Thư viện

Không phải tự nhiên sinh viên đổ xô đăng ký học ngành Ngôn Ngữ Anh

Không phải tự nhiên sinh viên đổ xô đăng ký học ngành Ngôn Ngữ Anh, ngành này đang càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn biết ngành Ngôn Ngữ Anh như thế nào thì hãy cùng MIT tìm hiểu nhé! 

Ngôn Ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và nó ngày càng phổ biến hơn. Tiếng Anh tốt sẽ tạo ra cho bạn một lợi thế rất lớn về công việc trong xã hội hiện nay. Việc chọn theo học ngành Ngôn Ngữ Anh là quyết định đúng đắn, quan trọng cho một tương lai rực rỡ. Vậy học ngành Ngôn Ngữ Anh làm gì? Hãy cùng MIT theo dõi trong bài viết này nhé! 

Ngôn-Ngữ-Anh-là-gì

Học ngành Ngôn Ngữ Anh ra trường làm gì?

Ngôn Ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là một nghiên cứu về cách học ngôn ngữ bản địa cũng như nghiên cứu về lịch sử, dân tộc và văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó, Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới với hơn 50 quốc gia sử dụng làm ngôn ngữ chính và gần 80 quốc gia sử dụng là ngôn ngữ thứ hai.

Là ngôn ngữ chung trên toàn thế giới, tiếng Anh được coi là chìa khóa vàng để hội nhập cho những cá nhân muốn thành công trong công việc.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến, với 1,5 tỷ người nói tiếng Anh tại hơn 50 quốc gia. Trong thời đại toàn cầu hóa, mọi ngành nghề đều cần đến tiếng Anh nên việc tiếp thu tiếng Anh một cách có hệ thống là một lợi thế lớn. Có nhiều lý do tại sao những người trẻ mô tả việc học tiếng Anh là “chung chung”.

Điều đó bao gồm những lý do “quen thuộc” để học chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh. Ý tưởng học tiếng Anh để trở thành giáo viên, biên, phiên dịch viên không vô tình khiến ngành học này “lọt hố” trong khát vọng nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ. Đây là ngôn ngữ phổ biến nhất và được cho là quan trọng nhất trong kinh doanh. Do đó, những người nói tiếng Anh tốt sẽ có cơ hội tìm được công việc như mơ ước, tự tin hội nhập thế giới và thành công trong cuộc sống.

Ngành Ngôn Ngữ Anh là dạy những gì?

Chương trình học ngành Ngôn Ngữ Anh 

Chuyên ngành tiếng Anh thường có 3 mục tiêu chính: trang bị cho người học kỹ năng sử dụng tiếng Anh đúng cách, đi sâu phân tích cái hay của tiếng Anh và cuối cùng là sử dụng tiếng Anh như một công cụ kiếm sống, có mục đích giáo dục.

Ngành-Ngôn-Ngữ-Anh-là-dạy-những-gì

Sử dụng tiếng Anh chính xác:

Trước khi có thể sử dụng tiếng Anh một cách tinh vi, chúng ta cần sử dụng nó đúng cách. Vì vậy, ngôn ngữ Anh mang đến cho bạn những kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu nhất về cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Những kiến ​​thức này chỉ được cung cấp trong các chương trình đào tạo tại Việt Nam hoặc các nước không nói tiếng Anh.

Nếu bạn quyết định học ở một quốc gia mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính, các kỹ năng cơ bản giống như khi học ở trường trung học sẽ bị bỏ qua. Chính vì vậy, để được nhận vào các quốc gia này, sinh viên cũng phải có điểm kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn đạt yêu cầu.

Phân tích vẻ đẹp của tiếng Anh:

Khi đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc, bạn sẽ có thể khám phá vẻ đẹp của tiếng Anh một cách sâu sắc hơn thông qua các tác phẩm văn học, thơ ca hay âm nhạc, giống như khi bạn học văn ở trường phổ thông. Học ngôn ngữ nào cũng vậy, đòi hỏi phải có kinh nghiệm về từ vựng cụ thể và các lĩnh vực khác như chính trị, xã hội và khoa học.

Các từ liên quan trực tiếp đến cuộc sống càng nâng cao vốn từ vựng của bạn. Vì lý do này, các chương trình học ngành Ngôn Ngữ Anh bao gồm nhiều lĩnh vực, trong đó có các tác phẩm nghệ thuật bất hủ của Anh và Mỹ. Đọc các bài viết về các chủ đề khác nhau sẽ cung cấp cho bạn đủ kiến ​​thức nền tảng sau khi học để phát triển hơn nữa. 

Công cụ kiếm sống:

Khi kết thúc quá trình củng cố nền tảng tiếng Anh của mình, bạn sẽ học cách áp dụng những gì đã học vào cuộc sống. Trong giai đoạn này, bạn sẽ học các kỹ năng chuyên nghiệp như dạy tiếng Anh, biên dịch và phiên dịch, viết và nói trước khán giả. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn kiếm tiền, vì vậy tất nhiên các yêu cầu phải cao hơn và không ở mức cơ bản. 

Ví dụ, dạy tiếng Anh chuẩn thôi chưa đủ mà phải sinh động, lôi cuốn người học. Văn bản không chỉ có cấu trúc tốt mà còn phải hấp dẫn, dễ đọc và khuyến khích mua hàng. Hoặc nói không chỉ rõ ràng, mà còn thuyết phục và hấp dẫn. Tất cả các kỹ năng trên đều cần có thời gian luyện tập.Để không bị lu mờ, bạn cần tìm ra phong cách riêng và nắm bắt nhiều cơ hội trong sự nghiệp.

Học-ngành-Ngôn-Ngữ-Anh-là-một-ngành-học-an-toàn

Vì sao nên học ngành Ngôn Ngữ Anh? 

Công cụ không bao giờ bị lỗi thời

Cho dù thời gian có thay đổi như thế nào, tiếng Anh sẽ luôn được tôn trọng và mang lại lợi ích cho thế giới. Nếu bạn không nỗ lực mỗi ngày để cải thiện và rèn luyện vốn ngôn ngữ của mình, chắc chắn bạn sẽ bị “lỗi thời”. Tiếng Anh vẫn luôn có chỗ đứng trong thị trường lao động vốn sôi động và tấp nập suốt bao năm qua.

Với việc ngày càng có nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, việc tuyển dụng nhân viên nói tiếng Anh là ưu tiên hàng đầu. Các công ty trong nước muốn mở rộng ra thị trường quốc tế thông thạo tiếng Anh để đàm phán và thương lượng. Ngay cả khi bạn ra nước ngoài làm việc, khả năng tiếng Anh là điều cần thiết để cạnh tranh với người bản địa. 

Tại-sao-nên-học-ngành-Ngôn-Ngữ-Anh

Nhiều việc làm phù hợp với Ngành Ngôn ngữ Anh

Với khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát và kiến ​​thức vững chắc về các nền văn hóa nói tiếng Anh, sinh viên tham gia khóa học này có thể làm biên dịch viên tại các tòa soạn, cơ quan truyền thông và nhà xuất bản. Giáo viên tại các trường đại học, cao đẳng công nghệ, trường dạy nghề, trường chuyên ngữ, trung tâm ngoại ngữ... 

• Phiên dịch cho các công ty liên doanh, công ty liên kết với nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, thông tấn báo chí... 
• Chuyên gia truyền thông trong các công ty nước ngoài, chẳng hạn như tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hoặc thư ký cho giám đốc điều hành nước ngoài. 
• Chuyên làm hướng dẫn viên tại các công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao,… và cách ứng xử với người nước ngoài. 
• Giáo viên tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông, trung tâm ngoại ngữ...

Ngành học an toàn

Học ngành Ngôn Ngữ Anh là một ngành học an toàn 

Tiếng Anh rất hữu ích trong cuộc sống và ngay cả khi bạn không đặc biệt yêu thích lĩnh vực này thì những kiến ​​thức bạn học được sẽ không vô ích. Vì lý do này, những người trẻ tuổi không biết mình thực sự thích gì thường chọn tiếng Anh để đảm bảo an toàn cho tương lai của họ.

Nhiều-việc-làm-phù-hợp-với-Ngành-Ngôn-ngữ-Anh

Lương 'khủng' cho sinh viên mới ra trường

Trung bình 400-700 USD/tháng (tương đương khoảng 9-15 triệu đồng). Đối với các vị trí cấp cao hoặc công ty toàn cầu, mức lương này tăng lên 1000 USD (tương đương 22 triệu đồng) mỗi tháng. Thậm chí cao hơn nếu bạn có trình độ và kinh nghiệm.

Tạm kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin về học ngành Ngôn Ngữ Anh. Đây là ngành học vô cùng tiềm năng và tương lai rộng mở. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về ngành học này, hãy liên hệ với trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển