Thư viện

Kinh Doanh Quốc Tế tại MIT, cơ hội vàng cho những bạn đam mê kinh doanh

“Kinh doanh Quốc tế học gì?” là câu hỏi chung khá phổ biến với những ai yêu thích lĩnh vực về kinh doanh và đang quan tâm ngành học này. Đam mê kinh doanh trong thị trường quốc tế, tìm hiểu ngay ngành học này nhé!

Ngày nay, các doanh nghiệp đang nỗ lực mở rộng thị trường ra nước ngoài, cùng với đó thì các công ty nước ngoài cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Chính vì vậy, quan hệ hợp tác song phương và giao thương trở nên thuận lợi, cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên theo học Kinh doanh Quốc tế. Cùng MIT Uni. tìm hiểu xem Kinh doanh quốc tế học gì nhé!

Kinh Doanh Quốc Tế học gì tại MIT University Vietnam

Kinh Doanh Quốc Tế học gì tại MIT University Vietnam

Giới thiệu ngành Kinh Doanh Quốc Tế

Kinh Doanh Quốc Tế là tất cả những hoạt động giao dịch, kinh doanh thương mại giữa nhiều quốc gia để đáp ứng mục đích kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân, đây là lĩnh vực cung cấp kiến thức chung về quản lý kinh doanh, chiến thuật và chiến lược kinh doanh. Ngoài ra, đây là một lĩnh vực kinh doanh đa dạng, toàn cầu nhằm cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến thuật và chiến lược kinh doanh xuyên biên giới.

Ngành Kinh Doanh Quốc Tế không chỉ cho bạn cơ hội nắm bắt về tiến trình toàn cầu hoá hình thành nên cầu nối giữa nhiều doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới, mà còn giúp bạn nắm bắt những xu hướng kinh tế đang thay đổi nhanh chóng. 

Kinh Doanh Quốc Tế học gì tại Đại học Công Nghệ Miền Đông? Có 3 nhóm chính trong chương trình giáo dục ngành học này: Thương mại quốc tế; Tài chính quốc tế; Thương mại điện tử.  

Giới thiệu ngành Kinh Doanh Quốc Tế
Giới thiệu ngành Kinh Doanh Quốc Tế

Kinh Doanh Quốc Tế học gì?

Về kiến thức

* Hiểu được ảnh hưởng của các vấn đề thế giới lên chính trị, kinh tế, xã hội, văn hoá, dân số của một quốc gia.

* Tác động của tiền tệ, ngoại hối và tỷ giá quốc tế.

* Kiến thức về thương mại quốc tế, xây dựng chiến lược kinh doanh, xử lý tranh chấp thương mại quốc tế, phát triển thị trường và nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Về nghiệp vụ

* Lập kế hoạch, xây dựng chương trình và triển khai một số hoạt động chuyên về chuỗi cung ứng quốc tế.

* Quản trị các dự án và xây dựng, điều hành kế hoạch kinh doanh.

* Xây dựng kế hoạch hoạt động cho mỗi công ty trong bối cảnh giao lưu văn hoá quốc tế.

Kinh doanh Quốc tế học gì?
Kinh doanh Quốc tế học gì?

Học Kinh Doanh Quốc Tế làm gì?

Việc làm đúng ngành

* Chuyên viên xuất nhập khẩu: Công việc cụ thể là thực hiện một số nghiệp vụ về thủ tục xuất nhập khẩu hàng hoá. Bên cạnh đó là làm hợp đồng, chứng từ cho giao dịch hoặc đàm phán với khách hàng quốc tế. Đàm phán, giao dịch và đi đến ký kết hợp đồng với nhà cung cấp hoặc khách hàng. Thực hiện các chứng từ kế toán. Thực hiện các chứng từ cùng kế toán trưởng.

* Chuyên viên đối ngoại: Công việc chính đó là tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Chăm sóc những khách hàng tiềm năng để họ có thể tiếp cận. Cùng lãnh đạo của công ty phát triển mối quan hệ với khách hàng bằng những cuộc gặp gỡ và trao đổi trực tiếp. Tư vấn với ban giám đốc về những sản phẩm và dịch vụ của công ty để dễ tiếp cận với khách hàng.

* Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế: Công việc này đòi hỏi các sinh viên phải phân rõ chiến lược và lập kế hoạch. Từ việc phân tích dữ liệu về tài chính và hoạt động của công ty để hoạch định tài chính. Xây dựng và đánh giá hiệu quả của những mô hình quản lý tài chính cho công ty. Theo dõi và phân tích các dữ liệu giữa sản phẩm và tài chính để phát triển các mô hình phù hợp. Đề xuất sửa đổi để tối ưu hoá quá trình hoạt động của sản phẩm. Chuyên viên tư vấn tài chính quốc tế

* Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế: Công việc thường làm trong lĩnh vực chứng khoán. Tìm kiếm khách hàng và xây dựng trong mạng lưới trong giao dịch. Quản lý danh mục chứng khoán và tư vấn chiến lược cho khách hàng. Đây là ngành học tạo nên nhiều cơ hội việc làm tiềm năng với mức lương thưởng cao

Học kinh doanh quốc tế làm gì?

Học kinh doanh quốc tế làm gì?

Việc làm trong các lĩnh vực liên quan

Tất cả những vị trí nói trên cùng với kinh nghiệm trong nhiều ngành nghề khác nhau, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể ứng tuyển vào một số vị trí phù hợp như sau: chuyên viên marketing, kế toán viên, đại diện bán hàng trực tuyến, giảng dạy tại các trường đại học cao đẳng…

Sinh viên tốt nghiệp Kinh Doanh Quốc Tế có thể tham gia làm việc tại:

* Các công ty nước ngoài

* Các công ty kinh doanh trong nước

* Ngân hàng ngoại thương, tư nhân

* Các tập đoàn đa quốc gia, các công ty cổ phần thương mại

* Các công ty xuất nhập khẩu.

* Làm giảng viên tại các trường đại học, trường cao đẳng có chương trình đào tạo về ngành Kinh doanh Quốc tế

Học kinh doanh quốc tế làm gì?

Học kinh doanh quốc tế làm gì?

Tại sao nên học ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông?

Theo học ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại Đại học Công Nghệ Miền Đông sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn trong kinh doanh quốc tế. Đặc biệt, tại Đại học Công Nghệ Miền Đông các bạn sinh viên sẽ được nhà trường chú trọng rèn luyện các kỹ năng mềm trong lĩnh vực.

Các kỹ năng mềm được trang bị cho sinh viên MIT

* Kỹ năng phân tích chiến lược và đưa ra dự báo trong kinh doanh quốc tế.

* Lập được kế hoạch, tổ chức, quản lý, giám sát và thực hiện các hoạt động kinh doanh trong môi trường Quốc tế.

* Kỹ năng chuyên môn về kinh doanh quốc tế và nghiên cứu, xử lý vấn đề thực tiễn kinh doanh.

* Khả năng nắm bắt được những xu hướng kinh doanh trên toàn cầu thông qua đánh giá độc lập các vấn đề chuyên môn.

Bên cạnh đó, sinh viên được học những lớp kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm có hiệu quả, nắm bắt được xu hướng ứng dụng CNTT trên môi trường kinh doanh quốc tế

Trải nghiệm trong môi trường kinh doanh mới cùng chương trình giảng dạy đặc biệt

Sinh viên Đại học Công Nghệ Miền Đông sẽ được trải nghiệm cách làm việc cũng như các kỹ năng khác trên môi trường kinh doanh mới. Việc được trải nghiệm thông qua các hoạt động thực tiễn sẽ giúp sinh viên Đại học Công Nghệ Miền Đông có thể tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp

Đại học Công Nghệ Miền Đông có những chương trình hợp tác với doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên hoàn thành các đồ án để giúp cho bạn tìm hiểu và trải nghiệm. Đội ngũ Giảng viên có uy tín và chuyên môn cao với trình độ Cử nhân hoặc Thạc sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm tại các trường giúp sinh viên có thêm kiến thức thực tiễn.

 

Trải nghiệm trong môi trường kinh doanh mới cùng chương trình giảng dạy đặc biệt

Trải nghiệm trong môi trường kinh doanh mới cùng chương trình giảng dạy đặc biệt

Chương trình giảng dạy của ngành Kinh Doanh Quốc Tế chọn phương pháp­ tự học tại lớp và học online. Đây là cách đào tạo phổ biến của nhiều Đại học quốc tế hiện nay, phương pháp này giúp sinh viên là trung tâm của quá trình học tập, có thể kết hợp lý thuyết và thực tiễn thông qua tình huống và dự án.

Các lớp học được thiết kế nhằm truyền cảm hứng đến người học, giúp người học tự tin, độc lập và có động lực để tiếp tục làm việc, nghiên cứu, sáng tạo. Bên cạnh phương pháp học tập chủ động thì nền tảng giáo trình luôn có sẵn đã giúp sinh viên có thể chủ động học tập và thiết kế quá trình học tập phù hợp với điều kiện bản thân.

Tạm kết

Kinh Doanh Quốc Tế tại MIT Uni. - cơ hội vàng cho những bạn đam mê kinh doanh. Hy vọng những thông tin về ngành Kinh Doanh Quốc Tế học gì và tiềm năng phát triển trong tương lai ở trên sẽ giúp bạn có những cái nhìn chính xác hơn về ngành học này. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ với trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển