Thư viện

Huỳnh Thị Hồng Ngọc: “Sao tháng giêng Trung ương 2020 và niềm đam mê với tình nguyện trường Đại học Công nghệ Miền Đông”

Với thân hình nhỏ nhắn, khuôn mặt khả ái, nụ cười thân thiện và thành tích học tập tốt, cô sinh viên Huỳnh Thị Hồng Ngọc hiện đang là gương mặt nổi bật của ngành Dược, trường ĐH Công nghệ Miền Đông. 

Huỳnh Thị Hồng Ngọc - Gương mặt sinh viên tiêu biểu ngành Dược tại MUT

Hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Dược tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông. Với thành tích học tập xuất sắc: 2 năm liên tiếp nhận học bổng sinh viên xuất sắc, "Sinh viên 5 tốt" cấp trường , "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh năm học 2018 - 2019. Bên cạnh thành tích học tập ấn tượng, người ta còn cảm phục Ngọc vì tinh thần nhiệt huyết, tích cực, nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động, phong trào, đặc biệt là các dự án về tình nguyện. Quả ngọt Ngọc nhận được sau quá trình miệt mài học tập và hoạt động tình nguyện là một trong ba gương mặt ưu tú tỉnh Đồng Nai đạt giải thưởng Sao tháng giêng Trung ương năm 2020.

Huỳnh Thị Hồng Ngọc tại lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và giải thưởng Sao tháng giêng năm 2020.

Trong suốt ba năm trên giảng đường, Hồng Ngọc là một sinh viên luôn duy trì thành tích cao trong học tập. Tất bật với việc học và công việc làm thêm nhưng Hồng Ngọc vẫn dành thời gian tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường tổ chức. Ngọc đã góp sức với nhiều hoạt động của trường như: “Hiến máu nhân đạo”, “Tiếp sức mùa thi”, “Xuân tình nguyện”, hội thao trong trường…

Hồng Ngọc luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do MUT và tỉnh Đồng Nai tổ chức

Với vai trò là Ủy viên BCH Đoàn khoa Dược, Ngọc thường xuyên tổ chức cho đoàn viên, sinh viên trong khoa tham gia các hoạt động thiện nguyện. Trong các đợt dịch COVID-19 bùng phát, với chuyên ngành học của mình, Ngọc tham gia vào việc chế nước rửa tay sát khuẩn tặng cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. “Ngay khi có thông tin dịch bùng phát trở lại, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã lên kế hoạch sản xuất dung dịch sát khuẩn. Mình và 20 bạn sinh viên đã tham gia tích cực thực hiện trong 2 ngày. Tụi mình đã trực tiếp pha chế, sản xuất dưới sự trợ giúp của cán bộ Trung tâm Thí nghiệm thực hành hướng dẫn. Trước đó vào tháng 5/2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường cũng đã phát động sản xuất hơn 500 lít dung dịch sát khuẩn để gửi tặng các trường mầm non vùng xa, vùng sâu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Mình cũng cùng góp sức trong đội hình tình nguyện này”, Ngọc cho biết.

Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác dành cho Huỳnh Thị Hồng Ngọc chứng minh tài năng và tuổi trẻ nhiệt huyết của Ngọc

Hiện Ngọc cũng là Chủ nhiệm “CLB Sinh viên 5 tốt” của trường. Hồng Ngọc tâm sự: “Với câu lạc bộ này, các thành viên sẽ cùng vươn lên trong học tập và trong việc rèn luyện cũng như trong các hoạt động ngoại khóa, phong trào... Ở câu lạc bộ, mỗi thành viên sẽ là những tấm gương sáng truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên khác trong trường cùng phấn đấu vươn lên”.

Huỳnh Thị Hồng Ngọc - Chủ nhiệm CLB "Sinh viên 5 tốt" MUT

Để giảm bớt gánh nặng học phí, Hồng Ngọc luôn nỗ lực để đạt thành tích cao trong học tập. Trong suốt 3 năm học, năm nào Ngọc cũng đạt thành tích học tập Khá, Giỏi và được nhận học bổng dành cho sinh viên vượt khó do trường trao tặng. Cuối tuần và những lúc rảnh rỗi, Ngọc tranh thủ đi làm thêm với đủ mọi công việc: phụ bán cơm, bán trà sữa, phụ cantin, phụ nhà hàng tiệc cưới…

Những công việc làm thêm giúp mình có thêm những trải nghiệm và quan trọng là mình có thêm chi phí trang trải cho việc học và phụ một tay nhằm chia sẻ phần nào gánh nặng với ba mẹ. Chặng đường trên giảng đường phía trước cũng còn hơn 2 năm nữa và mình sẽ nỗ lực phấn đấu tiếp để tuổi trẻ của mình không hoài phí”, Ngọc tâm sự.

Ngọc (thứ hai, bên trái) hiện là UV BCH Đoàn khoa Dược và chủ nhiệm CLB "Sinh viên 5 tốt" trường ĐH Công nghệ Miền Đông.

Huỳnh Thị Hồng Ngọc là tấm gương sáng để các bạn sinh viên MUT cùng nỗ lực hoàn thiện bản thân. Một sinh viên hiện đại không chỉ có thành tích học tập tốt, năng động, được bạn bè thầy cô quý mến mà còn luôn nỗ lực đóng góp cho cộng đồng.

Nguồn SVVN

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển
Fanpage MIT
Youtube MIT