Thư viện

Những tố chất cần thiết để học Luật kinh tế

Ngành Luật nói chung và ngành Luật kinh tế nói riêng đang trở thành một ngành "hot" thu hút nhiều thí sinh theo học bởi đây là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp. 

Với nhiều câu hỏi được đặt ra, trong đó thắc mắc chung của nhiều bạn thí sinh là “Cần những tố chất nào để trở thành các Luật sư trong tương lai?”

Ngành Luật Kinh tế tại MUT 

Trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế các bạn trẻ yêu thích Luật không chỉ là đam mê mà còn phải rèn luyện, đáp ứng một số yêu cầu về tố chất cần có để có thể nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp. 

Vậy những tố chất cần thiết để học ngành Luật Kinh tế tại MUT là gì?

Trước hết, bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt: Chắc hẳn bạn cũng biết rằng Luật sư phải nói rõ bằng giọng nói, có kỹ năng giao tiếp tốt và phải có kỹ năng lắng nghe. Để làm việc, tranh luận, tư vấn hoặc thuyết phục khách hàng, kỹ năng phát biểu trước công chúng tốt là điều cần thiết. Kỹ năng giao tiếp và phát biểu có thể được phát triển trong quá trình học của bạn. Đặc biệt tại MUT, bạn sẽ được hoàn thiện kỹ năng giao tiếp bằng cách tham gia vào các hoạt động như: cuộc thi hùng biện The Amazing Law, CLB thực hành pháp luật MUT, các chương trình hoạt động sinh viên năng động giúp bạn cải thiện kỹ năng này.

Sinh viên MUT tham gia cuộc thi hùng biện The Amazing Law 

Thứ hai, khả năng xử lý và giải quyết vấn đề: Trong công việc thuộc lĩnh vực này bạn sẽ phải đối mặt với không ít các vấn đề khó khăn. Chính vì vậy, việc rèn luyện và hoàn thiện cho mình kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ giúp bạn thành công. Do đó, một luật sư phải có các kỹ năng đánh giá, nhìn nhận tổng quan để chọn ra những thông tin, tài liệu có giá trị nhất giúp cho việc cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc xử lý công việc theo mong muốn của khách hàng. 

Thứ ba, khả năng nghiên cứu: Đây là tố chất không thể thiếu của một người Luật sư. Việc có thể nghiên cứu một cách nhanh chóng và hiệu quả là điều cần thiết để hiểu khách hàng. Chuẩn bị các chiến lược pháp lý đòi hỏi phải hấp thụ và hiểu lượng thông tin lớn, sau đó tổng hợp chúng thành một luồng kiến thức bổ ích. MUT là môi trường lý tưởng để bạn học tập và rèn luyện kỹ năng tự nghiên cứu này, với mục đích đào tạo thế hệ sinh viên hiện đại thông minh và đi đầu trong các hoạt động nghiên cứu.

E:\MUT-NHG\Truyen thong\KH truyen thong\Cac ma nganh dao tao cua Truong\Luat Kinh te\Sinh viên tham gia Phiên tòa giả định 1.jpgSinh viên MUT tham gia Câu lạc bộ thực hành Pháp luật với một phiên tòa giả định.

Tiếp đó, là khả năng thuyết phục: Trở thành một người Luật sư bạn luôn phải thuyết phục mọi người, để họ lắng nghe những gì bạn nói. Sức mạnh của thuyết phục chính là giúp xoay chuyển ý kiến của tòa theo hướng có lợi cho khách hàng và thuyết phục khách hàng của bạn rằng những gợi ý của bạn là tốt nhất cho họ.

Cuối cùng bạn phải là người thích đọc sách và có trí nhớ tốt vì để trở thành chuyên gia tư vấn pháp luật các bạn không chỉ đáp ứng yêu cầu đọc và hiểu các thông tin có trong sách vở mà còn phải học và ghi nhớ nhiều chi tiết trong hệ thống pháp lý. Có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn phải xử lý, đặc biệt là kiến thức chuyên sâu về kinh tế.

Ngoài ra, trong bối cảnh hội nhập trên mọi lĩnh vực, việc sở hữu năng lực ngoại ngữ tốt sẽ giúp các bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc. Với chuẩn đầu ra là bằng Ngoại Ngữ, trường Đại học Công nghệ Miền Đông chú trọng, rèn luyện và đào tạo sâu về khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Từ đó sau khi sinh viên tốt nghiệp tại trường có khả năng nghề nghiệp tốt, kỹ năng mềm và hoàn thiện năng lực ngoại ngữ.

Sinh viên ngành Luật Kinh tế tại thư viện trường

Giải mã những lý do MUT được nhiều thí sinh lựa chọn

1. Môi trường giảng dạy và học tập thông minh, hiện đại

2. Khuôn viên rộng lớn, thanh bình, sạch đẹp

3. Phòng thực hành chuẩn quốc tế

4. Đội ngũ giảng viên là chuyên gia giàu kinh nghiệm

5. Chương trình đào tạo bám sát thực tế của doanh nghiệp

6. Thực tập, làm việc tại tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu

7. Đảm bảo việc làm sau khi ra trường

8. Miễn phí ký túc xá

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội và kinh tế của cả nước. Với tinh thần thấu hiểu, sẻ chia và đồng hành cùng Quý Phụ huynh, các bạn sinh viên, tân sinh viên khi chuẩn bị bắt đầu năm học mới trong tình hình dịch bệnh, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã ban hành chính sách học phí nhằm hỗ trợ các sinh viên của Trường.viên vơi bớt những khó khăn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hỗ trợ 100% chỗ ở cho sinh viên

Ngoài các chính sách hỗ trợ về học phí, trường Đại học Công nghệ Miền Đông còn hỗ trợ sinh viên ở xa có thể đăng ký ở miễn phí tại khu ký túc xá MUT với gần 1.000 chỗ ở. Điều này giúp phụ huynh và thí sinh ở xa hoàn toàn yên tâm với môi trường học tập mới, nhất là trong giai đoạn hậu Covid như hiện nay.

https://lh4.googleusercontent.com/1yosWJxpJdEdv3dldKVmC-IhylTdZZVWuOEpqlrk6-qwR3K8vukGRccBPNHDRs8UfyvqhS2KH8LUNw9Emii0aYR1H95Ma0I0RZCGnX0-KlRWlE7x_EWYbAVZ8gG5LwKý túc xá chuẩn 3 sao miễn phí đang được nhà trường nâng cấp để phụ huynh và sinh viên yên tâm trong quá trình học tập

 Năm 2021, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông tuyển sinh 11 ngành đào tạo theo 3 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

- Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT hoặc tương đương (xét học bạ)

- Phương thức 3: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của Đại học Quốc gia TP.HCM

 

https://lh3.googleusercontent.com/oRoNpMDXMaUaR34OnYf7qYqEuZDUHyKAFGwE_1PzFHnJqCR3RS3k-Nw_WmseKiEJTbsVAoRzBrjhZYLrZ1X2JnXKoVuSq50fqR2D4vqg7R1BEgY6k0GplQW8nAw7Nw11 ngành tuyển sinh và thông tin xét tuyển năm học 2021-2022 của MUT

 Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, nhà trường khuyến khích các thí sinh sử dụng hình thức xét tuyển online tại: https://tuyensinhmut.edu.vn 

https://lh3.googleusercontent.com/dTQQXBhZE3x2EYTeaQKp5l2cG0U6klKbNGqKz6bNucLB55VEXw9qUDr4COMeHV_76tfjsYKeYyWe57KOLzNYDjSLMtEmkZ0ZRg7qxC3483K_8amsLTlxhChyAXF2Bxh67ZJRsX8

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ MIỀN ĐÔNG (MIT)

FANPAGE: https://facebook.com/mituniversity

Hotline: 0981767568

Thí sinh tham gia hỏi đáp tuyển sinh tại nhóm Zalo: https://zalo.me/g/fjysew5  

(dùng tính năng quét mã QR của Zalo để tham gia nhóm)

*Nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy và chủ nhật).

Danh sách thí sinh trúng tuyển được cập nhật trên Website: www.mut.edu.vn và giấy báo nhập học được gửi tới địa chỉ của thí sinh.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển
Fanpage MIT
Youtube MIT