Thư viện

Hàn Quốc học là học gì? Vì sao chuyên ngành Hàn Quốc học lại HOT vậy?

Hàn Quốc học và sự thú vị 
 
Cùng với làn sóng Hallyu (làn sóng văn hoá Hàn Quốc) ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn thế giới nhờ những nam nữ diễn viên ca sĩ đẹp trai tài năng, đầy sức hút, từ đó mà tiếng Hàn Quốc cũng trở thành ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Với mục đích ban đầu là để được thoả mãn nhu cầu nghe hiểu, nhưng về sau này, các bạn trẻ cũng đã có thể có những công việc với mức lương cao giúp ổn định cuộc sống với ngôn ngữ tượng hình này. Và một trong những ngành dạy tiếng Hàn và văn hoá Hàn Quốc một cách bài bản thì sự lựa chọn hàng đầu là chuyên ngành Hàn Quốc học. Vậy Hàn Quốc học học gì, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào sẽ được bài viết này giải đáp tất cả.

Ngành-Hàn-Quốc-học-là-gì

Ngành Hàn Quốc học là gì? 

Hàn Quốc học là chuyên ngành thuộc ngành Đông phương học, ngành học này giúp sinh viên không chỉ đơn thuần học và sử dụng thành thạo nghe, nói, đọc, thuần thục tiếng Hàn Quốc mà sâu xa hơn nữa còn giúp sinh viên được có cơ hội tìm hiểu sâu về văn hóa, lịch sử cho đến tình hình kinh tế, chính trị của xứ sở kim chi này.

Học gì khi theo chuyên ngành Hàn Quốc học?

Khi học ngành, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu và vô cùng bám sát với thực tế làm việc như: 

●    Kiến thức giáo dục đại cương như văn hóa Việt Nam, xã hội học, tư tưởng Hồ Chí Minh..
●    Kiến thức chuyên môn đào sâu vào chuyên ngành như tiếng Hàn Quốc (đầy đủ tất cả các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết), các môn mang tính tìm hiểu về kinh tế chính trị cũng như văn hoá lịch sử của Hàn Quốc); Kiến thức nghiệp vụ mang tính định hướng cụ thể việc làm liên quan đến ngôn ngữ cho sinh viên như (Sinh viên tự chọn môn nghiệp vụ như thư ký, văn phòng, ngoại giao, ngoại thương, du lịch, phiên dịch, biên dịch…)
●    Một số môn học nổi bật của ngành Hàn Quốc học có thể kể đến như đất nước học Hàn Quốc, văn học Hàn Quốc, lý thuyết dịch,...

Ngoài các kiến thức nền tảng và chuyên sâu, sinh viên cũng được học về các vấn đề thực tiễn hay còn được gọi là kỹ năng mềm và cụ thể như Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,.. Đặc biệt đối với sinh viên ngành Hàn Quốc học thì các kỹ năng như phong cách, lối sống cũng như cách làm việc và lối ứng xử của người Hàn Quốc.

Nên-học-ngành-Hàn-Quốc-học-ở-đâu

Triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm của ngành Hàn Quốc học
 
Việt Nam luôn là mảnh đất vàng về lao động với tay nghề cao và có sự cẩn thận tỉ mỉ, nên luôn được các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt đối với các chủ đầu tư người Hàn Quốc ưa thích và lựa chọn làm nơi để xây dựng các khu công nghiệp. Do đó như cầu người làm biên phiên dịch tiếng Hàn luôn khan hiếm hơn bao giờ hết. Song song đó, người yêu thích văn hoá ẩm thực Hàn Quốc ngày càng nhiều, thúc đẩy lượng người có nhu cầu học ngôn ngữ này cũng tăng cao, thúc đẩy cơ hội việc làm cho người tốt nghiệp chuyên ngành Hàn Quốc học có chuyên môn nghiệp vụ sư phạm cũng được săn lùng hơn bao giờ hết.

Nhìn chung, ta thấy với mối quan hệ vô cùng mật thiết của Hàn Quốc - Việt Nam, cũng như thị trường Hàn Quốc luôn có những tác động vô cùng mạnh mẽ đến nền kinh tế, từ một ngôn ngữ được xem là khó học nhưng hái ra tiền đã không còn là điều gì xa lạ nữa. Thống kê cho thấy rất dễ tìm việc làm sau khi ra trường và có thu nhập cao ngay tháng đầu tiên làm việc.

Triển-vọng-nghề-nghiệp-và-cơ-hội-việc-làm-của-ngành-Hàn-Quốc-học

Nên học ngành Hàn Quốc học ở đâu?
 
Khi theo học ngành Hàn Quốc học tại trường đại học Công nghệ miền Đông, sinh viên sẽ được trải nghiệm:

●    Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm lý và siêu kinh nghiệm trong việc giảng dạy về ngành và đặc biệt đối với những bạn sinh viên học ngành ngôn ngữ và cụ thể ở đây là ngành Hàn Quốc học thì việc được học với các thầy cô người bản xứ song song thầy cô Việt Nam sẽ giúp các bạn nhiều hơn trong việc học tiếng, và trường MIT University có thể đáp ứng tất cả nhằm giúp các bạn sẽ có cơ hội được trau dồi bản thân cũng như có kiến thức thật vững vàng, học tập trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
●    Chất lượng cơ sở vật chất chỉn chu: Môi trường học tập quyết định một phần lớn kết quả mang lại, do đó mà trường Đại học Công nghệ miền Đông được trang bị một không gian dạy và học cực kỳ xịn sò, cơ sở vật chất tiện nghi và năng động nhằm đáp ứng cho các bạn sinh viên phát triển toàn diện.
●    Phát triển kỹ năng mềm - “vũ khí” lợi hại khi đi sinh viên: Học thật chăm và hoạt động thật năng nổ những hội nhóm câu lạc bộ từ thể thao, học thuật, năng khiếu, sở thích. Vừa giúp sinh viên có thêm nhiều kỹ năng ngoài kiến thức chuyên môn còn tạo thêm nhiều mối quan hệ giúp các bạn trẻ sống với tinh thần cởi mở năng động, luôn luôn làm mới mình, thể hiện cái tôi một cách tích cực và đi theo chiều hướng tốt hơn.

Học-gì-khi-theo-chuyên-ngành-Hàn-Quốc-học

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin thật hữu ích từ để giải đáp cho câu hỏi “Chuyên ngành Hàn Quốc học học gì? Vì sao chuyên ngành Hàn Quốc học lại hot như vậy?”. Chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã biết nhiều hơn về ngành học vừa thú vị vừa mang tính ứng dụng cao và mức lương cực “rủng rỉnh".

Mọi thắc mắc về tuyển sinh cần được tư vấn bạn vui lòng liên hệ theo thông tin liên lạc:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668.
Website: mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển