Thư viện

Phong trào rèn luyện thể dục thể thao - điểm mạnh của MUT

Giáo dục thể chất và hoạt động ngoại khóa ở trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) đã và đang được Nhà trường chú trọng và quan tâm. Với khuôn viên rộng rãi hơn 10ha, các hoạt động thể dục, thể thao luôn thu hút sinh viên và cán bộ, giảng viên nhà trường sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

E:\MUT-NHG\Truyen thong\KH truyen thong\Hoat dong-phong trao\Phong trao the thao\IMG_3082.JPGSân bóng đá cỏ nhân tạo luôn sôi động với các trận thi giao hữu, cũng như thi đấu giữa đội bóng các lớp.

E:\MUT-NHG\Truyen thong\KH truyen thong\Hoat dong-phong trao\Phong trao the thao\IMG_3120.JPG… và trên các sân bóng chuyền cũng sôi nổi không kém.

ThS Nguyễn Minh Chiến - Giảng viên môn Giáo dục thể chất của MUT cho biết: “Phong trào tập luyện TDTT của trường gần như là ưu thế của MUT vì khuôn viên rộng rãi, rợp bóng cây xanh và sân bãi tập luyện rất đầy đủ. Hiện trường đang có 2 sân bóng chuyền; 2 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo có gắn dàn đèn cao áp; 4 sân cầu lông; 1 sân bóng rổ…. Nhờ thế phong trào tập luyện TDTT của trường phát triển mạnh cả về bề rộng lẫn chiều sâu”.

E:\MUT-NHG\Truyen thong\KH truyen thong\Hoat dong-phong trao\Phong trao the thao\IMG_3142.JPGNgoài sinh viên nam, các hoạt động thể dục thể thao tại MUT cũng được các sinh viên nữ tham gia đầy nhiệt huyết.

E:\MUT-NHG\Truyen thong\KH truyen thong\Hoat dong-phong trao\Phong trao the thao\IMG_3197.JPGHằng năm, Hội thao truyền thống dành cho sinh viên MUT luôn được nhà trường tổ chức với mục đích rèn luyện sức khỏe, giao lưu và cọ xát.

Sinh viên Lâm Thiên Phúc - lớp 18KD1101 cho biết: “Bản thân em luôn chủ động tham gia vào các môn thể dục, thể thao của trường. Mỗi buổi chiều em thường xuyên xuống sân thể dục của trường, tham gia vào các môn như: bóng đá, bóng chuyền... cùng các bạn. Điều này làm cho em luôn cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Không chỉ thu hút các bạn nam sinh viên, các hoạt động TDTT của trường còn thu hút đông đảo nữ sinh viên của trường tham gia. Sinh viên Trần Thị Thu Hiền - lớp 16DH1101 chia sẻ: “Trải nghiệm thực tế 5 năm của bản thân thì MUT luôn coi trọng nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao cho sinh viên sau những giờ trên giảng đường, chủ động tổ chức các câu lạc bộ để tập hợp các sinh viên tham gia các môn thể thao như đá banh, bóng chuyền, chạy bộ… Quãng thời gian học tập tại trường, mình không chỉ được trau dồi kiến thức từ giảng đường, mà còn được nâng cao sức khỏe và khả năng tự lập, thêm năng lượng cho bản thân và giúp sống tích cực hơn, linh hoạt hơn…”.

E:\MUT-NHG\Truyen thong\KH truyen thong\Hoat dong-phong trao\Phong trao the thao\Thu Hien\z2867815483603_faeab0ee03e36f9a78dbabeeeed5f69c.jpgĐội bóng chuyền lớp 16DH1101 tại Hội thao Truyền thống năm học 2022 - 2021.

Nhờ duy trì tốt các hoạt động TDTT nên phong trào TDTT của Trường Đại học Công nghệ Miền Đông phát triển rất mạnh. Hằng năm trường tổ chức Hội thao truyền thống sinh viên với nhiều môn như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co, nhảy dây, chạy tiếp sức nhằm tạo sân chơi và sự gắn kết cho các bạn sinh viên sau những giờ học tập trên lớp.
Trường còn tạo điều kiện để các sinh viên tham dự các giải đấu phong trào và giao lưu với các đơn vị… và đạt một số thành tích như: giải Nhì bóng chuyền Nam Hội thao Sinh viên Đồng Nai năm 2018; giải Nhất bóng chuyền Nam Hội thao khối thi đua 15 (khối các trường đại học, cao đẳng) năm 2019; giải Nhì bóng đá nam Hội thao khối thi đua 15 năm 2020; giải Nhất Bóng đá Tứ hùng do tại Đại Học Phan Thiết tổ chức năm 2019...

E:\MUT-NHG\Truyen thong\KH truyen thong\Hoat dong-phong trao\Phong trao the thao\IMG_3221.JPGCác trận đấu luôn thu hút cổ động viên cũng như các bạn sinh viên tại MUT, thấy được tinh thần thể thao của sinh viên MUT luôn cháy lửa. 

E:\MUT-NHG\Truyen thong\KH truyen thong\Hoat dong-phong trao\Phong trao the thao\IMG_3303.JPGLễ trao giải Hội thao Truyền thống lần thứ 3 của Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

Sau khoảng thời gian dài chống dịch, đảm bảo an toàn dịch bệnh, tháng 11 này, hoạt động thể dục thể thao MUT đã trở lại với “Hội thao Kỷ niệm ngày thành lập trường 11.11 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11” với sự tham gia của hơn 20 đơn vị khách mời trên đại bàn tỉnh Đồng Nai. 

Theo kế hoạch, Hội thao diễn ra từ 31/10 - 20/11/2021, sẽ thu hút đông đảo Cán bộ - Giảng viên thuộc các cơ quan, đơn vị cùng các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ tham gia tranh tài ở 02 bộ môn với 03 nội dung thi đấu, gồm: Bóng đá Nam, Cầu lông (đôi nam, đôi nam - nữ).

Lịch thi đấu môn Bóng đá Nam nằm trong khuôn khổ  “Hội thao Kỷ niệm ngày thành lập trường 11.11 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11”, kết quả các trận đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Website và Fanpage trường Đại học Công nghệ Miền Đông.

Lịch thi đấu vòng loại môn Cầu lông đôi Nam với 08 cặp VĐV

Lịch thi đấu vòng loại môn Cầu lông đôi Nam Nữ có 10 cặp VĐV đăng ký tham dự.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển
Fanpage MIT
Youtube MIT