Thư viện

Giải mã lời đồn "Học Quản Trị Kinh Doanh khó xin việc"

Học Quản Trị Kinh Doanh khó xin việc bởi vì có quá nhiều sinh viên đổ xô đăng ký ngành học này. Thật hư thế nào, hãy cùng Đại Học Công Nghệ Miền Đông tìm hiểu nhé!

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, sự ra đời của hàng loạt công ty, thì việc tìm kiếm các nhà quản trị cho doanh nghiệp là thật sự cần thiết. Vì thế ngành Quản Trị Kinh Doanh trở nên bùng nổ. Điều này dẫn đến nhiều lời đồn “học Quản Trị Kinh Doanh khó xin việc”. Hãy cùng MIT Uni. cùng xem ngành này như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!  

Học Quản Trị Kinh Doanh khó xin việc không? 

Học Quản Trị Kinh Doanh khó xin việc không? 

Ngành Quản Trị Kinh Doanh là gì?

Nói một cách đơn giản, Quản Trị Kinh Doanh là việc quản trị những hoạt động kinh doanh của một tổ chức, bao gồm việc kiểm tra và xây dựng các hệ thống, quy trình, tối đa hóa “hiệu suất” và “quản lý kinh doanh” thông qua quá trình tư duy, sau đó ra quyết định của các nhà quản lý. Quản Trị Kinh Doanh có thể được chia thành một số chuyên ngành, bao gồm: Quản lý Nhân sự, Marketing, Quản lý Kinh doanh Tổng hợp, Thương mại, Quản lý Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Truyền thông,...

Nên học ngành Quản Trị Kinh Doanh không?

Trong những năm gần đây, cùng với sự nở rộ của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty Việt Nam cũng ngày càng phát triển. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại các công ty ngày càng tăng cao, trở nên sôi động hơn bao giờ hết và khiến ngành này trở nên đắt giá. Nếu bạn có kiến ​​thức và kỹ năng vững chắc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm.

Có nên học Quản Trị Kinh Doanh không?

Có nên học Quản Trị Kinh Doanh không?

Ngành Quản Trị Kinh Doanh nghiêng về những yếu tố quản lý và lãnh đạo. Vì thế, để quản lý và lãnh đạo một cách hiệu quả, bạn cần có kiến thức vững chắc về các lĩnh vực khác liên quan đến kinh doanh.

Bản chất của Quản Trị Kinh Doanh là một lĩnh vực khá rộng. Trong quá trình đào tạo, bạn sẽ được học về nhiều lĩnh vực khác nhau như nhân sự, marketing, tài chính,… vì thế khi tốt nghiệp bạn có thể làm những ngành nghề liên quan như kinh doanh, ngân hàng, quản lý,…

Khi bắt đầu làm một Quản Trị viên, bạn sẽ không lo lắng về việc bị nhàm chán vì thị trường kinh doanh này luôn đổi mới, bạn sẽ học được cách thích nghi với nó và trở nên năng động hơn.

Đây cũng là một trong những ngành nghề có cơ hội thăng tiến cao. Chỉ cần bạn làm việc năng suất và không ngừng trau dồi thêm kiến thức, bạn sẽ tiến xa hơn trong công việc. Đặc biệt, các công ty nước ngoài còn có mức lương hấp dẫn hơn và khả năng thăng tiến cao hơn. Nên khi học ngành Quản Trị Kinh Doanh bạn chỉ cần cố gắng tiếp thu kiến thức và đáp ứng được các yêu cầu của ngành, bạn sẽ dễ dàng có được một công việc tốt. 

Học Quản Trị Kinh Doanh khó xin việc không?

Học Quản Trị Kinh Doanh khó xin việc không? Quản Trị Kinh Doanh là một ngành đặc thù với cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn, đồng thời đặt ra nhiều yêu cầu đối với tấm bằng của bạn. Vì vậy, nếu không có bằng cấp và yêu cầu thì rất khó để theo đuổi ngành này và tìm được một công việc tốt.

 

Học Quản Trị Kinh Doanh khó xin việc không? 

Học Quản Trị Kinh Doanh khó xin việc không? 

Nhiều người không có định hướng rõ ràng về chuyên ngành của mình. Một cái tên hay, một mức lương hấp dẫn và ước mơ về một tương lai thịnh vượng có thể khiến bạn quyết định theo học. Vì lý do này, có lẽ nhiều người đã quyết định học Quản Trị Kinh Doanh nhưng không biết rằng nó không phù hợp với họ. Nếu bạn không nghiên cứu cẩn thận, bạn sẽ không có định hướng tốt và bạn sẽ không biết cách chuẩn bị hoàn hảo cho công việc.

Học Quản Trị Kinh Doanh không để khó xin việc nếu như bạn đáp ứng được các yêu cầu của công việc, doanh nghiệp và nắm chắc kiến thức cơ bản được học ở trường. 

Tại sao nhiều sinh viên Quản Trị Kinh Doanh lại thất nghiệp?

Ngành Quản Trị Kinh Doanh luôn thu hút đông đảo sinh viên đăng ký vì vào ngành này yêu cầu điểm cao và hầu hết các bạn trẻ đều có kỹ năng khá trở lên. Họ cũng có khát vọng thay đổi bản thân và sự học hỏi cao. Vì vậy, ai làm việc trong ngành này đều mong muốn sau khi ra trường sẽ có một tương lai tốt đẹp và một công việc hoàn hảo. Nhưng không phải ai cũng may mắn. Rất ít người có bằng cử nhân Quản Trị Kinh Doanh sau khi tốt nghiệp không xin được việc làm hoặc làm việc trái ngành. Vậy tại sao có quá nhiều người thất nghiệp? Sau đây là những lý do tại sao:

Do học hành không nghiêm túc

Nhiều người nghĩ rằng có bằng tốt nghiệp đại học là đủ, nhưng họ không nhận ra rằng tri thức chính là nền tảng để phát triển sự nghiệp kinh doanh sau này.

Tại sao nhiều sinh viên Quản Trị Kinh Doanh lại thất nghiệp?

Tại sao nhiều sinh viên Quản Trị Kinh Doanh lại thất nghiệp?

Nếu bạn không học tập chăm chỉ, bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình, bạn sẽ khó tìm được một công việc phù hợp và ngay cả những nhiệm vụ đơn giản cũng sẽ khó khăn. Thực tế cho thấy hồ sơ xin việc của các ứng viên hiện nay không đáp ứng được những tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đưa ra. Ngoài ra, vì đây là ngành học năng động, bối cảnh thay đổi liên tục nên vấn đề học Quản Trị Kinh Doanh ra trường khó tìm việc làm nếu không kịp thời thích nghi và phát triển linh hoạt.

Không biết cách nắm bắt cơ hội

Thị trường việc làm vô cùng rộng lớn nhưng cơ hội không nhiều 

Thị trường việc làm vô cùng rộng lớn nhưng cơ hội không nhiều 

Nếu sinh viên Quản Trị Kinh Doanh khó kiếm được công việc phù hợp, đó cũng là do họ đang bỏ lỡ cơ hội. Đôi khi có lẽ bạn cần chú ý đến thị trường và xem nhẹ các cơ hội. Nếu bạn biết nắm bắt cơ hội, bạn có nhiều khả năng tìm được công việc tốt với mức lương phù hợp.

Các kỹ năng mềm nên được học hỏi trong trường học, vì chúng rất cần thiết cho việc kinh doanh nói riêng và kinh tế nói chung. Các kỹ năng đặc biệt như giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo... Nó càng trở nên quan trọng hơn vì tính đặc thù của lĩnh vực này. 

Tuy nhiên, nhiều sinh viên mới tốt nghiệp ngày nay mong muốn lương quá cao so với mức trung bình của thị trường. Đây là một trong những nguyên nhân khiến sinh viên Quản Trị Kinh Doanh khó xin việc. Các bạn mới ra trường nên thực tập trước để tích lũy kinh nghiệm, và đừng mơ mức lương quá xa vời. Điều này gây khó khăn cho việc tìm việc làm, vì nguồn nhân tài trong lĩnh vực kinh doanh luôn dồi dào và phạm vi giáo dục rất lớn.

Nhà tuyển dụng dễ dàng tìm được nhân viên phù hợp nên đưa mức lương mong muốn của họ xuống bằng với mặt bằng chung. Bạn nên sử dụng thời gian để chứng minh kỹ năng của mình trước. Sau đó, bằng cách tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng tốt, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc mơ ước với mức lương mong muốn.

Non nớt trong cách tìm việc làm

Thị trường hiện nay vô cùng rộng lớn nên có rất nhiều cách để bạn tiếp cận thông tin khác nhau. Do vậy, bạn cần cân nhắc chắt lọc thông tin và theo dõi để tìm được công việc tốt. Bên cạnh đó, những mối quan hệ tốt trong xã hội cũng sẽ giúp ích bạn trong việc tìm kiếm việc làm, tạo ra mạng lưới thông tin trong ngành giúp bạn trao đổi tốt hơn và nhanh hơn. 

Tạm kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin về học Quản Trị Kinh Doanh khó xin việc không. Đây là một ngành nghề vô cùng tiềm năng với thị trường việc làm rộng lớn, nhưng để có được một việc làm thật sự tốt thì bạn cần phải nỗ lực học tập và trau dồi kinh nghiệm. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành nghề này thì hãy liên hệ trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển