Thư viện

Những điểm mới trong tuyển sinh 2022: Cơ hội trúng tuyển rộng mở cho các thí sinh

Theo đó, năm 2022 MIT University tuyển sinh hơn 3000 chỉ tiêu dành cho 16 ngành và 32 chuyên ngành. Nhiều điểm mới trong tuyển sinh 2022 như: Thay đổi mã trường, mở những ngành nghề mới, thay đổi tỷ trọng các phương thức xét tuyển tạo điều kiện cho các thí sinh lựa chọn ngành nghề yêu thích. 

THAY ĐỔI MÃ TUYỂN SINH: DMD  MIT 

Chính thức từ tháng 12/2021, trường Đại học Công nghệ Miền Đông có mã tuyển sinh là MIT (Mã cũ: DMD), đồng thời tên tiếng Anh mới cũng sẽ là MIT University. Đây cũng là bước đánh dấu những thay đổi của nhà trường trong quá trình chuyển mình theo định hướng đại học thông minh, chú trọng đổi mới sáng tạo. 

Trường dự kiến dành 50 % chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi THPT, 40% chỉ tiêu xét tuyển học bạ và 10% chỉ tiêu xét tuyển bằng Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM. 

MỞ NHIỀU NGÀNH HỌC MỚI 

MIT University không ngừng mở rộng các ngành đào tạo phù hợp với định hướng phát triển của nhà trường và nhu cầu của xã hội. Năm nay, Trường tuyển sinh thêm nhiều ngành mới phục vụ nhu cầu rất lớn của thị trường việc làm trong nước và quốc tế như: Quản trị kinh doanh, Quan hệ công chúng, Công nghệ thông tin, Đông phương học, Logistics và quan hệ chuỗi cung ứng.  

Quản trị kinh doanh - Mã ngành: 7340101  

Quản trị kinh doanh (Business Administration) là ngành học đào tạo ra các nhà quản trị có kiến thức sâu rộng về kinh doanh tổng hợp gồm nhiều bộ môn căn bản về “quản trị” và “kinh doanh”. Quản trị kinh doanh liên quan đến việc xây dựng mô hình hệ thống và chiến lược kinh doanh, vận hành và quản lý hoạt động kinh doanh cũng như tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả trong kinh doanh. Công việc này bao gồm cả việc quản lý, sử dụng nguồn tài chính, nhân sự và hệ thống thông tin quản lý có liên quan.  

Tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý); D01 (Toán, Văn, Anh). 

Công nghệ thông tin – Mã ngành: 7480201 

Công nghệ thông tin là ngành khoa học kỹ thật sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính, sử dụng mạng lưới Internet để lưu trữ, bảo vệ xử lý, trao đổi, thu thập và sử dụng thông tin. CNTT còn sử dụng kỹ thuật máy tính và viễn thông để khai thác các nguồn tài nguyên thông tin giúp vận hàng hệ thống, dây chuyền sản xuất, kết nối với khách hàng trong quá trình kinh doanh. 

Tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa) A01 (Toán, Lý, Anh) C01 (Toán, Văn, Lý) D01 (Toán, Văn, Anh) 

Kế toán - Mã ngành: 7340301  

Kế toán (Accountant) là công việc ghi chép, thu thập, đo lường, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và các hoạt động kinh tế tài chính của doanh nghiệp nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh. Công việc của kế toán viên thường bao gồm các hoạt động: Ghi chép tài chính và kiểm tra sổ sách kế toán; lập chứng từ về các hoạt động tài chính; xử lý dữ liệu để lập báo cáo tài chính từ đó phân tích tình hình tài chính, ngân sách đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh. 

Tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý); D01 (Toán, Văn, Anh). 

Đông phương học – Mã ngành: 7310608 

Đông phương học (Oriental Studies) là ngành khoa học xã hội nghiên cứu chuyên sâu về con người, lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế… của các quốc gia phương Đông - khu vực có vị trí quan trọng hàng đầu thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…. 

Tổ hợp môn xét tuyển: A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh). 

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - Mã ngành: 7510605  

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Cụ thể là chuỗi các hoạt động bao gồm lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.  

Tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh). 

ĐỊNH HƯỚNG ĐẠI HỌC THÔNG MINH – ĐỔI MỚI SÁNG TẠO 

Năm học 2021 – 2022 đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng của trường Đại học Công nghệ Miền Đông - là một mô hình đại học thông minh định hướng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lần đầu tiên được áp dụng. Mô hình này cùng với hệ thống trải nghiệm người học, hệ thống CSVC đang chuẩn bị được đầu tư sẽ tạo ra một thế hệ sinh viên của MIT University giỏi về chuyên môn, có kiến thức đổi mới sáng tạo và sẵn sàng khởi nghiệp, có kiến thức về công nghệ mới, thành thạo ngoại ngữ và đủ tự tin và bản lĩnh để bước vào xã hội hiện đại. 

 

Mô hình đại học thông minh

- Mô hình đại học thông minh: Đại học thông minh đang là xu thế tất yếu trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Theo đó, trường Đại học Công nghệ Miền Đông hướng tới là một cơ sở đào tạo bậc đại học định hướng đổi mới sáng tạo được chuyển đổi số; sử dụng hạ tầng số (pháp lý số, nhân lực số, dữ liệu số, công nghệ số và ứng dụng số) để cung cấp dịch vụ đào tạo người học. Ở đó, người học được khám phá và kiến tạo tri thức, phát triển năng lực tự chủ và thích ứng, tư duy sáng tạo thông qua những hướng dẫn sự phạm có phát triển năng lực tự chủ và thích ứng và tư duy sáng tạo. 

- Tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp: Chương trình đào tạo và phương pháp dạy học được lồng ghép các yếu tố đổi mới sáng tạo để, người học của trường được lĩnh hội tinh thần này và sẵn sàng khởi nghiệp ngay khi tốt nghiệp. Chúng tôi khuyến khích và hỗ trợ các giảng viên và người học nỗ lực và chấp nhận rủi ro khi đưa tư tưởng của họ ra thị trường. Bên cạnh đó, trường việc gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, các công ty, các đơn vị kinh tế, các tổ chức xã hội nhằm tăng tính thực hành và trải nghiệm thực tiễn cho người học, kết nối nguồn lực, đổi mới sáng tạo giúp người học khởi nghiệp.  

- Đổi mới phương pháp, đề cao trải nghiệm người học: Cùng với phương pháp giảng dạy và hướng dẫn trải nghiệm hiện đại với cách tiếp cận AI, làm trước, học sau, đi từ data đến thuật toán, người học sẽ được truyền cảm hứng để khát khao trải nghiệm. Đặc biệt, phương pháp học tập đổi mới hoàn toàn, chuyển từ “thầy hỏi trò” sang “trò hỏi thầy” là chính. 

 - Môi trường học tập hiện đại: Với hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, khuôn viên rộng lớn lên tới 24 hecta, người học được cung cấp điều kiện tốt nhất để trải nghiệm và học tập. Nhà trường đầu tư xây dựng các Trung tâm thí nghiệm và thực hành, Phòng thí nghiệm thông minhcông nghệ kỹ thuật ô tô và kỹ thuật hàng không… nhằm tạo ra một môi trường giảng dạy và học tập thông minh.  

Với định hướng đổi mới sáng tạo, mục tiêu đến năm 2030, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông trở thành trường đại học dẫn đầu về kỹ thuật - công nghệ và đổi mới sáng tạo trong khu vực phía Nam, được các đối tác trong nước và quốc tế tín nhiệm, được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín. 

-------- 

Để mang đến những thông tin bổ ích, thiết thực, nhanh nhất, mới nhất và HOT nhất về kỳ Tuyển sinh Đại học - Cao đẳng  2022 đến các bạn học sinh trên toàn quốc, Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông MIT University đã có những hoạt động tư vấn hướng nghiệp trực tiếp và trực tuyến tại các địa phương. 

diem moi tuyen sinh mit university 

Chương trình tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch và an toàn cho học sinh. Xuyên suốt các chương trình, đại diện MIT University sẽ gửi học sinh các trường THPT những thông về ngành học, giải đáp thắc mắc về ngành nghề, cơ hội việc làm và thông tin Tuyển sinh, giúp định hướng chọn ngành nghề và chọn trường phù hợp.  

Thí sinh tham gia hỏi đáp tuyển sinh tại nhóm Zalo: https://zalo.me/g/fjysew546 

(dùng tính năng quét mã QR của Zalo để tham gia nhóm) 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển