Thư viện

Gặp gỡ quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng hùng biện MIT 2022

Nguyễn Thị Như Thảo – thí sinh nhỏ tuổi với phong thái tự tin, năng lượng tích cực và khả năng hùng biện vô cùng ấn tượng đã xuất sắc giành lấy Giải Nhất của Cuộc thi Tìm kiếm tài năng hùng biện MIT 2022.

Cùng gặp gỡ và trò chuyện với Như Thảo về hành trình trở thành Quán quân Hùng biện MIT 2022 nhé!

Như Thảo trong khoảnh khắc đăng quang Quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng hùng biện MIT 2022

1. Chào Thảo! Cảm xúc của bạn khi được xướng tên là Nhà hùng biện MIT 2022?

Sau khi kết thúc các phần thi, em không nghĩ là mình sẽ trở thành nhà quán quân Hùng Biện, vì em nghĩ quán quân là chị Phương Thi. Chị có giọng nói hay, truyền cảm và thể hiện tốt trong hai phần thi, vì vậy chị cũng xứng đáng để giành Quán quân.

Nhưng thực sự bất ngờ, MC chung kết Hùng Biện MIT 2022 lại gọi tên em trong sự vui mừng và hạnh phúc vỡ òa. Thành quả này không chỉ là sự cố gắng hết mình để hoàn thành tốt bài thi, là hành trình “vượt qua chính mình” mà kèm theo đó là may mắn.

Đây là một cột mốc đáng nhớ và tự hào của bản thân em khi ngay lần đầu tiên đứng trên sân khấu lớn em đã đạt được kết quả này. 

2. Lý do khiến em chọn tham dự cuộc thi này?

Ban đầu, em chỉ dự định tham gia chung với bạn cùng lớp cho vui thôi chứ không kỳ vọng mình có thể đi sâu vào vòng trong. Mỗi lần Ban tổ chức công bố kết quả là một sự bất ngờ và hạnh phúc với em.

Khi còn bé, em khá nhút nhát, không giỏi giao tiếp tới nỗi không nói chuyện với người lạ, không giỏi về giao tiếp. Sau này, em đã dạn dĩ hơn, tham gia nhiều hoạt động và hòa đồng với bạn bè, tuy nhiên việc đứng trên sân khấu và thể hiện mình vẫn là một chướng ngại vật em cần vượt qua để trưởng thành hơn. Em có thể coi đây là cuộc thi lớn và đầy thử thách trong cuộc đời em.

Như Thảo hiện đang là sinh viên lớp 21LK1101, ngành Luật kinh tế

Tìm kiếm Tài năng hùng biện MIT 2022 là cuộc thi lớn và đầy thử thách trong cuộc đời em. Trong hành trình này, em luôn có sự hỗ trợ và động viên của ba mẹ. Ba nói rằng:“Dù mục đích tham gia cuộc thi này của con là gì, ba mong rằng con sẽ luôn đặt hết tâm sức của mình để thực hiện. Mọi sự cố gắng của con sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.” Em vô cùng biết ơn ba mẹ hỗ trợ về mặt tinh thần giúp em vượt qua giới hạn bản thân và chiến thắng cuộc thi này.

3. Qua cuộc thi Tìm kiếm tài năng hùng biện MIT 2022, bạn “được” những gì?

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng hùng biện MIT 2022 là cơ hội vô cùng tuyệt với giúp em rèn giũa bản thân và trưởng thành hơn. Thông qua những lời nhận xét, đánh giá chuyên môn, em và các bạn thí sinh cải thiện được kỹ năng trình bày trước đám đông, cách dùng từ và phát âm chuẩn và thuyết phục. Bên cạnh đó, những buổi trainning do Trung tâm Trải nghiệm và Việc làm sinh viên giúp em học được cách kiểm soát cảm xúc để bình tĩnh, tự tin hơn, học cách đứng, ngồi, cầm mic…sao cho thoải mái và đẹp nhất khi đứng trên sâu khấu. Đặc biệt, em nhận ra việc tôn trọng ý kiến của người khác và bảo vệ ý kiến của mình cần sự điềm tĩnh, chín chắn và lý lẽ thuyết phục chứ không phải “vạch lá tìm sâu” trong quan điểm của người khác. Em cảm nhận rằng, sau cuộc thi này em sẽ tự tin hơn để đảm nhận phần thuyết trình trong các môn học ở trường.

Tham gia cuộc thi này hay bất kì cuộc thi nào khác, em có thêm những người bạn, mở rộng thêm mối quan hệ. Biết đâu rằng, đó sẽ là những người bạn đồng hành cùng em trong những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường và cả chặng đường tương lai nữa. Đây cũng chính là điều em mong muốn và gửi gắm trong phần thi để trở thành 1 MITer thành công “Trong bất kì môi trường nào hãy tìm cho mình những người bạn đồng hành, để chúng ta có thể chia sẻ thấu hiểu, học hỏi và giúp đỡ nhau trở nên hoàn thiện hơn”.

4. Hãy chia sẻ một dự định của bản thân sau cuộc thi

Là thành viên nhỏ tuổi nhất lọt vào vòng chung kết, em mình vẫn còn khá non nớt và còn nhiều thiết sót. Vì vậy em sẽ tự rèn luyện trau dồi khả năng tư duy logic và cách trình bày lôi cuốn để hoàn thiện bản thân mình hơn. Hiện tại em sẽ tập trung học tốt các kỳ học tại trường, đồng thời tìm hiểu những công việc, hoạt động phát triển tận dụng ưu điểm của bản thân và trở thành “phiên bản tốt nhất của chính mình” trong tương lai.

Cảm ơn Như Thảo về những chia sẻ thú vị. Chúc Thảo sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê và có những năm tháng thanh xuân rực rỡ dưới mái trường MIT University nhé.

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông MIT

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển