Thư viện

Ngành điều dưỡng học trường nào tại Đồng Nai?

Ngành Điều Dưỡng đang trở nên hot hơn và có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Nhưng ngành Điều Dưỡng học trường nào tại Đồng Nai? Hãy cùng MIT tìm cầu trả lời ngay nhé! 

Bên cạnh nhu cầu kinh tế nâng cao sức khỏe con người, điều dưỡng là một trong những ngành quan trọng nhất trong khối ngành y đóng vai trò chính trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thí sinh có xu hướng “chuyển hướng” tập trung vào khối ngành chăm sóc sức khỏe đặc biệt là ngành Điều Dưỡng. Vậy ngành Diều Dưỡng học ở trường nào tại Đồng Nai?

Ngành điều dưỡng học trường nào? 

Ngành điều dưỡng học trường nào? 

Điều dưỡng là gì ?

Điều dưỡng là một trong những lĩnh vực của hệ thống chăm sóc sức khỏe nhằm thúc đẩy, bảo vệ và cải thiện sức khỏe con người, giảm đau thông qua chẩn đoán và tư vấn các vấn đề y tế để đạt được kết quả mới và cải thiện. Điều dưỡng viên cùng với bác sĩ là người chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần cho bệnh nhân.

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp không chỉ cần giỏi Điều dưỡng là lĩnh vực khoa học sức khỏe, điều dưỡng là giảng dạy các thủ tục y tế, chẩn đoán điều dưỡng. Hỗ trợ các bác sĩ chăm sóc bệnh nhân trực tiếp. Họ tham gia vào quá trình chữa bệnh của bệnh nhân từ đầu đến cuối. Bằng Điều dưỡng dạy các môn học, kỹ năng và quy trình liên quan đến y tế để chăm sóc bệnh nhân. Sinh viên điều dưỡng học các môn học sau:

- Giải phẫu học

- Ngoại khoa, nội khoa

- Sản khoa, Nhi khoa

- Phục hồi chức năng

- Kỹ năng chăm sóc người già, phụ nữ, trẻ em

- Hóa, Sinh, Vật lý, Tâm lý học

- Hồi sức cấp cứu…

Điều dưỡng viên có kiến ​​thức cơ bản về các chuyên ngành khác nhau. Cung cấp kiến ​​thức chăm sóc bệnh nhân với các bệnh lý khác nhau. Nghề điều dưỡng tập trung chủ yếu vào kỹ năng thực hành. Vì vậy, hãy tranh thủ đi thực tập ngay khi là sinh viên nhé.

Những lợi ích mà ngành Điều Dưỡng mang lại

Ngành Điều Dưỡng mang lại cho chúng ta rất nhiều kiến thức bổ ích 

Không chỉ là kiến thức trong công việc mà còn giúp ích cho cuộc sống

Nếu bạn học điều dưỡng, bạn sẽ có thể học mọi thứ từ những điều cơ bản đến kiến ​​thức y tế nâng cao, điều trị và thực hành quản lý sức khỏe hàng ngày. Những kiến ​​thức này không chỉ bổ trợ trực tiếp cho chuyên môn của bạn chuyên môn mà còn cần có những phẩm chất tốt.

Nếu bạn mơ ước được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và hoàn thành sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người thì điều dưỡng chính là nghề thực sự dành cho bạn.

Đáp ứng nhu cầu xã hội 

Khi nền kinh tế của chúng ta phát triển, mức sống của người dân được cải thiện. Do đó, nhu cầu chăm sóc y tế tăng lên. Hiện nay, ngành y dược nói chung đặc biệt là ngành chăm sóc điều dưỡng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động.

Điều này đã tạo môi trường mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học chuyên ngành này. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch, đang do dự, hoặc không có định hướng chuyên nghiệp nào khác, bạn có thể tìm hiểu và nghiên cứu về ngành này. 

Phát triển kỹ năng mềm

Ở ngành điều dưỡng, chúng tôi không chỉ đào tạo kiến ​​thức, kỹ năng chuyên môn mà còn đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp để tích lũy thêm kinh nghiệm. Một trải nghiệm, một trải nghiệm thực tế cho chính bạn.

Mang cái tâm vào công việc

Công việc chính của một điều dưỡng viên là chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ các bác sĩ chuyên khoa trong việc khám và điều trị cho bệnh nhân cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

Ngoài ra, họ còn hướng dẫn kiến ​​thức vật lý lâm sàng cho bệnh nhân, những người mà họ tiếp xúc hàng ngày nhiều nhất, chia sẻ, động viên và trò chuyện với bệnh nhân về cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, cơn ho luôn khắc sâu trong tâm trí người bệnh và người nhà. Nghề điều dưỡng luôn được mọi người kính trọng, yêu mến.

Triển vọng nghề nghiệp

 

Cơ hội việc làm mở rộng 

Cơ hội việc làm mở rộng 

Việc làm ổn định 

Các bệnh viện luôn tìm kiếm những tài năng trẻ có thể “thay đổi” quy trình và phát triển các sáng kiến ​​mới để cải thiện năng suất và chất lượng công việc nhanh hơn so với các lĩnh vực khác như công nghệ và truyền thông. Nhiều người thất nghiệp sau 30 tuổi do doanh thu cao, thời gian làm việc ngắn và khả năng sáng tạo giảm dần. Ngành điều dưỡng và y tế đa khoa có mức thu nhập khá ổn định và an toàn.

Nhóm chuyên môn này thường ưu tiên những điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để họ có thể lường trước và giải quyết ngay các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, học viên thường được đào tạo theo hướng đối tượng hơn do đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người và bị cạnh tranh hơn trong nhiều lĩnh vực do cung không đủ cầu, ít bị đào thải.

Cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế

Như đã phân tích ở trên, ở nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển, đang thiếu hụt lao động trong lĩnh vực chăm sóc. Đây là tiền đề của "di cư điều dưỡng viên xảy ra trên toàn thế giới". Các thỏa thuận công nhận lẫn nhau (MRA) để hỗ trợ sự lưu động trong khu vực và toàn cầu về chăm sóc đã trở thành mối quan tâm của các chính phủ. 

Các báo cáo gần đây cho thấy tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên đã đến mức báo động, đặc biệt là ở các nước phát triển như Việt Nam, Anh, Nhật Bản và Úc. Báo cáo của Tiến sĩ Qidong Park, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, cho biết tỷ lệ điều trị trung bình trên 10.000 dân của Việt Nam là 11,4 thấp hơn một nửa so với mức trung bình toàn cầu.

Báo cáo cũng cho biết: Với khả năng thiếu 40.000 - 50.000 điều dưỡng lao động tại Việt Nam đến năm 2030, Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn cho giáo dục điều dưỡng. Ngành điều dưỡng đang đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng trên toàn thế giới, mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Diều Dưỡng là rất lớn.

Cơ hội việc làm mở rộng 

Mức lương cực hấp dẫn 

Mức lương cho điều dưỡng viên khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm và đơn vị công tác. 

- Tại Việt Nam, lương của điều dưỡng dao động từ 7.000.000 đến 15.000.000 đồng

- Tại Nhật Bản, thu nhập hàng tháng của điều dưỡng viên dao động từ 150.000 đến 170.000 Yên, tương đương 30.600.000 đến 34.600.000 VNĐ/tháng (đã bao gồm các phúc lợi, ưu đãi và phụ cấp khác). 

- Ở Đức, một y tá kiếm được từ €1.900 đến €3.500, tương đương với từ 50.000.000 VND đến 90.000.000 VND.

- Tại Úc, lương của y tá là 5.900 - 8.000 UAD/tháng, tương đương 90.000.000 VND - 120.000.000 VND.

Phát triển bản thân trong tương lai

Quy trình làm việc của điều dưỡng bao gồm nhiều thử thách đòi hỏi nhiều kinh nghiệm để điều dưỡng lường trước và ứng phó phù hợp như các trường hợp cấp cứu, các vấn đề phát sinh và nhiều mối quan hệ giữa thầy thuốc và người nhà bệnh nhân. Do đó, môi trường làm việc này được thiết kế để giúp các chuyên viên có được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm sống tốt.

Sau một thời gian điều dưỡng, nếu muốn thử thách bản thân và tích lũy kinh nghiệm mới, bạn có thể học tiếp để trở thành dược sĩ, bác sĩ hoặc khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, và nhiều cơ hội sẽ mở ra.

Ngành điều dưỡng học trường nào ở Đồng Nai

Ngành Điều Dưỡng học trường nào tại Đồng Nai?

Nếu bạn đang có nhu cầu học ngành Điều Dưỡng mà không biết phải chọn trường nào ở Đồng Nai thì trường Đại học Công Nghệ Miền Đông là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. 

Trường đại học MIT đào tạo đa dạng ngành nghề với giá trị cốt lõi là lấy người học làm mục tiêu hướng dẫn và phát triển. Với khát vọng trở thành một trường đại học thông minh với các cơ sở đào tạo hàng đầu trong khu vực, Đại học MIT luôn chú trọng đầu tư cho chất lượng giáo dục với đội ngũ giảng viên có trình độ học vấn cao và tâm huyết với nghề.

- Đội ngũ giáo viên tận tâm và giàu kinh nghiệm đứng lớp, đảm bảo học viên có kiến ​​thức chính xác về điều dưỡng từ cơ bản đến nâng cao. 

- Phương pháp dạy học hiện đại: Lý thuyết là nền tảng của sự phát triển, nhưng “học phải đi đôi với hành”. MIT hiểu rõ khái niệm này và không ngừng phát triển, cải tiến phương pháp giảng dạy chú trọng phát triển và rèn luyện kỹ năng thực hành của sinh viên. 

- Đầu tư vào cơ sở vật chất chất lượng: MIT không chỉ chú trọng đến chất lượng giảng dạy mà còn hiểu rằng không gian học tập là yếu tố đẩy mạnh chất lượng học tập của sinh viên. Vì vậy, Đại học MIT đầu tư vào cơ sở vật chất nhằm tạo môi trường thoải mái, năng động để sinh viên học tập và phát triển các kỹ năng của mình.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về ngành Điều Dưỡng và gợi ý trả lời cho câu hỏi “ngành Điều Dưỡng học trường nào tại Đồng Nai? MIT University Vietnam là một ngôi trường tốt và rất đáng để bạn tin tưởng đầu tư cho tương lai của mình. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành Điều Dưỡng trường Đại học Công Nghệ Miền Đông thì hãy liên hệ với trường để được giải đáp nhé!

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển