Thư viện

Khám phá chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc

Hiện nay con người ngày càng quan tâm và có nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cao. Vì thế ngành Dược học nói chung hay ngành quản lý và cung ứng thuốc đang là một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh dành nhiều sự quan tâm hơn hết. Như một điều hiển nhiên, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là “Nên học ngành này ở đâu?”. Đi cùng với xu hướng những ngành nghề đang phát triển, Trường Đại học Công nghệ miền Đông (MIT University) mang đến chương trình đào tạo chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc thuộc ngành Dược học chất lượng, đảm bảo uy tin. Hãy theo dõi bài viết sau để có thêm nhiều thông tin về chuyên ngành này nhé!

banner-quan-ly-va-cung-ung-thuoc

Chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc là gì?
 
Đây là một trong những chuyên ngành phổ biến của ngành Dược học. Hiện nay, ngành quản lý và cung ứng thuốc tuy không phải là một ngành mới nhưng đã và đang tạo ra một vị thế quan trọng trong ngành Dược phẩm. Vậy thực chất, Quản lý và cung ứng thuốc là gì?

Có thể hiểu đơn giản, cung ứng thuốc là quá trình đưa thuốc đến người sử dụng. Để thực hiện được điều này đòi hỏi người làm việc phải có chuyên môn nghề dược cũng như thuần thục các kỹ năng cần có vì đây gần như là một chu trình hoàn toàn khép kín. Trình tự thực hiện có thể được mô tả như sau: Lựa chọn thuốc, mua thuốc, phân phối, sử dụng thuốc hiệu quả.

Người chịu trách nhiệm quản lý và cung ứng thuốc có vai trò rất lớn trong nhiều khâu trước khi thuốc được đưa đến tay người sử dụng. Vì thế vị trí này đòi hỏi sự chuyển giao đảm bảo việc cung ứng thường xuyên và đủ thuốc chất lượng đến tận tay người bệnh sao cho hợp lý, an toàn.

Chuyên-ngành-Quản-lý-và-cung-ứng-thuốc-là-gì


Vì sao nên chọn chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc ?

Hiện nay, theo rất nhiều nghiên cứu và khảo sát trên toàn thế thới, ngành dược hay ngành quản lý và cung ứng thuốc đang là một trong những ngành đứng hàng đầu trong danh sách những ngành nghề có tỷ lệ người đăng ký theo học và làm việc lớn nhất.

Tuy vậy, nhưng vẫn còn rất nhiều cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm y tế vẫn đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trong ngành trầm trọng. Chính vì thế, ngành này đang mở ra những tiềm năng phát triển rất lớn.

Triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm của chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc
 
Nhiều người vẫn hay nghĩ tốt nghiệp ngành Dược chỉ dừng lại ở công việc bán thuốc. Nhưng thực tế, các Dược sĩ còn có thể làm việc tại rất nhiều vị trí quan trọng khác. Riêng tại các bệnh viện, những Dược sĩ chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc đảm nhận vai trò chuyển giao để đảm bảo việc cung ứng thường xuyên và đủ thuốc chất lượng đến tận tay người bệnh một cách hợp lý và an toàn nhất. Công việc của các Dược sĩ Quản lý và cung ứng thuốc tại bệnh viện có thể được mô tả như sau:

●    Tư vấn về công tác quản lý thuốc một cách toàn diện.
●    Xây dựng đề ra những chính sách về thuốc.
●    Xây dựng danh mục thuốc, đánh giá và lựa chọn thuốc.
●    Xây dựng và thực hiện các phác đồ điều trị chuẩn theo từng bệnh cụ thể.
●    Phân tích sử dụng thuốc để xác định vấn đề.
●    Thực hiện các phản ứng có hại của thuốc để kiểm soát chất lượng

Triển-vọng-nghề-nghiệp-và-cơ-hội-việc-làm-của-chuyên-ngành-Quản-lý-và-cung-ứng-thuốc

Bạn có phù hợp với chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc? 

Người Dược sĩ Quản lý và cung ứng thuốc phải cẩn thận, tỉ mỉ và ngăn nắp 

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên ngành Dược nói chung hay chuyên ngành quản lý và cung ứng thuốc sẽ là những người trực tiếp tham dự vào việc hỗ trợ điều trị bệnh, sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, đóng góp trực tiếp vào hoạt động chăm sóc sức khỏe trong cộng động. Do đó, tính chính xác, tỉ mỉ là yêu cầu đầu tiên. Ngoài ra, chăm sóc sức khỏe là một ngành đòi hỏi người theo nghề ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ từ những việc nhỏ nhất. Do đó, ngay từ giờ, các bạn sinh viên nên tạo thói quen để rèn luyện những đức tính này. Có sự đam mê và tâm huyết với nghề. 

Trong bất kỳ ngành nghề nào đam mê với ngành học chính là một trong những yếu tố giúp bạn có được sự kiên trì và bền bỉ theo nghề. Đứng trước những khó khăn, thách thức của công việc chỉ có lòng yêu nghề mới thôi thúc bạn vượt qua được. Vì thế, các thí sinh khi lựa chọn nghề nghiệp tương lai nên dựa vào khả năng và sở thích của bản thân. Vì chính sự đam mê, ngọn lửa nghề mới là điều giúp bạn gắn bó và hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Luôn luôn kiên trì và bền bỉ, không ngại khó khăn

Vì là nhóm ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người nên ngành này đòi hỏi người học cần có sự rèn luyện lâu dài. Trong quá trình học các kiến thức ngành Dược rất nhiều và đều có sự tương hỗ với nhau, công thêm chương trình học dài, thời gian thực tập để lâu. Vì thề nếu không kiên trì thì bạn sẽ rất dễ từ bỏ. 

Tại sao nên học ngành chuyên ngành quản lý và cung ứng thuốc tại MIT?
 
Nếu bạn đang có mong ước trở thành một dược sĩ Quản lý và cung ứng thuốc giỏi, Trường Đại học Công nghệ miền Đông sẽ là “cái nôi” thật vững vàng, nơi để các bạn biến ước mơ đó trở thành sự thật. Với MIT University người học chính là trọng tâm. Trường định hướng phát triển thành một đại học thông minh với cơ sở vật chất trang thiết bị hàng đầu trong khu vực. Trong suốt nhiều năm xây dựng và phát triển, MIT University đã khẳng định được vị thế là một ngôi trường uy tín, với chất lượng đào tạo tốt, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao trong tất cả các ngành,  phục vụ phát triển đất nước.  

hoc-nganh-duoc-tai-mit-university

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi có chất lượng đào tạo chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc tốt để theo học, thì MIT University chính là một gợi ý rất đáng để tham khảo. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy, sự tận tình tâm huyết của giảng viên, cơ sở vật chất hiện đại, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, bệnh viện để đón đầu xu hướng phát triển nghề Dược hiện nay. Đừng bỏ qua MIT University nếu bạn muốn có một nền tảng thật vững chắc trong ngành quản lý và cung ứng thuốc nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin về chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc của MIT University. Trước thềm tuyển sinh sắp tới, kính chúc tất cả các sĩ tử đạt được những kết quả tốt nhất, trúng tuyển vào đúng trường, đúng ngành mà bản thân yêu thích. 

Mọi thắc mắc về tuyển sinh cần được tư vấn bạn vui lòng liên hệ theo thông tin liên lạc:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668.
Website: mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển