Thư viện

Ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô - Lợi thế dành cho nữ giới

Ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô chỉ dành cho nam giới là một khái niệm hoàn toàn xưa cũ trong xã hội ngày nay. Hãy cùng MIT Uni. tìm hiểu về thực hư ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô - lợi thế dành cho nữ giới nhé!

Từ trước đến nay có rất nhiều nam sinh viên học các ngành kỹ thuật như Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô, bởi tính chất công việc khá vất vả, nặng nhọc không phù hợp với các cô gái chân yếu tay mềm. Tuy nhiên, gần đây nhiều nữ sinh viên lựa chọn ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô và đã xuất hiện trên thị trường việc làm. Hãy cùng MIT Uni. tìm hiểu xem nữ giới trong môi trường việc làm này như thế nào nhé! 

Khái niệm của ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô 

Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô là ngành học tích hợp một lượng lớn kiến thức từ nhiều chuyên ngành như tự động hóa, điện - điện tử, cơ khí, kỹ thuật cơ khí.

Khái niệm của ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô 

Định nghĩa ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô 

Một kỹ sư Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô có các kỹ năng sử dụng, tận dụng và bảo dưỡng ô tô để nâng cao hiệu quả của chúng. Ngoài ra, các kỹ sư có thể tham gia vào công việc của các nhà máy và đại lý ô tô, chẳng hạn như quản lý dịch vụ kỹ thuật, sản xuất phụ tùng và lắp ráp các bộ phận.

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô học những gì?

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô học những gì?

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô học những gì?

Kỹ thuật ô tô có thể nói là một ngành học tổng hợp rất nhiều loại kiến thức. Do đó, khóa học này chuyên về tự động hóa, máy móc, kỹ thuật công nghiệp, điện tử, sản xuất phụ tùng hoặc quản lý kỹ thuật. Học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô không chỉ là sửa chữa mà còn là học những điều cơ bản về phát triển, xây dựng, cải tiến và thiết kế nhiều loại động cơ ô tô ưu việt hơn để nâng cao chất lượng và hiệu quả của chúng.

Lý thuyết là vậy, còn thực tế mỗi trường có một chương trình đào tạo khác nhau cho từng chuyên ngành. Do đó, rất khó để đưa ra một câu trả lời cụ thể và thống nhất cho câu hỏi Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô là gì. Tuy nhiên, nhìn chung, sinh viên khoa học máy tính nhìn chung có kiến thức từ cơ bản đến kiến thức nâng cao hoặc các chuyên ngành tự động hóa, điện điện tử, cơ khí và kỹ thuật cơ khí. Ví dụ :

*   Hệ thống điện - điện tử ô tô

*   Công nghệ dự đoán, sửa và kiểm định ô tô

*   Tính toán thiết kế ô tô

*   Động cơ đốt trong

*   Quản lý dịch vụ ô tô

*   Máy động lực

*   Hệ thống truyền động - truyền lực

Tương lai Ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô sẽ ra sao?

Tương lai Ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô sẽ ra sao?

Tương lai Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô 

Theo thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), riêng năm 2018, thị trường Việt Nam tiêu thụ khoảng 280.000 ô tô du lịch. Cũng trong năm 2018, số lượng xe được lắp ráp tại chỗ đạt kỷ lục. Đây là mức tăng hơn 25.000 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng đã dẫn đến sự ra đời của VinFast, một thương hiệu xe hơi thuần Việt. 

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Để trả lời cho câu hỏi: Nghiên cứu Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô có tương lai không, các thương hiệu lớn trong ngành ô tô như BMW, Mercedes, Ford, Toyota, Audi thường tuyển dụng kỹ sư ô tô với mức lương cao và phúc lợi cực kỳ hấp dẫn.

Hàng ngàn ưu đãi được tung ra nhưng “cùng” ngành ô tô vẫn không đủ cầu. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy rằng sự thiếu hụt nằm ở chất lượng chứ không phải số lượng trong hiệu suất của các kỹ sư trong ngành này. 

Đầu ra của các trường đại học vẫn là một bài toán khó, và đa số các trường hiện nay vẫn cho rằng giáo dục đang đi theo hướng chỉ lý thuyết. Học sinh học thuộc lý thuyết nhưng khả năng vận dụng vào thực tế kém. Đối mặt với tình hình trên, các công ty buộc phải dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho việc đào tạo lại từ đầu.

Nữ sinh có lợi thế học ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô

Nhóm Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất, và người ta nói phụ nữ cũng có thế mạnh của mình. Sinh viên nữ thường có nhiều lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp hơn sinh viên nam.

Ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô có thể được xem như một ngành công nghiệp thu nhỏ với nhiều ngành nghề mà phụ nữ có thể tham gia, như vậy: Thiết kế, nghiên cứu, điều phối kho hàng, điều phối dây chuyền sản xuất, kiểm soát chất lượng, bảo trì, cố vấn dịch vụ, giao tiếp với các trang web bán xe hơi, tin tức diễn đàn, tiếp thị bán thiết bị và phụ tùng, làm việc tại văn phòng đã đăng ký, giáo viên ...

Nữ sinh có lợi thế học ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô

Nữ sinh có lợi thế học ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô T

Thực tế nữ sinh sẽ có lợi thế hơn nam giới nếu muốn được tham gia vào quá trình sản xuất, vận hành máy móc nhưng lại có niềm đam mê, yêu thích với công việc lắp ráp, chế tạo. Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô luôn là lựa chọn lý tưởng cho phái mạnh.

Con gái chắc chắn có thể học ngành công nghiệp ô tô vì đây là lĩnh vực rất rộng và con gái có lợi thế hơn trong các lĩnh vực liên quan đến dịch vụ. Chủ yếu kinh doanh xe mới cũ, kinh doanh phụ tùng, kinh doanh thiết bị, kinh doanh đồ chơi xe, tư vấn dịch vụ…

Con gái rất phù hợp với công việc phiên dịch vì có ưu điểm là linh hoạt, nhẹ nhàng với nam giới. Phụ nữ trong ngành vượt trội so với nam giới về bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Cần chuẩn bị những gì để học tốt chuyên ngành này?

Cần chuẩn bị những gì để học tốt chuyên ngành này?

Cần chuẩn bị những gì để học tốt chuyên ngành này?

Sau khi học, bạn nên có kiến thức cơ bản và hiểu các nguyên tắc của hệ thống xe. Bạn cũng nên đọc nhiều sách, xem nhiều video và tham gia thêm các khóa học về kinh tế, marketing và bán hàng. Nếu bạn là người thích dịch vụ, bạn nên đến xưởng và "xem thực tế" những điều cơ bản của hệ thống xe và "đặt câu hỏi và tìm câu trả lời".

Xem sự giống và khác nhau giữa lý thuyết và thực tế để hiểu sâu hơn và hiểu biết về chiếc xe của bạn. Khi chúng tôi hiểu rõ hơn về thực tế của chiếc xe, chúng tôi sử dụng kiến thức này để nói chuyện với khách hàng và tư vấn để họ hiểu rõ hơn.

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô của trường Đại học Công Nghệ Miền Đông

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô trường MIT Uni.

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô trường MIT Uni.

Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô là ngành học mà trường Đại học Công Nghệ Miền Đông định hướng theo chiến lược phát triển mạnh theo cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt, sinh viên được tham dự trực tiếp những giờ học theo chuyên đề ngay tại Gara ô tô của nhà trường để làm quen với thực tiễn từng công việc cụ thể và sâu hơn nữa. 

Sinh viên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô trường Đại học Công Nghệ Miền Đông sau khi ra trường sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu của nhà tuyển dụng. Sẵn sàng thay đổi mình nhằm đáp ứng công việc của một người kỹ sư ô tô, nhà quản lý, nhà kinh doanh, các chuyên gia hàng đầu về dịch vụ ô tô và thiết kế, chế tạo ô tô với mức lương cao để có cơ hội phát triển trong nền kinh tế toàn cầu. 

Sinh viên nữ thuộc ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô tại Đại học Công Nghệ Miền Đông luôn có kết quả học tập khá cao và chủ động, tự tin với kiến thức cũng như những kỹ năng mà các bạn được trau dồi khi học tập tại ngôi nhà MIT Uni. Với tiềm năng, sức hấp dẫn cũng như khả năng đáp ứng nhu cầu thực tiễn cho thị trường lao động. 

Tạm kết 

Ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô ngày càng được các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn nữ yêu thích và chọn là ngành đào tạo cho sự nghiệp tương lai. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn nữ khác cũng còn đang phân vân với ngành học trên sẽ có thêm động lực để tìm hiểu và thực hiện ước mơ của mình.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển