Thư viện

Khi nào có thể đóng lệ phí xét tuyển nguyện vọng tuyển sinh đại học 2022?

Theo quy định của Bộ GD-ĐT năm nay hệ thống tuyển sinh sẽ không nhận đăng ký của những thí sinh chưa xác nhận số lượng và thứ tự đăng ký nguyện vọng, đồng thời chưa nộp lệ phí xét tuyển.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh lo lắng trong những ngày này vì không biết cách đóng phí như thế nào và ở đâu?

Em đăng ký nguyện vọng trên hệ thống nhưng không tìm được mục nào để nộp phí, khi liên hệ với nhà trường thì nhà trường nói làm theo quy định của Bộ. Giờ tụi em cũng hoang mang không biết phải làm sao, ai cũng lo nếu trượt thì không thể làm thủ tục nhập học được." một thí sinh giải bày khi đến tư vấn tại Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông của MIT University.

Hướng dẫn tuyển sinh đại học - cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 của Bộ Giáo dục và đào tạo quy định, quy định sau khi thí sinh đăng ký nguyện vọng sẽ  điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn thời gian từ 22/7 đến 17h00 ngày 20/8), bước tiếp theo là thí sinh thực hiện xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống, cùng với đó là nộp lệ phí xét tuyển theo quy định. Phương thức thanh toán lệ phí sẽ theo hình thức trực tuyến từ ngày 21 tháng 8 đến 17h ngày 28 tháng 8.

Khi đó, trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ hiển thị chức năng để thí sinh vào nộp lệ phí theo hướng dẫn.

Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng nguyện vọng xét tuyển, nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Đại diện Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) lưu ý, thí sinh cần nắm chắc các mốc thời gian quy định trên. Đặc biệt, thí sinh không được quên nộp lệ phí đủ theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký và đúng thời hạn thì các nguyện vọng xét tuyển mới được chấp nhận. Lệ phí được quy định với mỗi nguyện vọng xét tuyển là 20.000 đồng.

"Hiện nay, phụ huynh và thí sinh chưa tìm thấy chức năng nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và đào tạo là vì từ ngày 21-8 đến 17h ngày 28-8, hệ thống mới mở chức năng này để thí sinh vào nộp lệ phí trực tuyến" - bà Nguyễn Thu Thủy, vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), cho biết.

Cách thức nộp lệ phí đăng ký nguyện vọng thực hiện như sau:

Tới thời điểm ngày 21 tháng 8 năm 2022, thí sinh đăng nhập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến bằng tài khoản đã được cấp.

Bước 1: Nhấn nút thanh toán

Trên màn hình mục Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh sẽ hiện lên các nút lựa chọn gồm: Xếp theo thứ tự NV, In danh sách, Thanh toán, Lưu Thông tin, Thêm nguyện vọng. Thí sinh chọn mục Thanh toán sau đó đọc theo hướng dẫn xuất hiện trên website về xác nhận thanh toán.

Bước 2: Chọn ngân hàng thanh toán 

Điền đầy đủ thông tin số thẻ ngân hàng theo yêu cầu sau đó nhấn nút thanh toán.

Bước 3: Thanh toán thành công

Khi thanh toán xong, thí sinh có thể nhấn nút In biên lai, In danh sách để thực hiện in biên lai nộp lệ phí và in danh sách nguyện vọng.

Nút Lịch sử giao dịch để thí sinh xem lịch sử giao dịch thanh toán của mình.

 Hướng dẫn chi tiết cách nộp lệ phí xét tuyển nguyện vọng của Bộ GD-ĐT năm 2022

Các thí sinh cần rất lưu ý trong vấn đề thời gian xác nhận nguyện vọng và nộp phí, lệ phí để không bị trượt nguyện vọng một cách đáng tiếc.

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển