Thư viện

Muôn vàn cơ hội cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại MUT

Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập đất nước toàn diện như hiện nay, thị trường Ô tô tại Việt Nam đang có bước chuyển mình mạnh mẽ cùng với đó là những tiềm năng phát triển toàn diện. Chính vì thế ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô đang trở thành một ngành học hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm lớn từ các bạn thí sinh.

Tuy thu hút không ít các bạn thí sinh đam mê khối ngành này nhưng lại có những thắc mắc từ các bạn thí sinh như: “Học Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường có phải chỉ là sửa chữa ô tô hay không?”

Để trả lời cho câu hỏi mà đa số các bạn thí sinh thắc mắc, MUT sẽ giải đáp cho các bạn thí sinh biết ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô học những gì?

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại MUT

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô là gì?

Công nghệ ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực như: Cơ khí, tự động hóa, điện - điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô, điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng. Tất cả các công đoạn, từ bảo trì, bảo dưỡng động cơ, lắp ráp hệ thống, nghiên cứu công nghệ và tạo ra các dòng sản phẩm mới đều cần đến bàn tay và khối óc các chuyên gia am hiểu tường tận về ô tô.

Đặc điểm ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

- Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại MUT đào tạo ra những kỹ sư có kiến thức cơ bản đáp ứng được việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành, nâng cao trình độ tay nghề. 

- Kỹ sư tốt nghiệp ngành này còn có khả năng sử dụng, khai thác, bảo trì nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô. 

- Ngoài ra, các kỹ sư ô tô còn có thể tham gia quản lý dịch vụ kỹ thuật, điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp… tại các nhà máy sản xuất và đại lý ô tô. 

Khuôn viên rộng lớn với xưởng thực hành hơn 1000m2 đang được xây dựng dành cho sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô MUT.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô học những gì?

- Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô - máy động lực, hệ thống truyền động - truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển..., 

- Có khả năng giải quyết các vấn đề chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, bao gồm các kiến thức về các hệ thống và thiết bị ô tô, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, kiểm định, thử nghiệm ô tô trong các dịch vụ kỹ thuật ô tô.

- Có năng lực sáng tạo, tư duy hệ thống, khả năng tiếp cận công nghệ mới, kiến thức về quản lý sản xuất, kinh doanh ô tô trong điều kiện Việt Nam.

E:\MUT-NHG\Truyen thong\KH truyen thong\Cac ma nganh dao tao cua Truong\4. Co khi KT O to\Anh Nhân\Sinh viên Khoa CNKT ô tô trong một chuyến đi thực tế tại Khoa Động lực Trường ĐH Công nghiệp TP HCM.pngSinh viên Khoa CNKT ô tô Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) trong một chuyến đi thực tế tại Khoa Công nghệ Động lực Trường ĐH Công nghiệp TP HCM

Ngoài ra, tại MUT sinh viên được trang bị kỹ năng nghề nghiệp và rèn luyện các kỹ năng mềm như:

- Tính toán thiết kế được một cách cơ bản các loại ô tô đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật đặt ra của thực tiễn sản xuất.

- Có kỹ năng đáp ứng tốt nhiệm vụ của một chuyên viên kỹ thuật và nghiệp vụ bảo hành ô tô: xây dựng được quy trình công nghệ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô, vận hành được các thiết bị, quy trình tại các đơn vị dịch vụ kỹ thuật ô tô.

- Khai thác và sử dụng được thành thạo các phần mềm chuyên ngành để phục vụ cho công việc chuyên môn có hiệu quả. Có khả năng thích ứng với các thay đổi nhanh của công nghệ, khả năng tự học trong môi trường làm việc và học tập suốt đời;

- Sử dụng được tiếng Anh trong giao tiếp kỹ thuật (trình độ tiếng Anh tối thiểu tương đương TOEIC 450) để nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn và làm việc với tài liệu kỹ thuật tiếng Anh.

- Có kỹ năng phân tích, tư duy, giao tiếp, làm việc theo nhóm và các kỹ năng mềm khác một cách hiệu quả.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có sức hút đặc biệt đối với các bạn thí sinh đam mê kỹ thuật

Tiềm năng phát triển và nhu cầu việc làm của ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô hiện nay

Hiện nay có thể thấy được nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông là ô tô ngày càng cao, không ít gia đình đã “tậu” xe hơi để làm phương tiện chính đi lại của gia đình mình.

Từ đó có thể thấy được Ô tô là một trong những sản phẩm đầy tiềm năng mang lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp cũng như nhân lực làm trong ngành này cũng đầy hứa hẹn. Xu thế đó đang ngày một phát triển kéo theo sức nóng ngày càng tăng của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tăng mạnh.

Qua đó đủ để thấy được ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn. Từ việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu công nghệ và dòng sản phẩm mới đều cần đến các chuyên gia am hiểu tường tận về ô tô. Làm việc trong ngành cơ khí ôtô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật.

Sinh viên khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô (MUT) tham gia cuộc thi “Honda EMC 2020” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại MUT:

Sau khi hoàn thành nội dung đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, các bạn có thể làm việc tại các vị trí công việc như:

- Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô - máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô;

- Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô;

- Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô (showroom), máy động lực, phụ tùng ô tô; dịch vụ bảo dưỡng; bộ phận tư vấn kỹ thuật thiết bị, máy móc, mua bán xe, chăm sóc khách hàng, bảo hiểm ô tô…

Những lợi thế khi bạn chọn học Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại MUT:

1. Môi trường giảng dạy và học tập thông minh, hiện đại

2. Khuôn viên rộng lớn, thanh bình, sạch đẹp

3. Phòng thực hành chuẩn quốc tế

4. Đội ngũ giảng viên là chuyên gia giàu kinh nghiệm

5. Chương trình đào tạo bám sát thực tế của doanh nghiệp

6. Thực tập, làm việc tại tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu

7. Đảm bảo việc làm sau khi ra trường

8. Miễn phí ký túc xá

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội và kinh tế của cả nước. Với tinh thần thấu hiểu, sẻ chia và đồng hành cùng Quý Phụ huynh, các bạn sinh viên, tân sinh viên khi chuẩn bị bắt đầu năm học mới trong tình hình dịch bệnh, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã ban hành chính sách học phí nhằm hỗ trợ các sinh viên của Trường.viên vơi bớt những khó khăn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hỗ trợ 100% chỗ ở cho sinh viên

Ngoài các chính sách hỗ trợ về học phí, trường Đại học Công nghệ Miền Đông còn hỗ trợ sinh viên ở xa có thể đăng ký ở miễn phí tại khu ký túc xá MUT với gần 1.000 chỗ ở. Điều này giúp phụ huynh và thí sinh ở xa hoàn toàn yên tâm với môi trường học tập mới, nhất là trong giai đoạn hậu Covid như hiện nay.

https://lh4.googleusercontent.com/1yosWJxpJdEdv3dldKVmC-IhylTdZZVWuOEpqlrk6-qwR3K8vukGRccBPNHDRs8UfyvqhS2KH8LUNw9Emii0aYR1H95Ma0I0RZCGnX0-KlRWlE7x_EWYbAVZ8gG5LwKý túc xá chuẩn 3 sao miễn phí đang được nhà trường nâng cấp để phụ huynh và sinh viên yên tâm trong quá trình học tập

 Năm 2021, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông tuyển sinh 11 ngành đào tạo theo 3 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

- Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT hoặc tương đương (xét học bạ)

- Phương thức 3: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của Đại học Quốc gia TP.HCM

 

https://lh3.googleusercontent.com/oRoNpMDXMaUaR34OnYf7qYqEuZDUHyKAFGwE_1PzFHnJqCR3RS3k-Nw_WmseKiEJTbsVAoRzBrjhZYLrZ1X2JnXKoVuSq50fqR2D4vqg7R1BEgY6k0GplQW8nAw7Nw11 ngành tuyển sinh và thông tin xét tuyển năm học 2021-2022 của MUT

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, nhà trường khuyến khích các thí sinh sử dụng hình thức xét tuyển online tại: https://tuyensinhmut.edu.vn 

https://lh3.googleusercontent.com/dTQQXBhZE3x2EYTeaQKp5l2cG0U6klKbNGqKz6bNucLB55VEXw9qUDr4COMeHV_76tfjsYKeYyWe57KOLzNYDjSLMtEmkZ0ZRg7qxC3483K_8amsLTlxhChyAXF2Bxh67ZJRsX8

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ MIỀN ĐÔNG (MIT)

FANPAGE: https://facebook.com/mituniversity

Hotline: 0981767568

Thí sinh tham gia hỏi đáp tuyển sinh tại nhóm Zalo: https://zalo.me/g/fjysew5  

(dùng tính năng quét mã QR của Zalo để tham gia nhóm)

*Nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy và chủ nhật).

Danh sách thí sinh trúng tuyển được cập nhật trên Website: www.mut.edu.vn và giấy báo nhập học được gửi tới địa chỉ của thí sinh.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển
Fanpage MIT
Youtube MIT