Thư viện

Hội thảo khoa học với chủ đề “Can thiệp Dược lâm sàng trong việc sử dụng thuốc hiệu quả an toàn

Sáng ngày 15/1/2022, Khoa Khoa học sức khỏe - Trường Đại học Công nghệ Miền Đông tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề "Can thiệp Dược lâm sàng trong việc sử dụng thuốc hiệu quả an toàn" 

Hội thảo được diễn ra dưới hình thức trực tuyến qua Microsoft Teams với sự tham dự của Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên các phòng ban, trung tâm và các Khoa và toàn bộ sinh viên ngành Dược học, sinh viên Trường Đại học Công nghệ Miền Đông. 

Trình bày tham luận tại hội thảo là PGS.TS Nguyễn Hương Thảo – GV Bộ môn Dược lý- Dược lâm sàng. Các nội dung được tham luận tại hội thảo gồm: Các hoạt động dược lâm sàng và sử dụng thuốc hợp lý, các vấn đề liên quan đến thuốc, các can thiệp cải thiện tính hợp lý  - an toàn trong sử dụng thuốc, kinh nghiệm tại Việt Nam. 

GS.TS Nguyễn Hương Thảo – GV Bộ môn Dược lý- Dược lâm sàng trình bày tham luận tại hội thảo

Tại Hội thảo thấy được Dược lâm sàng có vai trò vô cùng quan trọng trong chỉ dẫn và sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả cho người dùng. Dược sĩ phải có đặt mục tiêu sử dụng thuốc an toàn lên hàng đầu, cần phát hiện và xử trí nhanh chóng kịp thời xảy ra những tác dụng phụ của thuốc, can thiệp Dược lâm sàng cải thiện cần cải thiện tính an toàn và hợp lý trong sử dụng thuốc. Sau những nghiên cứu và ứng dụng can thiệp Dược lâm sàng trong việc sử dụng thuốc tại Việt Nam, kết quả cho thất Dược lâm sàng giúp tối ưu hóa việc sử dụng thuốc.

Đánh giá phần tham luận và trao đổi, TTƯT.BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Hà - Trưởng Khoa khoa học sức khỏe cho biết: “Đây là những thông tin rất quan trọng đối với các sinh viên ngành Dược học và các cán bộ nhân viên tại MIT University trong việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả. Qua Hội thảo thấy được sự quan tâm của quý thầy cô cũng như các bạn sinh viên về Dược Lâm sàng nhất là trong đại dịch Covid hiện nay. Kết thúc hội thảo kính chúc quý thầy cô sức khỏe, chúc các bạn sinh viên hoàn thành xuất sắc khóa học tại MIT University” 

 TTƯT.BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Hà - Trưởng Khoa khoa học sức khỏe chủ trì hội thảo. 

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự chuẩn bị chu đáo từ Ban tổ chức và sự tham gia, trao đổi nhiệt tình của Giảng viên và sinh viên Dược học. 

Đây là một hoạt động chuyên đề nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên, sinh viên, nâng cao hiểu biết về nghiên cứu khoa học, từ đó tạo sự đam mê và khích lệ cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường tham gia nghiên cứu khoa học,  thực hiện tốt lĩnh vực Khoa học sức khỏe, thấy được vai trò của Dược sĩ trong tư vấn thuốc. 

Đồng thời, chủ đề hội thảo cung cấp thông tin giúp tối ưu hóa phác đồ điều trị, đồng thời thực hiện vai trò cung cấp thông tin, tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả cho cán bộ, giảng viên, sinh viên ngành Dược học.

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông MIT

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển
Fanpage MIT
Youtube MIT