưới sự dẫn dắt của Hội sinh viên MIT với mục đích tập hợp những người có sở thích, sáng tạo, khéo tay, thích làm thủ công mỹ nghệ; tạo môi trường năng động, giúp các thành viên hình thành các kỹ năng và chia sẻ kinh nghiệm với nhau; đồng thời tạo ra các sản phẩm Handmade có giá trị thực tiễn.

Trong buổi gặp mặt với đại diện Trung tâm Trải nghiệm & Việc làm cùng với Hội Sinh viên trường, Ban chủ nhiệm lâm thời của CLB đã ra mắt với 04 thành viên trong đó: SV Phạm Kiều Trang - Chủ nhiệm, SV Nguyễn Thị Hồng Vân, Nguyễn Hà Thúy Mai - Phó chủ nhiệm, SV Nguyễn Phúc Bình An - Thư ký.

CLB TIẾNG ANH

Với mục đích xây dựng một môi trường thực hành và trau dồi Tiếng Anh cho sinh viên MIT University, ngày 06/12/2021, CLB Tiếng Anh được “tái sinh” dựa trên CLB 4ELF (cũ) với hơn 40 thành viên tham gia. CLB Tiếng Anh được hoạt động dưới sự định hướng của Hội sinh viên trường.

Trong buổi gặp mặt vừa qua, Ban chủ nhiệm lâm thời của CLB cũng được thành lập ra mắt với 04 thành viên: SV Trần Thái Sang - Chủ nhiệm, SV Nguyễn Đỗ Trung, Lưu Trọng Huy - Phó chủ nhiệm,SV  Nguyễn Thị Hồng Nhung - Thư ký.

CLB THẦY THUỐC

Ngành Dược hiện tại đang là ngành thế mạnh tại MIT University, cũng theo đó mà nhu cầu sinh viên muốn tìm hiểu, học hỏi và giao lưu, chia sẻ kiến thức cũng được đẩy lên rất cao. Theo thị hướng nhu cầu sinh viên, ngày 07/12/2021, CLB Thầy thuốc MIT được thành lập dựa theo CLB Học thuật ngành Dược (cũ) với sự tham gia sinh hoạt của 50 bạn sinh viên. 

Hoạt động dưới sự định hướng của Ban thư ký Hội Sinh viên trường, hy vọng rằng CLB sẽ có nhiều bước tiến mới và có nhiều thành công mới. CLB công bố Ban chủ nhiệm lâm thời với 04 thành viên: SV  Phạm Thị Thúy Phượng - Chủ nhiệm, Sinh viên Nguyễn Quang Duy, Huỳnh Ngọc Ẩn - Phó chủ nhiệm và Huỳnh Thị Hồng Ngọc - Thư ký.

CLB YÊU SÁCH

“Không có người bạn nào trung thành như một cuốn sách” - Ernest Hemingway. 

Ngày 07/12/2021, CLB Yêu sách MIT được thành lập dưới sự dẫn dắt của Ban thư ký Hội sinh viên trường với kỳ vọng tạo ra một không gian đọc sách thoải mái, thân thiện, tích cực, thư giãn, góp phần truyền cảm hứng và thúc đẩy nâng cao văn hoá đọc sách trong sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường. 

CLB hiện có hơn 30 thành viên tham gia và sinh hoạt, trong đó, Ban chủ nhiệm CLB gồm SV Huỳnh Thủy Trúc - Chủ nhiệm, sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Như, Lâm Thanh Trúc - Phó chủ nhiệm, Nguyễn Quốc Thiện - Thư ký. 

Hy vọng rằng, các CLB trường Đại học Công nghệ Miền Đông không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích mà còn là môi trường để thực hành và rèn luyện kỹ năng mềm chuẩn bị hành trang cho tương lai cũng như có một thời thanh xuân tươi đẹp tại ngôi nhà chung MIT University.

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển