Thư viện

Giấy báo trúng tuyển đại học năm 2023: Khi nào thì có? Nhận ở đâu?

Khi bạn đủ điểm đỗ vào trường Đại học, bạn sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển. Vậy khi nào có giấy báo trúng tuyển đại học? Nhận ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Giấy báo trúng tuyển đại học do trường Đại học gửi cho những bạn thí sinh đủ điều kiện xét tuyển, nhằm xác minh về việc thí sinh đó đã đỗ vào trường đại học đó và theo học tại trường. Vậy giấy báo trúng tuyển đại học năm 2023 nhận ở đâu? Khi nào có? Hãy cùng MIT Uni. tìm hiểu nhé!

Khi nào thì có Giấy báo trúng tuyển đại học?

Thời điểm có giấy báo trúng tuyển Đại học

Thời điểm có giấy báo trúng tuyển Đại học

Giấy báo trúng tuyển đại học được gửi đến thí sinh trúng tuyển sau ngày Bộ giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn khoảng 1 tuần thông qua phương thức chuyển phát nhanh. Sĩ tử trúng tuyển sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển nhập học thường sẽ được gửi về địa chỉ mà các thí sinh đã đăng ký (nơi cư trú hoặc địa chỉ trường cấp 3).

Các chú ý khi đã nhận Giấy báo trúng tuyển đại học

Những điều cần chú ý sau khi nhận giấy báo trúng tuyển Đại học

Những điều cần chú ý sau khi nhận giấy báo trúng tuyển Đại học

Trong Giấy báo trúng tuyển đại học thí sinh cần chú ý và ghi nhớ các thông tin dưới đây để chuẩn bị tốt nhất cho các ngày vào học:

*   Thời gian sinh viên nhập học

*   Địa điểm sinh viên nhập học

*   Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị sẵn sàng để nộp cho trường đại học vào ngày thí sinh nhập học

*   Học phí thí sinh cần chuẩn bị.

Đặc biệt căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học 2023 thì các thí sinh đã nhận được Giấy thông báo trúng tuyển nhập học phải thực hiện đúng thủ tục xác nhận vào học thông qua hình thức trực tuyến nằm trên hệ thống, trước khi vào học tại cơ sở đào tạo. Vì đó, các thí sinh cần đặc biệt chú ý thực hiện theo chỉ dẫn về việc xác nhận vào học trực tuyến trong Giấy báo trúng tuyển trường đại học.

Vì trường hợp không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định mà không có lý do hợp lý thì coi như sinh viên từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận. Và khi đó, nếu là trường đại học mà các em thực sự mong muốn và nỗ lực để được nhập học thì thực sự rất nuối tiếc.

Chú ý: Thí sinh nào đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo không được tham gia xét tuyển ở một nơi khác hay là ở các đợt xét tuyển bổ sung (trừ các trường hợp đã được cơ sở đào tạo cho phép).

Làm mất giấy thông báo trúng tuyển đại học có thể nhập học không?

Giấy thông báo trúng tuyển 

Giấy thông báo trúng tuyển 

Như đã nêu ở phía trên, Giấy báo trúng tuyển đại học là giấy tờ rất quan trọng để có thể phục vụ thực hiện các thủ tục nhập học đối với các thí sinh được thông báo trúng tuyển. Vì vậy, nếu mất Giấy báo trúng tuyển thì thí sinh đó sẽ không thể đáp ứng đủ điều kiện về hồ sơ giấy tờ cần phải có để làm thủ tục nhập học.

Nhưng, bây giờ, Giấy báo trúng tuyển đại học của những thí sinh không chỉ có phiên bản cứng được gửi cho các thí sinh theo đường bưu điện mà còn có bản mềm được gửi qua email cho các thí sinh, đồng thời trên hệ thống của các cơ sở đào tạo cũng được lưu trữ. 

Do đó nếu mất đi Giấy báo trúng tuyển đại học thí sinh đó cần phải liên hệ ngay với phía nhà trường để được hỗ trợ phương thức chính xác nhất để có thể không bị lỡ thời gian thực hiện thủ tục nhập học đúng theo quy định.

Các giấy tờ cần phải chuẩn bị để làm thủ tục nhập học?

Các giấy tờ cần cần chuẩn bị

Các giấy tờ cần cần chuẩn bị

Hồ sơ cần chuẩn bị đăng ký nhập học đại học

Căn cứ theo nguyên tắc thì các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục nhập học sẽ được cơ sở đào tạo ghi rõ ràng trong Giấy thông báo trúng tuyển trường đại học. Vì vậy, các thí sinh cần ghi nhớ và phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ đúng theo yêu cầu để quá trình nhập học được thuận lợi hơn. Giấy tờ và hồ sơ đó thường sẽ bao gồm:

*   Giấy Thông báo trúng tuyển nhập học (bản chính)

*   Bản sao công chứng của Bằng Tốt nghiệp THPT, GDTX, trung học chuyên nghiệp (đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông trước đó) hoặc Bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông tạm thời.

*   Bản sao học bạ có công chứng

*   Bản sao Giấy khai sinh theo mẫu có sẵn

*   Giấy chứng nhận của đối tượng được ưu tiên như đã kê khai bên trong hồ sơ tuyển sinh.

*   Giấy giới thiệu sinh hoạt Đoàn/Đảng (nếu như có)

*   Ảnh thẻ theo yêu cầu có thể là ảnh 2x3 hoặc 3x4

*   Đối với bộ đội, công an, cán bộ thì cần phải có bản sao của quyết định được cử đi học, chuyển ngành, xuất ngũ, phục viên và những giấy tờ về quyền lợi được hưởng.

Những giấy tờ chuẩn bị nếu sinh viên có nhu cầu nội trú

Các giấy tờ cần phải chuẩn bị để làm thủ tục nhập học?

Các giấy tờ cần phải chuẩn bị khi làm thủ tục nhập học

Nếu thí sinh có nhu cầu đăng ký nội trú trong ký túc xá của trường thì cần chú ý chuẩn bị những giấy tờ cần thiết theo chỉ dẫn bên trong Giấy báo nhập học để thuận tiện đăng ký ở ký túc xá. So với việc thuê trọ ở bên ngoài, được ở ký túc xá sinh viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Vì vậy, nếu thuộc diện đối tượng được ưu tiên xét đăng ký ở ký túc xá của trường đại học thì các thí sinh này không nên bỏ qua chú ý này trong Giấy thông báo trúng tuyển đại học.

Căn cứ quy chế tuyển sinh đại học 2023, những trường đại học tuyển sinh ngoài việc xét dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT thì còn có quyền tổ chức xét tuyển sớm dựa trên các kết quả học tập bậc THPT và các chứng chỉ ngoại ngữ; phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Do đó, một vài thí sinh cũng sẽ nhận được Thông báo trúng tuyển đại học học sớm hơn so với những thí sinh xét tuyển dựa trên kết quả thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông. 

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về giấy báo trúng tuyển đại học năm 2023. MIT Uni. hy vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn. Nếu các bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này thì hãy liên hệ với trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển