Thư viện

Ngôn ngữ anh học gì mà sinh viên không lo thất nghiệp

Bài viết dưới đây sẽ giúp giải tỏa băn khoăn cho những ai đang có dự định theo đuổi ngành Ngôn Ngữ Anh “Ngôn Ngữ Anh học gì và sau khi ra trường sẽ làm gì?” Hãy cùng MIT tìm câu trả lời nhé!

Tiếng Anh là “ngôn ngữ mẹ đẻ” của hơn 500 triệu người, là ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỷ người và là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Vì vậy dễ hiểu vì sao các bạn trẻ ngày nay lại chọn Ngôn Ngữ Anh làm chuyên ngành học. Nhưng có nhiều người vẫn không biết Ngôn Ngữ Anh học gì? Hãy cùng MIT tìm hiểu về ngành học thú vị này nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Anh học gì?

Nói một cách đơn giản, Ngôn Ngữ Anh là ngành học sử dụng tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ số một trên thế giới mà học sinh có thể học và sử dụng thành thạo. Đồng thời, sinh viên được bổ sung kiến ​​thức về các lĩnh vực như Kinh Tế, Tài Chính Ngân Hàng, Ẩm Thực Và Khách Sạn, Xuất Nhập Khẩu, Quan Hệ Quốc Tế, có khả năng đáp ứng yêu cầu của ngành Kinh Tế Học trong quá trình học.

Ngành Ngôn Ngữ Anh học gì ?

Ngành Ngôn Ngữ Anh học gì ?

Sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh có được kiến ​​thức tổng quát và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, văn học và quốc gia, những người nói tiếng Anh cũng như các quốc gia sản sinh ra ngôn ngữ tiếng Anh.

Đồng thời trang bị cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh những kiến ​​thức và kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. Trình độ chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe để làm việc có hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh.

Học tiếng Anh có thất nghiệp không?

Học tiếng Anh có thất nghiệp không?

Học tiếng Anh có thất nghiệp không?

Với tư cách là ngôn ngữ chung của thế giới, tiếng Anh không chỉ đơn thuần là một kỹ năng bổ trợ mà nó đã phát triển thành nghề nghiệp có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại toàn cầu hóa. Rõ ràng là hầu hết các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao những ứng viên biết nói tiếng Anh.

Hiện có hơn 1.000 công ty nước ngoài đã thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam. Đặc biệt, Việt Nam đã ký kết thành công Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và tham gia các hiệp định thương mại tự do với châu Âu, Hàn Quốc và Cộng đồng kinh tế ASEAN. Đây là những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên tốt nghiệp tiếng Anh hiện tại và tương lai.

Người lao động Việt Nam có cơ hội tiếp cận hơn 6.000.000 công việc tuyệt vời và hấp dẫn cũng như cơ hội việc làm trong AEC khi biết tiếng Anh. Vì vậy, quyết định học tiếng Anh là bước khởi đầu quan trọng cho sự thành công trong tương lai của một bạn trẻ.

Học Ngôn ngữ Anh dễ hay khó xin việc?

Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn Ngữ Anh vô cùng tiềm năng

Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn Ngữ Anh vô cùng tiềm năng

Với xu thế hội nhập hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu và tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực như kinh doanh, truyền thông, du lịch nên sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh dễ dàng lựa chọn cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh sau khi tốt nghiệp dễ dàng có được công việc tốt, lương cao mà không lo thất nghiệp. Đặc biệt nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý và yêu cầu nhiều vị trí yêu cầu tiếng Anh. Ngay cả khi bạn đang là sinh viên, nếu bạn thông thạo tiếng Anh, có rất nhiều cơ hội cho các công việc bán thời gian như: Trợ giảng, Phiên dịch, Phiên dịch của Trung tâm Anh ngữ. Đây là những cơ hội việc làm nếu bạn quyết định học tiếng Anh.

Những tố chất nào phù hợp với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh?

Trước khi quyết định học, bạn nên cân nhắc xem mình có những tố chất phù hợp với công việc hay không. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến ​​thức, sự yêu thích ngoại ngữ, sự gắn bó với nghề của các em.

Nếu bạn đáp ứng các điều kiện sau, bạn phù hợp để tham gia vào ngành đàm thoại tiếng Anh.

*   Yêu tiếng Anh

*   Trí nhớ tốt, khả năng diễn đạt lưu loát, rõ ràng

*   Nhanh nhẹn, năng động, tự tin

*   Biết cách sắp xếp công việc

*   Kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ

Mức lương cho một người chuyên ngành tiếng Anh là bao nhiêu?

Mức lương của người làm ngành Ngôn ngữ Anh

Mức lương của người làm ngành Ngôn ngữ Anh

Hiện mức lương khởi điểm cho sinh viên ngành tiếng Anh sau khi tốt nghiệp dao động từ 9 triệu đến 15 triệu đồng. Nếu bạn chịu khó học hỏi, trau dồi kiến ​​thức và kinh nghiệm làm việc để có nền tảng tiếng Anh vững chắc thì mức lương của bạn sẽ còn cao hơn nữa. Kiến thức và kinh nghiệm thực tế có thể có được thông qua công việc bán thời gian hoặc học tập ở trường và đào tạo thực tế.

Các công việc liên quan đến tiếng Anh

Trong thời đại toàn cầu hóa, tiếng Anh đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi công việc. Có bằng cấp tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn một lợi thế lớn khi tìm kiếm một công việc được trả lương hấp dẫn.

Kinh doanh dịch thuật/phiên dịch

Các công việc liên quan đến ngành Ngôn Ngữ Anh 

Các công việc liên quan đến ngành Ngôn Ngữ Anh 

Người làm việc trong lĩnh vực biên phiên dịch phải thông thạo cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nếu bạn có khả năng ăn nói tốt, hãy ứng tuyển vào các vị trí phiên dịch trong các công ty và tập đoàn đa quốc gia. Ngành này cũng cung cấp một môi trường làm việc rất linh hoạt và đa dạng, với một số mức lương cao nhất trong ngành.

Ngược lại, công việc của một phiên dịch viên liên quan đến dịch văn bản, sách, tiểu thuyết thì cần phải có kỹ năng ngôn ngữ viết, là phương pháp rõ ràng nhất, ngắn gọn nhất và chính xác nhất so với ngôn ngữ gốc. Nếu bạn làm công việc biên/phiên dịch, bạn cũng nên hiểu rõ về lĩnh vực mình làm việc, chẳng hạn như: B. Diễn đạt từ vựng kỹ thuật và biệt ngữ càng chính xác càng tốt, bao gồm các thuật ngữ kỹ thuật, kinh tế và chính trị.

Lĩnh vực sư phạm

Nếu bạn đang thắc mắc liệu học tiếng Anh có thể trở thành giáo viên hay không, thì câu trả lời là có! Tuy nhiên, học tiếng Anh cũng là một bước đệm tốt để tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng giáo dục cần thiết.

Sau khi có bằng chuyên ngành tiếng Anh và chứng chỉ sư phạm, bạn có thể dạy tiếng Anh tại bất kỳ trường tiếng Anh hay trung tâm tiếng Anh nào trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký làm giảng viên đại học với bằng thạc sĩ trong lĩnh vực chuyên ngành.

Các công việc liên quan đến ngành Ngôn Ngữ Anh 

Các công việc liên quan đến ngành Ngôn Ngữ Anh 

Ngành du lịch 

Du lịch cũng là một trong những lĩnh vực thân thiện với giới trẻ yêu thích tiếng Anh Du Lịch và Khách Sạn. Trở thành tư vấn viên, hướng dẫn viên du lịch cho các hãng lữ hành quốc tế cũng là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ học tiếng Anh.

Ngoài kỹ năng ngoại ngữ, hướng dẫn viên du lịch còn đòi hỏi nhiều kỹ năng khác như kỹ năng đàm phán, ứng biến, quản lý thời gian và vốn kiến ​​thức lịch sử, địa lý đủ rộng. Mặc dù yêu cầu đối với nghề này tương đối khắt khe nhưng bù lại lương của hướng dẫn viên du lịch rất cao.

Nhân sự/Tuyển dụng

Tuyển dụng là một trong những lĩnh vực nói tiếng Anh để lựa chọn nếu bạn yêu thích làm việc với con người, con người và Nhân sự. Làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp và đàm phán khi gặp ứng viên. Bạn đại diện cho công ty, vì vậy đại diện cho công ty là ấn tượng đầu tiên đối với ứng viên.

Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh có lợi thế hơn khi làm việc trong lĩnh vực nhân sự, đặc biệt là ở các công ty nước ngoài phỏng vấn bằng tiếng Anh. Hơn nữa, người học ngôn ngữ có sự nhạy cảm nhất định đối với tâm lý con người và sắc thái ngôn ngữ. Đó là yếu tố giúp tôi có thể thăng tiến lên vị trí trưởng phòng nhân sự trong tương lai.

Các công việc liên quan đến ngành Ngôn Ngữ Anh 

Các công việc liên quan đến ngành Ngôn Ngữ Anh 

Tài chính và kinh tế

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh của trường đại học được chia thành các chuyên ngành khác nhau, và chuyên ngành tiếng Anh thương mại giúp bạn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính và kế toán. Trong lĩnh vực này, việc giao tiếp, trao đổi ý kiến ​​với các đối tác nước ngoài là rất cần thiết. Khả năng đọc và hiểu các tài liệu và báo cáo bằng tiếng Anh mà các sinh viên nói tiếng Anh có cũng rất hữu ích ở những vị trí này. 

Luôn luôn có những vị trí tuyển dụng trong sự nghiệp kinh doanh và tài chính. Nhưng cơ hội việc làm là rất lớn. Để tăng tỷ lệ đỗ, không chỉ cần có kỹ năng ngoại ngữ mà còn cần có các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và hiểu biết về kinh doanh, tài chính, kinh doanh.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về ngành Ngôn Ngữ Anh học gì và những cơ hội việc làm của những sinh viên theo học. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành Ngôn Ngữ Anh thì hãy liên hệ với trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé! 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển