Thư viện

Ngành Quản trị ngoại thương là gì? Ra trường làm việc ở đâu?

Trong thời đại hội nhập như ngày nay, ngành quản trị ngoại thương đã không còn xa lạ với các bạn trẻ. Ngành này đã mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học ngành Quản trị ngoại thương. Chính vì đang nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn thí sinh cũng như phụ huynh, trong đó: “Quản trị ngoại thương là gì? Ra trường làm việc ở đâu?” hay là những câu hỏi được đưa ra nhiều nhất. Theo dõi bài viết dưới đây để nhận thêm nhiều thông tin về ngành này nhé!

Chuyên ngành Quản trị ngoại thương là gì?
 
Chuyên ngành Quản trị ngoại thương thuộc ngành Quản trị kinh doanh được biết là ngành học đào tạo các kiến thức, kỹ năng kinh doanh trong môi trường quốc tế. Sinh viên học ngành này có khả năng đàm phán và giao tiếp với nhiều đối tượng thuộc nhiều quốc gia khác nhau, có khả năng phân tích, tìm ra những điểm khác biệt và tương đồng giữa các thị trường và tìm cách duy trì sự hiện diện của doanh nghiệp trên các thị trường chủ yếu.

Thực tế hiện nay, đa phần các trường đào tạo ngành Quản trị ngoại thương cung cấp cho sinh viên tất cả các kiến thức về kinh doanh quốc tế, các nghiệp vụ liên quan đến xuất - nhập khẩu, tài chính, tiền tệ quốc tế,... nhằm phát triển hoạt động quản trị thương mại xuyên quốc gia. 

Ngành-Quản-trị-ngoại-thương-là-gì-Ra-trường-làm-việc-ở-đâu

Vì sao nên chọn ngành Quản trị ngoại thương?

Có cơ hội việc làm cao

Với một nền kinh tế mở cửa hội nhập như hiện nay, nhiều công ty doanh nghiệp ra đời. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, nhu cầu nhân lực ngành Quản trị kinh doanh ngày một tăng cao. 

Môi trường làm việc năng động, sáng tạo

Quản trị Ngoại thương là ngành phải làm việc với rất nhiều đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, khi học ngành này các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp, chính vì vậy đây là môi trường làm việc đầy năng động, sáng tạo.

Có tính hội nhập quốc tế cao

Do yêu cầu riêng về kiến thức nghề nghiệp nên đa phần các bạn sinh viên khi chọn học Quản trị ngoại thương đều được đào tạo theo một chương trình chuẩn. Tạo cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế. 

Ngành mang đến triển vọng thăng tiến nhanh

Quản trị ngoại thương có nhiều kiến thức chuyên sâu, chính vì vậy bạn có thể đảm nhiệm, chuyển việc hoặc thuyên chuyển sang các công việc khác một cách dễ dàng. Nếu bạn có năng lực, làm việc tốt, xuất sắc, triển vọng thăng tiến của ngành Quản trị ngoại thương là rất cao. 

Vì-sao-nên-chọn-ngành-Quản-trị-ngoại-thương

Triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm của ngành Quản trị ngoại thương
 
Đi cùng với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, trong tương lai ngành Quản trị ngoại thương sẽ càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Để có được một vị trí công việc tốt trong ngành này, thì ngoài kiến thức chuyên ngành, ứng viên cần tự trau dồi cho mình các kỹ năng “mềm”, tiếng Anh là yếu tố bắt buộc. Công việc có yêu cầu cao thì tất nhiên ngành này mang lại mức lương hấp dẫn và cơ hội tốt để phát triển bản thân trong môi trường quốc tế. 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị ngoại thương sinh viên có thể đảm nhận công việc tại các phòng kinh doanh, phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, các công ty xuất nhập khẩu, các văn phòng đại diện, các đơn vị dịch vụ, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương, các cảng xuất nhập khẩu, bộ phận xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu, các cơ quan ban ngành quản lý ngoại thương và xuất nhập khẩu, các trường Đại học, Cao đẳng có bộ môn hay chuyên ngành ngoại thương…

Ngành-Quản-trị-ngoại-thương-là-gì

Yêu cầu cần có đối với sinh viên ngành Quản trị ngoại thương

Về thái độ

Bạn phải giữ cho mình một chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật lao động và luôn tôn trọng nội quy của cơ quan, doanh nghiệp. Ngoài ra nâng cao ý thức cộng đồng và tác phong chuyên nghiệp, có trách nhiệm công dân là những điều bắt buộc phải có. 

Tinh thần cầu tiến, hợp tác và giúp đỡ đồng nghiệp chính là tiền đề giúp bạn phát triển xa hơn trong nghề. 

Về kỹ năng
 
Những nhóm kỹ năng mà sinh viên ngành Quản trị ngoại thương cần phải có đó là: 

●    Kỹ năng làm việc nhóm
●    Kỹ năng giao tiếp quốc tế
●    Kỹ năng lập kế hoạch.
●    Giao tiếp tốt, có khả năng đàm phán, thuyết phục đối tác.

Ngoài ra nếu bạn rèn luyện được sự nhạy bén, tháo vát, có trách nhiệm cao với công việc cộng thêm trình độ ngoại ngữ tốt thì chắc chắn trong tương lai gần bạn sẽ đảm nhận được những vị trí cao trong ngành này. 

Yêu cầu kiến thức

●    Bạn phải là người am hiểu kiến thức về kinh tế, kinh doanh.
●    Luôn học hỏi trau dồi chuyên môn về kinh tế.
●    Khả năng nắm bắt thông tin nhanh và chính xác là một lợi thế cho bạn

Yêu-cầu-cần-có-đối-với-sinh-viên-ngành-Quản-trị-ngoại-thương

Tại sao nên học ngành Quản trị ngoại thương tại MIT?

Hiện nay, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) được biết đến như một trong những trường có sự đào tạo tốt nhất trong ngành Quản trị ngoại thương. Trường luôn lấy người học làm trọng tâm, định hướng phát triển thành một đại học thông minh với cơ sở vật chất trang thiết bị hàng đầu khu vực. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, MIT University đã thực sự khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ phát triển đất nước. 

Nếu bạn muốn tìm đến một nơi có chất lượng đào tạo ngành Quản trị ngoại thương tốt để theo học, thì MIT University chính là một lựa chọn tốt nhất. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy, sự tận tình tâm huyết của giảng viên, cơ sở vật chất hiện đại, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để đón đầu xu hướng nghề nghiệp hiện nay. Đừng bỏ qua MIT University nếu bạn muốn có một nền tảng thật vững chắc trong ngành Quản trị ngoại thương nhé.  

Tại-sao-nên-học-ngành-Quản-trị-ngoại-thương-tại-MIT

Với những điều đã được trình bày phía trên, có lẽ “Quản trị ngoại thương là gì? Ra trường làm việc ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành một chuyên viên quản trị giỏi trong tương lai bạn cần phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Hãy luôn luôn trao dồi kiến thức và kỹ năng để nâng cao năng lực của bản trong nghề bạn nhé!

Mọi thắc mắc về tuyển sinh cần được tư vấn bạn vui lòng liên hệ theo thông tin liên lạc:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668.
Website: mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển