Thư viện

Học Kinh Doanh Quốc Tế ra làm gì, lộ trình học ra sao

Hiện nay, Kinh Doanh Quốc Tế đang có bước phát triển nhanh chóng và có xu hướng mở rộng. Vì vậy, nhu cầu về nhân lực có trình độ, chuyên môn trong lĩnh vực ngày một tăng cao. Chắc hẳn nhiều sinh viên sẽ thắc mắc học Kinh Doanh Quốc Tế ra làm gì? Học Kinh Doanh Quốc Tế ở đâu? Cơ hội việc làm cho những người hoạt động trong lĩnh vực này là gì?

Học Kinh Doanh Quốc Tế ra làm gì và chương trình học ra sao?
 Học Kinh Doanh Quốc Tế ra làm gì và chương trình học ra sao?

Hãy đồng hành cùng đại học Công Nghệ Miền Đông tìm hiểu lộ trình đào tạo và cơ hội việc làm của ngành Kinh Doanh Quốc Tế nhé!

Giới thiệu ngành Kinh Doanh Quốc Tế

Kinh Doanh Quốc Tế là tất cả những hoạt động giao dịch, kinh doanh thương mại giữa nhiều quốc gia để đáp ứng mục đích kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân, đây là lĩnh vực cung cấp kiến thức chung về quản lý kinh doanh, chiến thuật và chiến lược kinh doanh.

Ngoài ra, đây là một lĩnh vực kinh doanh đa dạng, toàn cầu nhằm cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến thuật và chiến lược kinh doanh xuyên biên giới. Ngành Kinh Doanh Quốc Tế không chỉ cho bạn cơ hội nắm bắt về tiến trình toàn cầu hoá hình thành nên cầu nối giữa nhiều doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới, mà còn giúp bạn nắm bắt những xu hướng kinh tế đang thay đổi nhanh chóng.

Ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại đại học Công Nghệ Miền Đông có 3 nhóm chính: Thương mại quốc tế; Tài chính quốc tế; Thương mại điện tử.  

Giới thiệu ngành Kinh Doanh Quốc Tế
 Giới thiệu ngành Kinh Doanh Quốc Tế

Kinh Doanh Quốc Tế học những gì?

Về kiến thức

●    Hiểu được ảnh hưởng của các vấn đề thế giới lên chính trị, kinh tế, xã hội, văn hoá, dân số của một quốc gia.

●    Tác động của tiền tệ, ngoại hối và tỷ giá quốc tế.

●    Kiến thức về thương mại quốc tế, xây dựng chiến lược kinh doanh, xử lý tranh chấp thương mại quốc tế, phát triển thị trường và nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

kinh doanh quoc te hoc nhung gi Kinh doanh quốc tế học  những gì?

Về nghiệp vụ

●    Lập kế hoạch, xây dựng chương trình và triển khai một số hoạt động chuyên về chuỗi cung ứng quốc tế.

●    Quản trị các dự án và xây dựng, điều hành kế hoạch kinh doanh.

●    Xây dựng kế hoạch hoạt động cho mỗi công ty trong bối cảnh giao lưu văn hoá quốc tế.

Học Kinh Doanh Quốc Tế ra làm gì?

Việc làm đúng ngành

Chuyên viên xuất nhập khẩu: Công việc cụ thể là thực hiện một số nghiệp vụ về thủ tục xuất nhập khẩu hàng hoá. Bên cạnh đó là làm hợp đồng, chứng từ cho giao dịch hoặc đàm phán với khách hàng quốc tế. Đàm phán, giao dịch và đi đến ký kết hợp đồng với nhà cung cấp hoặc khách hàng. Thực hiện các chứng từ kế toán. Thực hiện các chứng từ cùng kế toán trưởng.

Chuyên viên đối ngoại: Công việc chính đó là tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Chăm sóc những khách hàng tiềm năng để họ có thể tiếp cận. Cùng lãnh đạo của công ty phát triển mối quan hệ với khách hàng bằng những cuộc gặp gỡ và trao đổi trực tiếp. Tư vấn với ban giám đốc về những sản phẩm và dịch vụ của công ty để dễ tiếp cận với khách hàng.

viec lam dung nganh kinh doanh quoc teViệc làm đúng ngành khi học kinh doanh quốc tế

Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế: Công việc này đòi hỏi các sinh viên phải phân rõ chiến lược và lập kế hoạch. Từ việc phân tích dữ liệu về tài chính và hoạt động của công ty để hoạch định tài chính. Xây dựng và đánh giá hiệu quả của những mô hình quản lý tài chính cho công ty. Theo dõi và phân tích các dữ liệu giữa sản phẩm và tài chính để phát triển các mô hình phù hợp. Đề xuất sửa đổi để tối ưu hoá quá trình hoạt động của sản phẩm. Chuyên viên tư vấn tài chính quốc tế

Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế: Công việc thường làm trong lĩnh vực chứng khoán. Tìm kiếm khách hàng và xây dựng trong mạng lưới trong giao dịch. Quản lý danh mục chứng khoán và tư vấn chiến lược cho khách hàng. Đây là ngành học tạo nên nhiều cơ hội việc làm tiềm năng với mức lương thưởng cao

Việc làm trong các lĩnh vực liên quan

Tất cả những vị trí nói trên cùng với kinh nghiệm trong nhiều ngành nghề khác nhau, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể ứng tuyển vào một số vị trí phù hợp như sau: chuyên viên Marketing, kế toán viên, đại diện bán hàng trực tuyến, giảng dạy tại các trường đại học cao đẳng…

Sinh viên tốt nghiệp Kinh Doanh Quốc Tế có thể tham gia làm việc tại:

●    Các công ty nước ngoài

●    Các công ty kinh doanh trong nước

●    Ngân hàng ngoại thương, tư nhân

●    Các tập đoàn đa quốc gia, các công ty cổ phần thương mại

●    Các công ty xuất nhập khẩu.

●    Làm giảng viên tại các trường đại học, trường cao đẳng có chương trình đào tạo về ngành KDQT

 Học Kinh Doanh Quốc Tế ra làm gì?
Học Kinh Doanh Quốc Tế ra làm gì?

Tại sao nên học ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại Đại học Công Nghệ Miền Đông?

MIT trang bị kỹ năng và những kiến thức chuyên môn trong Kinh Doanh Quốc Tế

Theo học ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại Đại học Công Nghệ Miền Đông sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn trong Kinh Doanh Quốc Tế. Đặc biệt, tại Đại học Công Nghệ Miền Đông các bạn sinh viên sẽ được nhà trường chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm bao gồm:

●    Kỹ năng phân tích chiến lược và đưa ra dự báo trong Kinh Doanh Quốc Tế.

●    Lập được kế hoạch, tổ chức, quản lý, giám sát và thực hiện các hoạt động kinh doanh trong môi trường Quốc tế.

●    Kỹ năng chuyên môn về Kinh Doanh Quốc Tế và nghiên cứu, xử lý vấn đề thực tiễn kinh doanh.

●    Khả năng nắm bắt được những xu hướng kinh doanh trên toàn cầu thông qua đánh giá độc lập các vấn đề chuyên môn.

Bên cạnh đó, sinh viên được học những lớp kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm có hiệu quả, nắm bắt được xu hướng ứng dụng Công nghệ thông tin trên môi trường Kinh Doanh Quốc Tế,...

Sinh viên Đại học Công Nghệ Miền Đông sẽ được trải nghiệm cách làm việc cũng như các kỹ năng khác trên môi trường kinh doanh mới. Việc tham gia trải nghiệm thông qua những hoạt động thực tiễn sẽ giúp sinh viên Đại học Công Nghệ Miền Đông có thể tự tin làm việc trong môi trường Kinh Doanh Quốc Tế ngay sau khi tốt nghiệp

Chương trình giảng dạy tại MIT University Vietnam

Chương trình giảng dạy của ngành Kinh Doanh Quốc Tế chọn phương pháp­ tự học tại lớp và học online. Đây là cách đào tạo phổ biến của nhiều Đại học quốc tế hiện nay, phương pháp này giúp sinh viên là trung tâm của quá trình học tập, có thể kết hợp lý thuyết và thực tiễn thông qua tình huống và dự án.

Các lớp học được thiết kế nhằm truyền cảm hứng đến người học, giúp người học tự tin, độc lập và có động lực để tiếp tục làm việc, nghiên cứu, sáng tạo. Bên cạnh phương pháp học tập chủ động thì nền tảng giáo trình luôn có sẵn đã giúp sinh viên có thể chủ động học tập và thiết kế quá trình học tập phù hợp với điều kiện bản thân.

Tại sao nên học ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại Đại học Công Nghệ Miền Đông?
 Tại sao nên học ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại Đại học Công Nghệ Miền Đông?

Đại học Công Nghệ Miền Đông có những chương trình hợp tác với doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên hoàn thành các đồ án để giúp cho bạn tìm hiểu và trải nghiệm. Đội ngũ Giảng viên có uy tín và chuyên môn cao với trình độ Tiến sĩ hoặc Thạc sỹ cùng nhiều năm kinh nghiệm tại các môi trường quốc tế giúp sinh viên có được kiến thức chuyên ngành và kiến thức thực tiễn.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc học Kinh Doanh Quốc Tế ra làm gì và những vấn đề liên quan đến ngành. Liên hệ trường Đại học Công Nghệ Miền Đông qua Hotline (02513) 772 668 hoặc website https://mit.vn/ để được tư vấn ngay về ngành học Kinh Doanh Quốc Tế nhé!

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển