Thư viện

Nhật Bản học học gì? Trường nào đào tạo chuyên ngành Nhật Bản học uy tín, tốt nhất?

Tuy không phải là một ngành học mới nhưng du học Nhật Bản chưa bao giờ giảm sức hút và hiện nay cũng đang là ngành mà các bạn trẻ quan tâm. Nhật Bản học là một ngành học có nhiều cơ hội và tiềm năng, thu hút một lượng lớn sinh viên du học Nhật Bản tìm hiểu. Vậy Nhật Bản học học gì? Học ngành Nhật Bản học có giống với học chuyên ngành ngôn ngữ Nhật hay không? Hãy cùng MIT University tìm hiểu về ngành học này nhé rất nhiều điều thú vị ở bài bài viết này đấy ! 

Ngành-nhật-bản-học,-học-những-gì

Ngành Nhật Bản học, học những gì? 

Nhật Bản học là ngành học liên quan đến một bộ phận của Nghiên cứu Đông Á và Khu vực, khoa học xã hội và nhân văn ở Nhật Bản. Đây là ngành học về ngôn ngữ, văn hóa, văn học, kinh tế, chính trị của Nhật Bản. 

Trong quá trình học tiếng Nhật, học viên sẽ được hiểu biết toàn diện và chuyên sâu về mọi mặt của “đất nước mặt trời mọc” từ các khía cạnh văn hóa, xã hội, lịch sử, chính trị, kinh tế, quan hệ quốc tế của Nhật Bản. 

Ngành học này thuộc ngành Đông phương học sẽ trang bị cho sinh viên trình độ tiếng Nhật những kỹ năng, văn hoá cần thiết và đủ để làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến môi trường Nhật Bản. Đây là lĩnh vực có nhiều tiềm năng về công việc cùng với trình độ tiếng Nhật tốt và hiểu biết về đất nước Nhật Bản, sinh viên ngành này sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm đáp ứng yêu cầu đa dạng của nhà tuyển dụng.

ngon-ngu-nhat

Tiêu chí nào khiến bạn tự tin hơn với ngành Nhật Bản học  

Năng lực ngoại ngữ và khả năng giao tiếp tốt 

Kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ tốt là yếu tố “cần và đủ” khi lựa chọn chuyên ngành này. Bạn cần có khả năng ngoại ngữ và yêu thích đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản, điều này là phần lớn yếu tố quan trọng thúc đẩy bạn phát huy khả năng và theo đuổi sự nghiệp của mình.

Ham học hỏi và vốn hiểu biết rộng

Bạn là người yêu thích giao tiếp, ham học hỏi và hiểu biết rộng về văn hóa, xã hội thì việc học tiếng Nhật là việc khá lý tưởng dành cho bạn. Học và biết thêm về những lĩnh vực của văn hoá và ngôn ngữ Nhật cũng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội hơn để dễ dàng lựa chọn nghề nghiệp đối với các công ty trong nước và ngoài nước.

Tự tin, bản lĩnh và năng động

Sức sống và phong thái tự tin luôn là yếu tố được các công ty Nhật Bản coi trọng trong quá trình tìm kiếm của các nhà tuyển dụng. Không những thế bạn cũng cần phải có can đảm để đối phó với các tình huống phát sinh trong công việc lẫn cuộc sống của chính bạn, điều này cũng cần thiết để trở nên thành công hơn. 

Tiêu-chí-nào-khiến-bạn-tự-tin-hơn-với-ngành-Nhật-Bản-họ

Có tính cách hướng ngoại

Chuyên ngành này phù hợp với những bạn trẻ có tính cách hướng ngoại, thích khám phá, không ngại thử thách và có thể thích nghi với nhiều môi trường làm việc khác nhau

Cơ hội việc làm khi học chuyên ngành Nhật Bản học 

Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên có thể thử sức ở các vị trí công việc như:

●    Phiên dịch tiếng Nhật từ công ty dịch thuật 
●    Làm việc tại công ty Nhật Bản hoặc doanh nghiệp Việt Nam có quan hệ với Nhật. 
●    Hướng dẫn viên chuyên về du lịch Nhật Bản.
●    Giảng viên / nhà nghiên cứu về nghiên cứu Nhật Bản tại một trường đại học.
●    Cơ quan nhà nước.
●    Nhân viên văn phòng ở công ty Nhật Bản.

Ngành-ngôn-ngữ-Nhật

Gợi ý trường đại học đào tạo chuyên ngành Nhật Bản học uy tín, tốt nhất

MIT University với dàn giảng viên chất lượng phục vụ cho mục đích giảng dạy truyền tải kiến thức đến các bạn sinh viên, nhiệt tình lắng nghe và luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các bạn. Cùng đội ngũ giảng viên dạy tại trường có học hàm, học vị cao, là những nhà giáo tâm huyết, nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu được mời từ nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Đặc biệt khi theo học chuyên ngành Nhật Bản học tại trường Đại học Khoa Học và đại học Công nghệ Miền Đông sinh viên sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất chất lượng nhất.
 
Chương trình đào tạo ngành Nhật Bản học còn khá hạn chế đối với một số trường đại học trong nước. Vì thế thời gian gần đây nhiều bạn học sinh lựa chọn ngành du học Nhật học và trải nghiệm ngành Nhật Bản học tại “xứ hoa anh đào" sẽ giúp sinh viên trau dồi năng lực chuyên môn cũng như có kiến thức sâu rộng về đất nước này. Nếu bạn muốn theo học ngành Nhật Bản học trong nước, bạn có thể tham khảo tại MIT University địa chỉ trường đào tạo chuyên về ngành Nhật Bản học.

Gợi-ý-trường-đại-học-đào-tạo-chuyên-ngành-Nhật-Bản-học-uy-tín,-tốt-nhất

Với phương pháp giảng dạy tích cực tạo cảm hứng cho sinh viên. Các bạn sinh viên là trọng tâm của quá trình đào tạo tại trường, giảng viên có vai trò định hướng cố vấn những kiến thức cơ bản và chuyên sâu đến với từng cá nhân. Đồng thời khơi gợi nguồn cảm hứng và năng lực tiềm ẩn của mỗi sinh viên. Từ đó giúp sinh viên phát triển tối đa tư duy sáng tạo và các kỹ năng cơ bản của chính mình.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên luôn được xây dựng đảm bảo được mỗi sinh viên nhận được tư vấn hỗ trợ kịp thời từ phía nhà trường những thắc mắc của các bạn trong suốt quá trình học. Tiêu chí MIT University muốn mang đến cho sinh viên có những trải nghiệm học tập chất lượng và trọn vẹn nhất khi ngồi trên ghế của nhà trường và một tương lai rộng mở. 

Bài viết trên đây giúp bạn hiểu thêm về ngành Nhật Bản học và các tiêu chí giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành này. Chúng tôi tin chắc rằng sau khi đọc bài viết bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về ngành học những điều thú vị và ứng dụng vào thực tế từ ngành học này. Nếu bạn đang còn những thắc mắc về ngành học hay những ngành khác được giảng dạy tại trường đại học MIT University hãy liên hệ với chúng tin theo thông tin bên dưới.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh cần được tư vấn bạn vui lòng liên hệ theo thông tin liên lạc:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668.
Website: mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển