Thư viện

Ngành Thú Y đối với nữ có khó không, thu nhập như thế nào?

Ngành Thú Y ngày nay đang được nhiều bạn trẻ quan tâm vì tỷ lệ xin việc dễ của nó. Vậy Ngành Thú Y đối với nữ có khó không, thu nhập như thế nào? Hãy đọc bài viết nàn để tìm hiểu thêm nhé!

Quyết định chọn nghề sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai. Vì vậy, phụ huynh và học sinh rất quan tâm đến chủ đề này. Đồng thời cũng là ngành học được rất nhiều bạn trẻ nghiên cứu và theo đuổi. Tuy nhiên ngành Thú Y đối với nữ có phù hợp không? Hãy cùng MIT tìm hiểu thêm trong bài viết nhé!

 Ngành Thú Y đối với nữ có khó không? 

Ngành Thú Y đối với nữ có khó không? 

Ngành Thú Y là gì?

Thú Y là lĩnh vực mà các sinh viên sẽ học về nghiên cứu chuyên sâu về động vật (động vật hoang dã, vật nuôi, thú cưng trong nhà) và thực hiện các phương pháp như chẩn đoán, điều trị bệnh. Chăm sóc, bảo vệ động vật trong chuyên môn đã học, Thú Y và thị trường chăn nuôi.

Khi theo học ngành Thú Y, bạn sẽ nắm vững những kỹ thuật phòng thí nghiệm với công nghệ tiên tiến liên quan đến chăn nuôi. Hoặc chữa bệnh nhằm vận dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật Thú Y vào công việc điều trị, nghiên cứu sản xuất dược phẩm, hoặc dự phòng bệnh cho động vật.

Hơn nữa, học viên sẽ được học chuyên sâu hơn về bệnh, ngoại khoa, và giải phẫu bệnh liên quan đến phòng chống dịch bệnh.

Học ngành Thú Y không hề khó

Có nhiều con đường để trở thành một sinh viên ngành Thú Y. Tuy nhiên, khi bước vào cổng trường đại học đòi hỏi năng lực cao và thời gian rèn luyện lâu dài. Vì vậy, các trường Đại học và Cao đẳng đã mở thêm hệ đào tạo bậc trung cấp với nhiều thuận lợi, đối tượng xét tuyển đa dạng, dễ dàng, điểm chuẩn ngành Thú Y thấp, tiết kiệm thời gian học và cơ hội việc làm cao… Vì vậy, sinh viên có thể tham khảo chương trình này để hướng nghiệp trong tương lai.

Ngành Thú Y đối với nữ có khó không?

Ngành Thú Y là một trong những ngành học được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm và lựa chọn hiện nay. Vậy ngành Thú y đối với nữ có phù hợp không vẫn là một câu hỏi phổ biến.

Đây là một ngành học khi xác định theo học bạn cần có lòng yêu thương các loại động vật và cần có sự đam mê với lĩnh vực này chứ ngành Thú Y không hề phân biệt nam hay nữ. Nếu bạn không phải là người yêu động vật thì sẽ rất khó để theo đuổi ngành học này. Song, tình yêu động vật sẽ lớn dần lên trong quá trình học tập của bạn.

 

Ngành Thú Y đối với nữ có khó không? 

Ngành Thú Y đối với nữ có khó không? 

Điều đặc biệt của ngành này là nó giúp người học hiểu rõ hơn về đời sống động vật. Sự kết nối giữa động vật và con người ảnh hưởng lẫn nhau để tạo ra một thế giới nhiều màu sắc hơn. Ngành Thú Y đem lại sự sống cho vật nuôi và gián tiếp bảo vệ sức khỏe con người nên cần được tôn trọng và đề cao.

Trở thành bác sĩ Thú Y cũng giúp bạn tự do khám phá những điều mới mẻ về động vật và thiên nhiên. Điều này giúp bạn có thêm trải nghiệm và khám phá với thiên nhiên thông qua các chuyến tham quan, thực tế đến các trang trại chăn nuôi, trung tâm Thú Y ở các địa điểm khác nhau, công viên quốc gia, rừng tự nhiên hay khu bảo tồn động vật hoang dã. 

Cơ hội công việc ngành Thú Y đối với nữ có khó không?

Trong điều kiện ngành nông nghiệp phát triển và nhu cầu nuôi thú cưng của người Việt Nam tăng lên trong xã hội hiện đại ngày nay. Ngành Thú Y được nhiều bạn nữ quan tâm đến. 

Cơ hội và tiềm năng của ngành Thú Y ở nước ta

Cơ hội và tiềm năng của ngành Thú Y ở nước ta

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Thú Y được trang bị đầy đủ kiến thức, và thực hành chuyên môn để đảm nhận công việc tại các cơ sở như:

- Ngành Thú Y đối với nam hay nữ đều có thể làm việc tại các phòng khám Thú Y, phòng khám tư, phòng xét nghiệm y khoa, phòng mạch,…

- Làm việc tại các trang trại chăn nuôi như khu bảo tồn động vật hoang dã, gia súc gia cầm, thảo cầm viên, công viên,…

- Đi làm ở các công ty hoạt động sản xuất hoặc kinh doanh thuốc Thú Y. 

- Tham gia hoạt động sản xuất thuốc, và kinh doanh các cơ sở Thú Y.

- Nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành, tham gia giảng dạy.

- Chuyên viên tại các công ty quản lý nhà nước như: Chi cục Thú Y Tỉnh, Phòng, Sở Nông nghiệp, Trạm Thú Y quận huyện, Cục, Viện nghiên cứu, cơ sở chăn nuôi, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật Thú Y, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái, cơ sở chế biến thực phẩm,…

- Mở các nhà thuốc Thú Y, phòng khám Thú Y hoặc trang trại chăn nuôi thú cưng của riêng mình.

Ngành bác sĩ Thú Y thi khối nào?

Việc tìm hiểu các trường Đại học xét tuyển sinh ngành Thú Y khối nào sẽ giúp cho các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất để đăng ký thi tuyển vào các trường đào tạo ngành đó.

Mã ngành: 7640101

Ngành Thú Y xét tuyển Đại học bằng các tổ hợp môn như sau:

- A00: Toán - Vật Lý - Hóa Học

- A01: Toán - Vật Lý - Tiếng Anh

- B00: Toán - Hóa - Sinh Học

- D01: Ngữ Văn - Toán - Tiếng Anh

- D07: Toán - Hóa Học - Tiếng Anh

- D08: Toán - Sinh Học - Tiếng Anh

- C02: Ngữ Văn - Toán - Hóa Học

- D90: Toán - Khoa Học Tự Nhiên - Tiếng Anh

Tuy nhiên, tùy từng trường Đại học đào tạo mà ngành Thú Y sẽ đưa ra các khối xét tuyển khác nhau. Chính vì vậy, khi có ý định thi vào trường nào thì các thí sinh nên tìm hiểu kỹ hơn. Bởi có những trường Đại học dựa trên kết quả thi của cả 4 tổ hợp môn thi, song có những trường chỉ dựa trên kết quả của 1 hoặc 2 tổ hợp môn thi.

Mức lương của Bác sĩ Thú Y

Mức lương ngành Thú Y phù hợp với năng lực người bác sĩ 

Mức lương ngành Thú Y phù hợp với năng lực người bác sĩ 

Dù làm việc ở bất cứ ngành gì, mỗi người chắc chắn vẫn sẽ có những mức lương khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: kinh nghiệm trong nghề, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, sự siêng năng chăm chỉ, và cả một chút may mắn ở bản thân nữa. Tuy vậy, trình độ chuyên môn, sự thành thật, và chăm chỉ trong công việc là các yếu tố hàng đầu.

Sinh viên khi ra trường ngành Thú Y - Bác sĩ Thú Y có thể hoàn toàn tự tin, bởi nhà trường luôn có các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, chuyên sâu, hiện đại để khi ra trường, sinh viên sẽ không phải lo ngại về kiến thức nghề nghiệp dẫn đến không có việc làm.

Những công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thuốc, vắc xin dành cho động vật chia sẻ rằng “chúng tôi tuyển một kế toán trả lương 6 đến 8 triệu là có thể tuyển được người xuất sắc, trong khi đó, tuyển một người học ngành Thú Y, trả lương 20 triệu vẫn chưa chắc sẽ tuyển được”.

Có nhiều phòng khám Thú Y với quy mô lớn sẵn sàng trả hàng nghìn đô để tuyển những người có chuyên môn đã qua đào tạo một cách bài bản. Nhưng vẫn khó có thể tuyển được nhân lực đạt yêu cầu. Vì vậy sinh viên ngành Thú Y khi ra trường hoàn toàn có thể yên tâm tìm được những công việc với mức lương phù hợp với năng lực của mình.

Những người có yếu tố nào phù hợp với ngành Thú Y?

Những yếu tố phù hợp với ngành thú y người học cần có:

- Người yêu động vật, thiên nhiên và môi trường;

- Người thích chăm sóc thú cưng, vật nuôi;

- Người có sở thích xem các chương trình, thông tin về thế giới tự nhiên;

- Học tốt các môn học khoa học tự nhiên như: địa, hóa, sinh;

- Tư duy logic và trí thông minh;

- Người ham học hỏi, và thích tìm tòi, khám phá những cái mới.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về ngành Thú Y đối với nữ có khó không, thu nhập như thế nào? Đây là một ngành nghề vô cùng tiềm năng và sẽ phát triển hơn trong những năm tiếp theo. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành Thú Y đối với nữ thì hãy liên hệ với trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển