Thư viện

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc học trường nào uy tín, dễ xin việc nhất

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc học trường nào có thể đảm bảo chất lượng chương trình giảng dạy đồng thời ổn định việc làm sau tốt nghiệp? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hiện nay, nước Trung Quốc và một số nước sử dụng tiếng Hoa đang dẫn đầu làn sóng đầu tư vào Việt Nam. Lượng khách du lịch Trung Quốc và hoạt động thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục tăng. Vì vậy, nếu bạn yêu thích văn hóa Trung Quốc và đam mê ngoại ngữ, đừng ngần ngại tìm hiểu ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc học trường nào uy tín, dễ xin việc nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc học trường nào? Ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc học trường nào?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Một nghiên cứu về việc sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm kinh doanh, thương mại, du lịch và ngoại giao. Khóa học này sẽ tập trung vào việc dạy cho bạn những kỹ năng cần thiết để thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc mới.

Bộ môn tiếng Trung Quốc cung cấp cho sinh viên các kiến ​​thức về ngữ pháp tiếng Trung Quốc bao gồm Hán tự, khẩu ngữ và các kỹ năng cơ bản như biên dịch, phiên dịch, giao tiếp. Đồng thời, bạn cũng sẽ tìm hiểu về địa lý, lịch sử, văn hóa và thương mại của Trung Quốc. du lịch, khách sạn, văn phòng...

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc mang lại những gì?

Sinh viên được trang bị kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về ngôn ngữ Trung Quốc. Người học được phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, làm việc, học tập, nghiên cứu tập trung và giao tiếp hàng ngày.

 • Đặc biệt sau khi tốt nghiệp người học có được kỹ năng biên phiên dịch ở trình độ chuyên nghiệp.
 • Sinh viên chuyên ngành tiếng Trung còn được cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về đất nước, văn hóa và con người Trung Quốc.
 • Các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, khả năng tổ chức triển khai công việc một cách khoa học và giải quyết độc lập.

Tại sao nên theo học ngành Ngôn Ngữ và văn hóa Trung Quốc?

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc học trường nào uy tín? 

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc học trường nào uy tín? 

Chuyên ngành tiếng Trung Quốc là một lĩnh vực thực sự tiềm năng và triển vọng nghề nghiệp. Vậy tại sao chúng ta cần học ngôn ngữ tiếng Trung Quốc này? Có một số lợi thế lớn ở đây.

Ngành học thú vị, hấp dẫn: 

Tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ có nhiều điều thú vị để học. Khi bạn học một ngôn ngữ nào đó trên giảng đường đại học hay trung tâm đào tạo ngoại ngữ, bạn sẽ tự mình khám phá ra nhiều điều bí ẩn đằng sau nó. Bạn không chỉ học từ vựng để trở nên thông thạo mà còn học về chữ viết, văn hóa và nguồn gốc của người Trung Quốc. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho phần còn lại của cuộc đời sinh viên của bạn.

Ngành học có tiềm năng phát triển tốt:

Ngày nay, thông thạo tiếng Trung Quốc là một lợi thế rất lớn, mở ra cánh cửa đến với những công việc lương cao đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ. Với tấm bằng tiếng Trung, bạn có thể nhận được nhiều công việc khác nhau như:

 • Liên doanh, đa quốc gia
 • Hướng dẫn viên du lịch đại lý du lịch Trung Quốc,
 • Phiên dịch tiếng Trung cho các cơ quan nhà nước và tư nhân trên toàn quốc,
 • Trung tâm, trường cao đẳng, đại học, học viện,
 • Tiếng Trung - ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Tiếng Trung Quốc là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới.

Theo thống kê, hiện nay có hơn 1,5 tỷ người bản ngữ. Tiếng Trung Quốc cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên Internet. Trung Quốc, với dân số đông nhất thế giới, đã khiến số lượng người nói tiếng Trung Quốc trở nên phổ biến. Ấn Độ là tiếp theo, tiếp theo là Hoa Kỳ

Học tiếng Trug Quốc để học ngôn ngữ khác một cách dễ dàng

Các ngôn ngữ khác như tiếng Hàn và tiếng Nhật chịu ảnh hưởng nhiều từ tiếng Trung Quốc. Học tiếng Hàn và tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết tiếng Trung Quốc. Bảng chữ cái tiếng Nhật bao gồm 4 bộ chữ đều là “Kanji”, giống về chữ viết và nghĩa giống 90% tiếng Trung Quốc. Tương tự, tiếng Hàn có ``Hán Hàn'' và ``Thuần Hán'', với Hán Hán là âm Hán. Hầu hết các quốc gia sử dụng chữ tượng hình đều có đặc điểm bắt nguồn từ chữ Hán, phổ biến nhất là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Học tiếng Trung Quốc và tạo cơ hội mới cho tương lai của bạn

Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 10%/năm. Các công ty Trung Quốc đang tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Hợp tác toàn cầu, Việt Nam gia nhập WTO, ASEAN, ký kết TPP... Giao thương với các nước trên thế giới không giới hạn ở trình độ tiếng Anh Bạn cần biết... cuộc sống. Nhiều người nói và sử dụng tiếng Trung Quốc, vì vậy nếu bạn biết tiếng Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào xã hội ngày nay.

Học Ngôn Ngữ Trung Quốc ra trường làm gì? 

Học ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?

Học ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?

Trung Quốc là quốc gia đông dân và được nhập khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, dân số Trung Quốc hiện đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam đang dần tăng lên đáng kể.

Lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến nước ta hàng năm ổn định. Do đó, nhu cầu nhân tài biết tiếng Trung Quốc ngày càng cao, mở ra cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên, học sinh mới tốt nghiệp.

Với tiến độ hội nhập kinh tế giữa các quốc gia trên thế giới, cùng chính sách “mở cửa” tại Nhật Bản đã tạo ra một thị trường lao động đa dạng. Điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư nước ngoài và các công ty đa quốc gia, trong đó phần lớn là người Trung Quốc. Vì vậy, thông thạo tiếng Trung Quốc là một lợi thế nghề nghiệp lớn cho các bạn trẻ.

Sinh viên tốt nghiệp khóa học tiếng Trung Quốc có thể làm việc ở các vị trí sau:

 • Phiên dịch, phiên dịch cho các tổ chức, công ty, công ty Trung Quốc làm việc với đối tác Trung Quốc
 • Chuyên gia Marketing, Tổ chức Sự kiện, Doanh nghiệp Thương mại, Tổ chức và Văn phòng Doanh nghiệp Trung Quốc
 • Hướng dẫn viên du lịch, đại lý lữ hành quốc tế, chuyên viên nhà hàng, khách sạn
 • Học và giảng dạy tiếng Trung Quốc tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ...

Ngành ngôn ngữ lương có cao không?

Ngành ngôn ngữ có mức lương cao hơn và nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp hơn so với các ngành khác. Đặc biệt mức lương trung bình hàng tháng cho các chuyên ngành mới của Trung Quốc là 400-700 đô la Mỹ (tương đương 9-15 triệu đô la Mỹ). Đối với cá nhân cấp cao, mức lương trên 1.000 USD (tương đương 22 triệu đồng/tháng).

Ai phù hợp với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ?

Học tập và làm việc trong ngành tiếng Trung Quốc yêu cầu những tố chất sau:

 • Yêu thích và đam mê tiếng Trung Quốc.
 • Thích văn hóa, lịch sử và con người Trung Quốc.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng thích ứng nhanh với các tình huống và nhiệm vụ.
 • Hãy kiên nhẫn và chịu khó học hỏi.
 • Có tinh thần dám nghĩ dám làm và ý chí cầu tiến.
 • Tìm kiếm một công việc được trả lương cao.
 • Thích làm việc và giao tiếp với người nước ngoài.
 • Tự tin, năng động, có kỹ năng giao tiếp tốt.

Tại sao nên chọn học ngôn ngữ Trung Quốc ở trường MIT?

MIT tạo ra một môi trường học thân thiện và năng động 

MIT tạo ra một môi trường học thân thiện và năng động 

Trường có cơ sở vật chất dạy và học đạt chuẩn, đội ngũ giảng viên, giáo viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm dạy và học, tận tâm trong công việc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ năng lực để thực hành, thích ứng nhanh, sáng tạo và không ngừng phát triển. Để đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh phải đáp ứng yêu cầu về bằng cử nhân.

MIT hiện là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng trong khu vực. Ngoài việc tham gia các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với những môn học cung cấp kiến ​​thức thực tế nhất, sinh viên MIT còn tham gia các hoạt động do Liên đoàn các trường đại học tổ chức như hội thảo, hoạt động ngoại khóa, workshop, tư vấn…

Bạn cũng có những cơ hội đó tham dự các buổi hội thảo và định hướng nghề nghiệp giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các chuyên gia nổi tiếng. Từ đó, sinh viên MIT có thể có cái nhìn bao quát và cụ thể hơn về chủ đề này.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về ngành ngôn ngữ Trung Quốc học trường nào uy tín, dễ xin việc nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành ngôn ngữ Trung Quốc thì hãy liên hệ với trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển