Thư viện

Lâm Thiên Phúc – Chủ nhân “cú đúp” Sao Tháng Giêng và Sinh viên 5 tốt Trung Ương 2021

Lâm Thiên Phúc - Ủy viên BCH Hội Sinh viên Trường đại học Công nghệ Miền Đông đã nhận hai giải thưởng: Sao Tháng Giêng và Sinh viên 5 tốt Trung Ương 2021. Với sự nỗ lực trong học tập và tích cực trong vai trò thủ lĩnh các phong trào Đoàn, Hội, Sao Tháng Giêng Lâm Thiên Phúc đã góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên MIT University năng động, tự tin và bản lĩnh.

Nỗ lực trong học tập

Ngay từ khi còn là học sinh THPT, chứng kiến những đột phá công nghệ thay đổi cuộc sống như điện thoại di động, Internet, mạng xã hội … Lâm Thiên Phúc đã định hướng cho mình phải trở thành một công dân toàn cầu để bắt kịp xu thế phát triển của xã hội.

Phúc đã chọn trở thành sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế tại MIT University. Bắt đầu từ năm nhất đại học, Phúc đã chủ động đặt mục tiêu cụ thể cho từng năm học và lập kế hoạch chi tiết để đạt mục tiêu đề ra. Bên cạnh việc học tiếp thu kiến thức chuyên môn từ bài giảng của thầy cô, Phúc còn chủ động áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, từ đó giúp hình thành các kỹ năng nghề nghiệp.

Với chiến lược đó, năm học 2020 - 2021, Phúc đạt danh hiệu sinh viên Xuất sắc và được tuyên dương, khen thưởng, nhận học bổng của nhà trường: Điểm trung bình năm học 2020 – 2021 là 3.72/4; giải Ba chương trình Học kỳ Doanh nghiệp năm 2020 với dự án “Tiếng Anh cho dân tộc tiểu số ECENTER”; giải Nhất cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2020-2021 cấp trường; giải Nhì cuộc thi “Olympic tiếng Anh năm 2020 - 2021”; giải Nhất cuộc thi “Sắc màu ASEAN năm 2021”...

Lâm Thiên Phúc (thứ 2 từ bên trái qua) trong buổi lễ tuyên dương sinh viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2020 – 2021.

Đây là những kết quả đáng tự hào và hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực và cố gắng của Lâm Thiên Phúc. Chia sẻ về bí quyết học tập, Phúc cho biết sự tự học là điều quan trọng nhất. Ngoài học trong sách vở, qua các hoạt động Đoàn, Hội, chương trình tình nguyện, các cuộc thi kiến thức hay quá trình nghiên cứu khoa học cũng là cách hiệu quả để giúp sinh viên tích lũy các kỹ năng mềm, hoàn thiện bản thân và chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai.

Năng nổ trong hoạt động Đoàn – Hội

Trong BCH Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ Miền Đông, Phúc đảm nhận vai trò là Phó Ban phong trào. Phúc đã sáng tạo nhiều ý tưởng mới, đổi mới cách tổ chức các hoạt động, chương trình nhằm mang lại cho các bạn sinh viên MIT Univerisy nhiều sân chơi bổ ích như Sắc màu ASEAN, Liên hoan câu lạc bộ đội nhóm tiếng Anh tỉnh Đồng Nai, Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Xuân tình nguyện….

Tham gia Đoàn - Hội nhiều năm liền, mỗi chương trình đều để lại những dấu ấn đáng nhớ với Lâm Thiên Phúc: những cuộc thi là cơ hội tự tin khẳng định bản thân, học hỏi và rèn luyện các kỹ năng mềm, những chuyến đi tình nguyện giúp Phúc cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Đó cũng là động lực để Phúc luôn tích cực, đi đầu trong các phong trào Đoàn - Hội dù việc học tập luôn bận rộn.

Trong đợt dịch vừa qua, Lâm Thiên Phúc đã tích cực tham gia đội hình tình nguyện chống dịch tại tỉnh Đồng Nai. Công việc của Phúc là tham gia thu hoạch, đóng gói nông sản, nhu yếu phẩm và vận chuyển đến các hộ dân trong khu vực đang bị phong toả; hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và công việc hậu cần tại các điểm đỏ. Mặc những bộ đồ bảo hộ trong điều kiện thời tiết nóng nực 24/7 và làm việc không quản ngày đêm, Phúc mới thấu hiểu sự vất vả của các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Lâm Thiên Phúc chia sẻ rằng bạn dường như được sinh ra để dành cho công tác Đoàn - Hội. Từ một sinh viên nhút nhát, rụt rè ngày đầu nhập học, nhờ Đoàn, Hội, Phúc tìm thấy phiên bản tốt hơn của chính mình: trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động, sáng tạo, năng động, tự tin và bản lĩnh hơn.

Quả ngọt cho quá trình nỗ lực và cống hiến

Với những đóng góp của mình cho các hoạt động Đoàn – Hội, Lâm Thiên Phúc đã nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen: Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2021” của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn; giải khuyến khích cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo tình nguyện sinh viên Đồng Nai năm 2021” cấp Tỉnh… Đặc biệt, giải thưởng Sao Tháng Giêng chính là quả ngọt mà Phúc nhận được sau quá trình học tập và rèn luyện dưới mái trường MIT University.

Chia sẻ về cảm xúc là sinh viên duy nhất của tỉnh Đồng Nai được nhận “cú đúp” giải thưởng Sao Tháng Giêng và danh hiệu Sinh viên 5 tốt Trung Ương 2021, Phúc bộc bạch: “Đây là phần thưởng cao quý nhất của quãng đời sinh viên, là sự ghi nhận cho những nỗ lực của bản thân, đồng thời là, nguồn cổ vũ, khích lệ để em cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và thực hiện ước mơ của mình.”Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Miền Đông, anh Trần Hoàng Em cho biết: “Lâm Thiên Phúc là một minh chứng cho sự nỗ lực và phấn đấu cho biết bao thế hệ sinh viên MIT đầy sáng tạo và thông minh. Thành quả mà Phúc đạt được không chỉ là niềm tự hào của riêng Phúc mà còn là niềm tự hào của cả Đoàn Hội MIT, MIT University và cả tỉnh Đồng Nai. Giải thưởng Sao Tháng Giêng và danh hiêụ Sinh viên 5 Tốt Trung Ương là giải thưởng và danh hiệu cao quý nhất của Sinh viên Việt Nam, không có giải thưởng và danh hiệu nào cao hơn nữa. Phúc đã đạt được điều ấy.”

Thông tin bổ sung:

Năm 2021, vượt qua hơn 180 hồ sơ Sao tháng Giêng, hơn 600 hồ sơ sinh viên 5 tốt,

Lâm Thiên Phúc là một trong những sinh viên xuất sắc tiêu biểu đạt cả hai danh hiệu "Sinh viên 5 tốt'' và "Sao Tháng Giêng".

Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Sinh viên Việt Nam trao hằng năm cho những sinh viên học giỏi, có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào sinh viên.

Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp Quốc Gia. Đây là danh hiệu Sinh viên có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 05 tiêu chí “Đạo đức tốt – Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.”


Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông MIT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển
Fanpage MIT
Youtube MIT