Thư viện

Những đóa hồng Miền Đông: Xinh đẹp, đa năng, giàu lòng nhân ái

Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, nhiều nữ sinh viên MUT còn được biết đến là như những tấm gương học tập, xinh đẹp tài năng và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

“Ngát hương” nơi tuyến đầu chống dịch 

Trần Thị Thu Hiền - cô gái năm cuối ngành Dược về với quê hương nơi tuyến đầu chống dịch. “Chống dịch mà vào tâm dịch thì Hiền không sợ...” - đó là những lời chia sẻ của Hiền khi được hỏi về công việc tình nguyện trong mùa dịch. Ban đầu khi Hiền tham gia, gia đình lo lắng rất nhiều, Hiền đã nói với ba mẹ: “Con sẽ đi trong tự hào và về cũng thế”, câu nói của Hiền gây xúc động và tạo thêm rất nhiều động lực cho bạn bè tham gia tình nguyện.

Công việc của Hiền là lấy mẫu xét nghiệm, tham gia phân loại và phong tỏa các điểm đỏ 

Cái khó khăn lớn nhất Hiền gặp phải khi tham gia chống dịch là thi tốt nghiệp, vừa lo ôn thi cho tốt mà trong thời điểm khu vực mình là tâm dịch nên lực lượng tình nguyện viên gần như phải chạy suốt để hỗ trợ. Nhưng mà “trộm vía” đến hiện tại Hiền vẫn khỏe mạnh và cùng những người đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.” Hiền chia sẻ về những khó khăn gặp phải khi vừa học vừa tham gia công tác.

Cô gái nhỏ Bình Dương có nụ cười xinh xắn và sự nhiệt tình trong công việc

Công việc của Hiền là lấy mẫu xét nghiệm, tham gia phân loại và phong tỏa các điểm đỏ, luôn phải mặc bộ quần áo bảo hộ 24/7, mệt, nóng bức nhưng không vì thế mà Hiền bỏ cuộc. Được sự ủng hộ và quan tâm, lo lắng của gia đình Hiền đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Với những người đồng chí luôn sát cánh trong công việc, đây cũng như là món quà, lời động viên giúp Hiền cũng như các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch hoàn thành sứ mệnh của mình.

Trần Thị Thu Hiền thứ 5 từ trái sang - tham gia cùng bạn bè tại địa phương chống dịch

Trước khi trở thành tình nguyện viên chống dịch tại Bình Dương, Hiền là một sinh viên đa tài của MUT với thành tích học tập giỏi, các hoạt động, phong trào luôn luôn đi đầu và lan tỏa được nhiều điều tích cực đến với mọi người. 

Trần Thị Hoài - cũng là một sinh viên ngành Dược của trường Đại học Công nghệ Miền Đông được mọi người yêu mến bởi tính cách mộc mạc, đơn giản và sự nhiệt huyết của mình. Trước khi tham gia phòng chống dịch, Hoài đã cũng đội phòng tuyến áo xanh MUT sản xuất nước rửa tay và mùa hè Xanh của MUT.

Trần Thị Hoài - sinh viên năm 4 ngành Dược MUT 

Ở lại Đồng Nai chống dịch vì không kịp bắt xe về quê, Hoài đã trải qua thời gian xa nhà lâu nhất và khó khăn nhất. Khi biết huyện Thống Nhất bùng dịch, lực lượng tình nguyện viên thiếu hụt, Hoài đã đăng ký tham gia. Trải qua các lớp tập huấn, học hỏi Hoài đã dũng cảm tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân mắc Covid. Những lần đầu tiên của cô sinh viên ngành Dược mang nhiều cảm xúc cũng như tự hào.

Xa nhà biết là khó khăn, nhớ nhà, học tập trực tuyến, ở lại nhà bạn,... Hoài gặp không ít khó khăn và lo lắng vì sợ tham gia chống dịch lây nhiễm ảnh hưởng đến gia đình bạn. Nhưng Hoài đã vượt qua tất cả để hoàn thành công việc của mình. Cô gái mạnh mẽ đã gửi những lời chúc, động viên đến với các bệnh nhân Covid cung như các anh chị đang tham gia chống dịch trước khi hoàn thành nhiệm vụ và quay trở về quê hương.

Chọn ở lại Đồng Nai khi dịch bệnh bùng phát mạnh, Nguyễn Anh Thư sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh trường Đại học Công nghệ Miền Đông không trở về nhà với gia đình mà quyết tâm ở lại Đồng Nai tham gia hậu phương cho tuyến đầu chống dịch. 

Nguyễn Anh Thư - Top 5 nữ sinh nổi bật của MUT trong cuộc thi Miss University NHG 2021

Quyết định ở lại Đồng Nai tham gia chống dịch em đã đắn đo rất nhiều” Thư chia sẻ: “Nhà em ở Bà Rịa - Vũng Tàu cách Đồng Nai hơn 80km, em chạy xe honda đi về, sau khi tham gia Mùa hè xanh tại trường xong là lúc dịch bùng trở lại. Bạn bè em đều trở về nhà với gia đình và tham gia chống dịch tại địa phương. Nhưng em đã quyết định ở lại Đồng Nai, ở tại nhà bạn và tham gia tình nguyện viên chống dịch, với em, khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua được. Khi hỗ trợ phong trào chống dịch, việc học tập trở nên quan ngại vì thời gian hỗ trợ và thời gian học trùng vào nhau, đôi khi mất đi tiết học vì có trường hợp cấp bách cần em hỗ trợ. Chống dịch là điều ai cũng lo sợ và buộc phải xa gia đình mình, Thư cũng thế, xa nhà hơn 3 tháng và nỗi niềm nhớ gia đình là điều không thể không tồn tại. Khi biết tin Thư đi hỗ trợ chống dịch ở một tỉnh khác, mẹ Thư cảm thấy lo lắng và mong muốn con gái mình sẽ suy nghĩ lại. Nhưng cuối cùng Mẹ vẫn hiểu và ủng hộ hết mình để cho con gái ra sức giúp đỡ mọi người.

Anh Thư với công việc lấy mẫu và nhập mẫu tại nơi làm việc

Dù biết là khó khăn, nguy hiểm nhưng không vì thế mà cô gái nhỏ của MUT chùn bước. Với vốn Tiếng Anh xuất sắc, ở trường Thư đã tham gia vào các cuộc thi về hùng biện, cũng như các CLB đội nhóm Tiếng Anh của trường. Không chỉ học giỏi, xinh đẹp mà Thư còn mang trong mình tài năng thể thao với môn bóng đá, bóng chuyền. Thư được coi như một bông hồng rực rỡ của CLB Thể thao MUT.

“Đóa hoa rực rỡ” với phương châm: Tình nguyện là hạnh phúc của bản thân!

Cô gái cá tính của Liên Chi đoàn - Trương Thị Hoàng Nghĩa là tấm gương cho nhiều sinh viên nhìn vào. Là Đảng viên trẻ, luôn đi đầu trong công tác Đoàn Thanh niên và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại địa phương nơi Nghĩa ở.

Trương Thị Hoàng Nghĩa - Cô gái cá tính của MUT với nhiều thành công nhận được tại MUT

Mạnh mẽ - xinh đẹp - kiên cường và cá tính có lẽ là những gì mọi người gặp và nhận xét về Nghĩa. Lá cờ đầu trong công tác chống dịch tại trường cũng như tại địa phương sinh sống, Nghĩa chia sẻ: “Là con gái tham gia trực chốt với nắng, mưa luôn luôn phải chuẩn bị sẵn tinh thần, công việc có nguy cơ lây nhiễm cao nhiều lần nghĩ là đổ bệnh, bỏ cuộc. Nhưng không, các anh chị tại chốt trực luôn quan tâm, người dân xung quanh cũng lo lắng cho rất nhiều.” Gia đình Nghĩa luôn quan tâm, lo lắng là là nguồn động viên, ủng hộ Nghĩa rất nhiều. 

Ngoài ra, trong quá trình học tập tại MUT Nghĩa cũng đã mang về cho mình những thành tích xuất sắc như: Cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2021, Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2021,... Đây là những trái ngọt mà Nghĩa nhận được sau quá trình học tập và rèn luyện tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông.

Trong suốt cuộc chiến với đại dịch Covid-19, không chỉ có những tấm gương nữ sinh viên  tiêu biểu như trên mà còn hàng triệu người phụ nữ khác. Họ có thể làm các ngành nghề khác nhau, có hoàn cảnh khác nhau, nhưng họ đều là những bông hoa đẹp trong lòng chúng ta. 

Tình hình dịch hiện nay đã phần nào được kiểm soát, cả nước hân hoan chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Chúng ta hãy cùng nhau gửi tới toàn thể cán bộ, nhân viên và sinh viên nữ của trường Đại học Công nghệ Miền Đông những lời chúc tốt đẹp nhất!

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển