Thư viện

MIT Uni. tổ chức Hội thảo khoa học và triển lãm “Ô tô điện và di chuyển thông minh”

Lần đầu tiên, hội thảo khoa học và triển lãm với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành cùng các hãng xe nổi tiếng được tổ chức tại MIT Uni. vào ngày 17/12 sắp tới.

Nhằm mục đích góp phần tăng cường kiến thức, động lực học tập cho sinh viên Khoa Công nghệ ô tô và Kỹ thuật hàng không, đặc biệt là sinh viên năm cuối trong việc tham gia thực tập, thực tế. Hội thảo khoa học và triển lãm “Ô tô điện và di chuyển thông minh” là nơi gặp gỡ giữa các nhà nghiên cứu, học thuật, các nhà đầu tư, doanh nghiệp và sinh viên trong và ngoài trường để chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng về công nghệ ô tô trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Triển lãm “Ô tô điện” được tổ chức nhằm giới thiệu đến công chúng các loại ô tô điện hiện nay trên thị trường cũng như các công nghệ đang áp dụng trên ô tô điện hiện tại và tương lai. Triển lãm gửi đến công chúng thông điệp ô tô điện là xu hướng phương tiện di chuyển cho mọi người trong tương lai. 

Sự kiến diễn ra ngày 17.12. với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu cả trong và ngoài nước

Hội thảo trình bày về chuyên đề ô tô điện, sự di chuyển an toàn bền vững của ô tô điện trong thành phố thông minh và xu hướng phát triển công nghệ ô tô điện trong tương lai của thế giới. Các bài báo cáo của hội thảo sẽ trình bày về phương pháp thiết kế ô tô điện, những công nghệ tiên tiến áp dụng trên ô tô điện, những công nghệ trên xe điện tự lái, sự kết nối và nhận dạng giữa các xe tự động với nhau. Hội thảo cung cấp minh chứng cho tương lai của ô tô điện mà thế giới đang hướng đến để định hướng cho việc giảng dạy và đào tạo kỹ sư ô tô đáp ứng được nhu cầu và xu thế của xã hội về ngành nghệ ô tô. Hội thảo sẽ thảo luận và góp ý cho việc giảng dạy, đào tạo và chiến lược phát triển khoa Công nghệ ô tô và Kỹ thuật hàng không MIT Uni.

Triển lãm sẽ trưng bày các dòng ô tô điện BEV, xe Hybrid HEV đến từ công ty Toyota Biên Hòa, VM Motors. Các công ty ô tô sẽ trưng bày các poster, brochure giới thiệu công nghệ áp dụng trên ô tô điện, các mẫu ô tô điện dự kiến ra mắt thị trường Việt nam.

Sau khi gia nhập tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, MIT University Vietnam định hướng phát triển mạnh trong đào tạo các ngành kỹ thuật - công nghệ

Sự tham gia cùng đề tài của PGS. TS Phạm Xuân Mai...

... cùng GS.TS Lê Anh Tuấn và 05 chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước 

Thành phần tham gia:

- Các báo cáo viên tại hội thảo: 7 báo cáo viên đến từ các đại học và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

- Các công ty ô tô tham gia triển lãm: Toyota Biên Hòa, VM Motors

Đại biểu tham dự: Các đại diện các đại học có ngành ô tô ở Thành phố Hồ Chí Minh và Trung Nam Bộ: Đại học Đà Nẵng, Đại học Quy Nhơn, Đại học Nha Trang, Đại học Phan Thiết, Đại học BK Hồ Chí Minh, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại học Giao Thông Vận Tải Hồ Chí Minh, Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Công Nghiệp Hồ Chí Minh, Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Văn Lang, …. các giáo viên khoa Công nghệ ô tô và Kỹ thuật hàng không MIT Uni., (dự kiến 30 đại biểu).

Khách mời tham dự: UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Khoa Học Công Nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao Thông Vận Tải, Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, một số công ty (Siemens, SDE, Công ty Ô tô Trường Hải, Vinfast, Công ty Ô tô TOYOTA VIETNAM, ISUZU, MERCEDES-BENZ, MITSUBISHI,…), (dự kiến 10 khách mời)

Các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô MIT Uni. và học sinh THPT: 100 học sinh và sinh viên.

Phòng thực hành rộng 1000m2 đang được hoàn thiện tại trường đại học Công nghệ Miền Đông

Nhiều năm qua, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô của MIT Uni. đã đào tạo những thế hệ sinh viên vững lý thuyết - giỏi thực hành.

Theo thống kê từ Trung tâm Trải nghiệm - Việc làm, 95% doanh nghiệp hài lòng với chất lượng đào tạo của trường. Nhiều doanh nghiệp đặt vấn đề việc làm với trường từ khi chưa tốt nghiệp. Đặc biệt, nhà trường đã ký kết MOU cùng Siemens (Đức) trong việc xây dựng phòng thí nghiệm thông minh cho sinh viên Khoa Công nghệ ô tô và Kỹ thuật hàng không.

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển