Thư viện

Phân biệt ngành Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế

Phân biệt ngành Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế luôn làm sinh viên bối rối khi lựa chọn ngành học bởi đây đều là các ngành trong nhóm kinh tế, gắn liền với xu hướng hội nhập và có vài điểm đặc trưng.

Trong điều kiện hội nhập sâu rộng như hiện nay, quan hệ đối tác kinh tế phát triển khiến số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày một ga tăng. Đây chính là cơ hội dẫn các bạn vào những công ty lớn hay ra nước ngoài để làm việc. Vì vậy, các bạn sinh viên cần phân biệt rõ ngành Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế khác nhau thế nào nhằm đưa ra quyết định thật chuẩn khi đăng ký xét tuyển vào đại học.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để có thể tìm hiểu và trả lời những thắc mắc trên nhé!

Phân biệt ngành Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế

Phân biệt ngành Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế

Giới thiệu ngành Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế

Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế có nhiều điểm khá tương tự nhau như:

* Cả hai ngành cùng cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực: Logistic, xuất nhập khẩu, bảo hiểm, vận tải…

* Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế cùng có trách nhiệm đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của doanh nghiệp để có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

Kinh Doanh Quốc Tế

Kinh doanh quốc tế là ngành học cung cấp các kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về thị trường và hoạt động kinh doanh đa quốc gia. Nói một cách dễ hiểu thì Kinh doanh quốc tế là tất cả các hoạt động đầu tư, kinh doanh được tiến hành giữa các quốc gia, để phục vụ những mục đích kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế.

Xét theo quy mô thì Kinh doanh quốc tế sẽ tập trung vào lĩnh vực kinh doanh lớn hơn, nhưng Kinh tế quốc tế là khái niệm trải rộng ở nhiều khía cạnh khác nhau của nền kinh tế.

Nội dung giảng dạy: Khi lựa chọn ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên có cơ hội tham gia nhiều môn học phong phú và lý thú như: Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, Đầu tư quốc tế, Tài chính quốc tế, Rủi ro và bảo hiểm trong kinh doanh quốc tế. …

Ngành học Kinh Doanh Quốc Tế

Ngành học Kinh Doanh Quốc Tế

Kinh tế quốc tế

Kinh tế quốc tế là một ngành học nghiên cứu sự phụ thuộc lẫn nhau về mặt kinh tế giữa các quốc gia, gồm cả việc trao đổi, buôn bán của các quốc gia hoặc các tổ chức kinh tế của nước nọ với nước khác. Thông qua nghiên cứu, các nước thỏa thuận hướng đến một mục tiêu chung và lợi ích chung về kinh tế.

Nội dung giảng dạy: Một số môn chuyên ngành tiêu biểu của ngành Kinh tế quốc tế: Thương mại quốc tế; Đầu tư quốc tế; Tài chính quốc tế; Quản trị quốc tế; Quản trị đa văn hoá và xuyên quốc gia,...

Cơ hội nghê nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp của Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế

Triển vọng nghề nghiệp của Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế

Kinh tế quốc tế có cơ hội phát triển mình thông qua những vị trí việc làm như:

* Nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp

* Chuyên gia tư vấn tài chính quốc tế, chuyên gia nghiên cứu thị trường

* Chuyên gia marketing quốc tế, chuyên gia quản lý chuỗi cung

* Nhà tư vấn chiến lược kinh doanh quốc tế

* Giảng viên và nghiên cứu viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu,...

Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế sẽ đảm nhận các vị trí công việc sau:

* Chuyên viên xuất nhập khẩu tại một số doanh nghiệp có cùng ngành nghề kinh doanh.

* Chuyên viên xuất nhập khẩu phụ trách trao đổi, thương thảo, ký và thực hiện các hợp đồng xuất/nhập khẩu hàng hóa, nguyên liệu với đối tác nước ngoài.

* Chuyên viên phân tích tài chính nghiên cứu đầu tư quốc tế tham gia khai thác, tìm kiếm và phát triển quan hệ với khách hàng và nhà cung cấp.

* Chuyên viên phân tích tài chính quốc tế tham gia phát triển và quản lý các công cụ giám sát tình trạng tài chính của khách hàng doanh nghiệp.

* Chuyên viên phân tích đầu tư quốc tế tìm kiếm và phát triển quan hệ khách hàng, khai thác, theo dõi và quản lý tài khoản khách hàng, hỗ trợ giao dịch.

Sau khi tham khảo những thông tin trên, hy vọng các bạn đã biết phân biệt ngành Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế, đây là cơ sở để các bạn đưa ra quyết định ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Giữa Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế nên chọn ngành nào và học ở đâu chất lượng?

Phụ thuộc vào môi trường học và bạn phải tìm hiểu, so sánh cũng như cân nhắc kỹ giữa hai chuyên ngành để xem bản thân thích thú và có phù hợp với chuyên ngành đó hay không rồi mới nên lựa chọn. Nếu bạn có cơ hội thì hãy dành thời gian để tìm chỗ học phù hợp và chất lượng để được đào tạo tốt nhất. 

Bạn sẽ học hai chuyên ngành trên ở đâu để có kết quả và chất lượng cao nhất? Hiện nay có rất nhiều trường đại học khối kinh tế mở ra trên khắp lãnh thổ nước ta và đây chính là yếu tố giúp sinh viên tăng cao cơ hội được đăng ký theo học chuyên ngành mình ưa thích. Đại học Công Nghệ Miền Đông là một trong những ngôi trường đào tạo Kinh Doanh Quốc Tế được nhiều sinh viên lựa chọn.

Theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Công Nghệ Miền Đông sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh cùng kiến thức chuyên môn trong Kinh Doanh Quốc Tế.

Giữa Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế nên chọn ngành nào và học ở đâu chất lượng?

Giữa Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế nên chọn ngành nào và học ở đâu chất lượng?

Các kỹ năng mềm được đào tạo tại MIT University Vietnam

* Kỹ năng phân tích chiến lược và đưa ra dự báo trong kinh doanh quốc tế.

* Lập được kế hoạch, tổ chức, quản lý, giám sát và thực hiện các hoạt động kinh doanh trong môi trường Quốc tế.

* Kỹ năng chuyên môn về kinh doanh quốc tế và nghiên cứu, xử lý vấn đề thực tiễn kinh doanh.

* Khả năng nắm bắt được những xu hướng kinh doanh trên toàn cầu thông qua đánh giá độc lập các vấn đề chuyên môn.

Bên cạnh đó, sinh viên được học những lớp kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm có hiệu quả, nắm bắt được xu hướng ứng dụng CNTT trên môi trường kinh doanh quốc tế,...

Sinh viên Đại học Công Nghệ Miền Đông sẽ được trải nghiệm cách làm việc cũng như các kỹ năng khác trên môi trường kinh doanh mới. Việc được trải nghiệm thông qua các hoạt động thực tiễn sẽ giúp sinh viên Đại học Công Nghệ Miền Đông có thể tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp.

Đại học Công Nghệ Miền Đông có những chương trình hợp tác với doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên hoàn thành các đồ án để giúp cho bạn tìm hiểu và trải nghiệm. Đội ngũ Giảng viên có uy tín và chuyên môn cao với trình độ Cử nhân hoặc Thạc sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm tại các trường giúp sinh viên có thêm kiến thức thực tiễn.

Nên học kinh tế quốc tế hay kinh doanh quốc tế?

Nên học kinh tế quốc tế hay kinh doanh quốc tế?

Nên học kinh tế quốc tế hay kinh doanh quốc tế?

Khi đã hiểu rõ Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế khác nhau thế nào, thì các bạn có thể tự tin đưa ra quyết định theo học ngành phù hợp nhất. Hai ngành này có một số điểm tương đồng là cơ hội và triển vọng nghề nghiệp cao. Tuy nhiên, Kinh Tế Quốc Tế là ngành có tính chất vĩ mô hơn nên có thể nó sẽ có những kiến thức rộng hơn. Hãy xem ngành nào có điểm đầu vào hợp với khả năng của bản thân hơn để quyết định nha.

Tạm kết

Hy vọng những thông tin về Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Quốc Tế ở trên đã giúp bạn có những cái nhìn chính xác hơn về hai ngành này. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ với trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển