Thư viện

Những lời khuyên chân thành từ cựu sinh viên Công Nghệ Thông Tin

Công Nghệ Thông Tin là một nhóm ngành chưa bao giờ là hết hot. Nhưng bạn đã biết cựu sinh viên Công Nghệ Thông Tin đã nói gì về ngành học này chưa? Hãy cùng MIT Uni. khám phá nhé! 

Công Nghệ Thông Tin là một trong những ngành học quan trọng mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Chính vì thế, ngành học này đã trở thành ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ. Hãy cùng MIT Uni. xem những lời khuyên chân thành từ cựu sinh viên Công Nghệ Thông Tin ở bài viết dưới đây nhé! 

Ngành Công Nghệ Thông Tin là gì?

Ngành Công Nghệ Thông Tin là gì?

Ngành Công Nghệ Thông Tin là gì?

Công Nghệ Thông Tin là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng internet và hệ thống máy tính được sử dụng để phân phối và xử lý dữ liệu cũng như trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin.

Trong doanh nghiệp, đội ngũ IT luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quản lý, truyền tải, lưu trữ và xử lý thông tin, hệ thống, dây chuyền sản xuất. Công Nghệ Thông Tin được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Giúp bạn về: quy trình kinh doanh, kết nối khách hàng,...

Công Nghệ Thông Tin tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ công nghệ tiên tiến (chủ yếu là máy tính và công nghệ viễn thông) để tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả Công Nghệ Thông Tin. Là nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và có tiềm năng lớn trong mọi hoạt động của con người và xã hội.

Học Công Nghệ Thông Tin ra trường làm gì?

Học Công Nghệ Thông Tin ra trường làm gì?

Học Công Nghệ Thông Tin ra trường làm gì?

Hiện nay, có rất nhiều việc làm ngành Công Nghệ Thông Tin đang được thị trường rất cần, một số ngành Công Nghệ Thông Tin vẫn còn thiếu nhân lực. Do đó, các vị trí tuyển dụng trong ngành Công Nghệ Thông Tin luôn rộng mở, bao gồm nhiều công việc khác nhau như lập trình viên, kiểm duyệt chất lượng phần mềm, phân tích hệ thống, quản lý dữ liệu và quản trị mạng.

Sinh viên Công Nghệ Thông Tin cần có những tố chất gì?

Trước tiên, bạn có thể biết nếu muốn theo học khoa học máy tính thì bạn cần có những tố chất gì. Những tố chất bạn cần có là:

*   Siêng năng: Học nghề Công Nghệ Thông Tin đòi hỏi sự siêng năng tuyệt đối. Một lỗi nhỏ trong mã lập trình, hay đơn giản hơn là một lỗi nhỏ, có thể gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hệ thống. 

*   Kiên trì: Làm việc trong ngành này thường có những thách thức khó khăn. Kiên trì và nhẫn nại luôn là “kim chỉ nam” cho dân IT.

*   Khả năng tự học và tìm tòi: Công Nghệ Thông Tin giáo dục liên tục được cập nhật và thay đổi. Vì vậy, nếu bạn là một người năng động, luôn tìm cách nâng cao kỹ năng tự học và tìm tòi, bạn sẽ không bị bỏ lại phía sau. 

*   Kỹ năng ngoại ngữ: Nếu bạn không giỏi ngoại ngữ, bây giờ là lúc để đầu tư vào việc học tiếng Anh. Công Nghệ Thông Tin là toàn cầu và học tiếng Anh là rất quan trọng để hiểu các tài liệu liên quan. 

*   Khả năng làm việc nhóm: Làm việc nhóm hiệu quả giúp giải quyết vấn đề tốt nhất. Khả năng làm việc theo nhóm là một trong những phẩm chất quan trọng nhất. 

*   Đam mê Công Nghệ Thông Tin: Đây là phẩm chất quan trọng nhất cần có đối với tấm bằng khoa học máy tính. Không có đam mê, bạn không thể sống và làm việc lâu dài trong ngành này.

Ngành Công Nghệ Thông Tin của trường Đại học Công Nghệ Miền Đông (MIT Uni.)  

Vì sao nên học ngành Công Nghệ Thông Tin tại MIT Uni.? 

Vì sao nên học ngành Công Nghệ Thông Tin tại MIT Uni.? 

Khi theo học ngành Công Nghệ Thông Tin tại trường Đại học Công Nghệ Miền Đông, sinh viên được đào tạo về Công Nghệ Thông Tin về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế. Trường tạo môi trường học tập và làm việc với các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Học viên sẽ được hướng dẫn và thực hiện các dự án như thiết kế ứng dụng, phần mềm...

Chương trình Công Nghệ Thông Tin của trường tại MIT Uni. được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là hình thành kiến thức ngành. Giai đoạn 2 luyện các khối kiến thức chi tiết. Chúng tôi đảm bảo rằng sinh viên của chúng tôi tốt nghiệp với nền tảng vững chắc và kỹ năng thành thạo cho nhiều vị trí khác nhau.

Một số lời khuyên cho những ai muốn theo ngành Công Nghệ Thông Tin  

Cởi mở bản thân

“Hy vọng rằng khi quay trở lại năm thứ nhất, tôi không bị mắc kẹt trong suy nghĩ rằng mình cần phải biết mọi thứ”. Quá trình học cần diễn ra một cách tự nhiên mà không thất thường, có thể mang lại rất nhiều điều tốt đẹp. Hãy sẵn sàng để học những điều mới cho một năm học thành công. Hãy thử những điều mới mà bạn nghĩ rằng bạn không thể làm ở trường trung học. 

Học hành và làm việc nghiêm túc

Học hành và làm việc nghiêm túc 

Học hành và làm việc nghiêm túc 

Sinh viên Công Nghệ Thông Tin đến lớp cần học hành một cách tử tế và thật sự nghiêm túc. Nếu chủ đề quá khó để bạn có thể tự giải quyết, đừng lo lắng. Bạn luôn có thể tìm được sự giúp đỡ trong và ngoài lớp học. Miễn là bạn hỏi một cách lịch sự và tôn trọng, bạn có thể liên lạc với một giáo sư, người sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn trong giờ hành chính. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử học qua YouTube 

Hiểu được bài giảng của trường mình theo học

Đừng mong đợi sự quan tâm đặc biệt từ các nhà quản lý bộ phận. Hãy sẵn sàng “chiến đấu” đến cùng để có được thứ mình cần. Từ việc đăng ký học, sửa điểm, xin phép khoa… giáo sư, giảng viên cũng vậy. Thầy cô có thể là những “người bạn” tuyệt vời và hữu ích nhất nếu bạn biết cách tạo dựng mối quan hệ với họ. Họ sẽ giúp bạn giải quyết công việc giấy tờ và tập trung hơn vào nhiệm vụ chính của bạn trong các bài giảng, học tập và nghiên cứu. 

Là chính mình

Một số lời khuyên cho những ai muốn theo ngành Công Nghệ Thông Tin

Một số lời khuyên cho những ai muốn theo ngành Công Nghệ Thông Tin

Không nên so sánh bản thân mình với người khác. Đặc biệt là sinh viên năm nhất, rất dễ bị lạc lối, đặc biệt là khi nói đến các môn học, số học và điểm số. Hãy luôn nhớ rằng mọi người đều được trời phú cho những tài năng đặc biệt. Bạn có bốn năm để tìm và sử dụng tài năng của mình. 

Không cần vật lộn với cảm giác bất bình đẳng xã hội như: địa vị bố mẹ bạn, bạn bè bạn, nơi bạn học, mà hãy rộng lượng và tự tin hơn với chính mình. Hãy lên tiếng và cho mọi người biết câu chuyện cuộc đời bạn. Đó là một cuộc sống mà nhiều bạn cùng lớp của bạn có thể chưa biết.

Lời khuyên từ cựu sinh viên Công Nghệ Thông Tin trường Đại học Công Nghệ Miền Đông 

Sinh viên Công Nghệ Thông Tin trường MIT Uni.

Sinh viên Công Nghệ Thông Tin trường MIT Uni.

Đây là một số lời khuyên hữu ích đã giúp một số bạn sinh viên Công Nghệ Thông Tin rất nhiều:

*   Nếu bạn quá mệt mỏi cần nghỉ ngơi, bạn cần phải nghỉ ngơi ngay lập tức. Vì ngành học này đòi hỏi sự cẩn thận và tập trung cao.

*   Tạo một khoảng thời gian để gọi cho người thân của bạn. Đừng mãi vùi đầu vào máy tính nhé! 

*   Ngủ đủ giấc là rất quan trọng để có thể học hành một cách hiệu quả.

*   Thật khó để tập trung trong lớp khi bạn "ghi âm" bài giảng trên máy tính xách tay của mình. Vì thế bạn nên chú ý nghe giảng thay vì ghi âm bài giảng trên lớp. 

*   Nếu bạn đang ở trong ký túc xá, hãy trò chuyện cởi mở với bạn cùng phòng về các quy tắc và lối sống của bạn trong tuần đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn khi bạn gặp vấn đề và việc học hành cũng dễ dàng hơn. 

Tạm kết 

Bài viết trên đây cung cấp một cái nhìn tổng quát và những lời khuyên của những cựu sinh viên Công Nghệ Thông Tin. Nếu bạn thực sự yêu thích lĩnh vực này, đừng ngần ngại theo đuổi nó. Liên hệ ngay với trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp mọi thắc mắc về ngành học này nhé! 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

  

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển