Thư viện

Quan Hệ Công Chúng Điểm Chuẩn Năm 2023 Tại MIT University

Quan Hệ Công Chúng điểm chuẩn năm 2023 đang thu hút rất nhiều cử nhân tương lai trong nước. Là một trong những ngành học Hot hàng đầu những năm gần đây.

Có rất nhiều lý do làm cho ngành Quan Hệ Công Chúng trở thành ngành học thu hút nhiều bạn trẻ. MIT University tự hào là trường Đại học có chương trình đào tạo đạt chuẩn, thu hút nhiều sĩ tử. Sau đây, cùng tìm hiểu ngành Quan Hệ Công Chúng điểm chuẩn tại MIT University nhé! 

Ngành Quan Hệ Công Chúng là gì? 

Quan Hệ Công Chúng là một lĩnh vực rất năng động, đòi hỏi nhiều thông điệp quảng bá hiệu quả đến được với công chúng đồng thời luôn cập nhật những cái mới để thích ứng với một xã hội đang thay đổi.

Ngành-Quan-Hệ-Công-Chúng-là-gì

Ngành Quan Hệ Công Chúng là gì?

Nói cách khác, bạn là một nhà hoạch định chiến lược, một nhà hoạch định truyền thông đưa thông tin mà doanh nghiệp của bạn cần đến công chúng, từ đó làm cho mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng trở nên gần gũi hơn.

Ngành Quan Hệ Công Chúng có chương trình học ra sao? 

Sinh viên chuyên ngành Quan Hệ Công Chúng tại Trường sẽ được đào tạo từ những kiến ​​thức cơ bản như: Khoa học xã hội, Kinh tế, Ngoại ngữ, Giao tiếp tổng quát, Xã hội học bổ sung. Các kiến thức ngành như kỹ năng làm báo, quản trị website, quản lý và phát triển thương hiệu, truyền thông đa phương tiện, xây dựng chiến dịch PR, tổ chức sự kiện, xây dựng chương trình PR, kỹ năng viết bài PR…

Sinh viên sẽ được hướng dẫn và hiểu rõ các hoạt động, chức năng, vai trò của hoạt động giao tiếp. Điều này bao gồm sự hiểu biết về các loại hình báo chí và vai trò của chúng trong xã hội, hoạt động và sáng tạo phương tiện truyền thông cho các hoạt động PR. 

Ngoài ra, sinh viên khi theo học ngành PR sẽ được rèn luyện tư duy cũng như các phương pháp tác nghiệp như: Phỏng vấn, phóng sự, viết tin tức… 

Ngành-Quan-Hệ-Công-Chúng-có-chương-trình-học-ra-sao

Chương trình học ngành Quan Hệ Công Chúng đi từ cơ bản đến chuyên sâu

Bạn cần có những tố chất nào để theo học ngành Quan Hệ Công Chúng? 

Để theo học ngành Quan Hệ Công Chúng một cách hiệu quả nhất, bạn cần: 

• Có niềm đam mê, hứng thú đối với lĩnh vực truyền thông quảng cáo, PR,...;
• Năng động, yêu thích sự sáng tạo, và tinh thần ham học hỏi;
• Có kỹ năng giao tiếp tốt, tự tin nói trước đám đông;
• Có khả năng phân tích dữ liệu và tổng hợp thông tin nhanh chóng và đúng đắn;
• Có khả năng tự lập kế hoạch và đề ra mục tiêu phù hợp, hiệu quả cho từng chiến dịch;
• Có khả năng xử lý nhanh các tình huống, chịu được áp lực công việc;
• Thường xuyên cập nhật tin tức hoặc các sự kiện xảy ra xung quanh mình.

Ngành Quan Hệ Công Chúng có dễ kiếm việc làm không? 

Vì đây là một lĩnh vực nghiên cứu tương đối mới ở Việt Nam nên có rất nhiều cơ hội cho các công việc Quan Hệ Công Chúng. Hiện nay, thị trường trong nước có trên 7.000 công ty quảng cáo, và số lượng công ty này đòi hỏi ít nhất 70.000 nhân viên mới đáp ứng được nhu cầu của ngành, và để xây dựng được một đội ngũ PR thực sự chuyên nghiệp, đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

Ngành-Quan-Hệ-Công-Chúng-có-dễ-kiếm-việc-làm-không

Ngoài ra, do thiếu nhân lực nên sinh viên ngành PR sau khi ra trường có cơ hội việc làm rất tốt, dễ tìm việc như: chuyên viên tổ chức sự kiện, quan hệ khách hàng, quan hệ báo chí, chuyên viên phân tích và tư vấn Quan Hệ Công Chúng, truyền thông nội bộ, truyền thông doanh nghiệp, phóng viên, biên tập viên, nghiên cứu và giảng dạy PR tại các cơ sở giáo dục, chuyên viên sáng tạo nội dung, Copywriter, MC, diễn giả…

Mức lương ngành Quan Hệ Công Chúng hấp dẫn không?

Công việc PR rất đa dạng và bạn có thể chọn một công việc phù hợp với kỹ năng và niềm đam mê của mình. Mức thu nhập khác nhau tùy thuộc vào công việc bạn chọn, nhưng nhìn chung mức lương ngành này luôn thuộc “top cao”.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm được việc làm phù hợp với mức lương khởi điểm từ 7 - 10 triệu đồng trở lên. Các chuyên gia đã có kinh nghiệm làm việc trong các công ty lớn sẽ kiếm thêm 12-20 triệu đồng mỗi tháng. Một đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao có thể sở hữu mức lương hàng tháng lên tới 50 triệu đồng.

Tại sao nên học ngành Quan Hệ Công Chúng tại MIT University? 

Với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Quan Hệ Công Chúng và truyền thông, điều này giúp sinh viên có được những kiến ​​thức nền tảng và chuyên sâu về ngành.

Là sinh viên của Đại học MIT Uni., bạn không chỉ được học trên lớp mà còn được tham gia nhiều chương trình giải trí bổ ích để phát triển kỹ năng mềm và ươm mầm tài năng từ các hiệp hội, câu lạc bộ trong trường. 

Tại-sao-nên-học-ngành-Quan-Hệ-Công-Chúng-tại-MIT-University

Khi theo học ngành Quan Hệ Công Chúng tại MIT, sinh viên không chỉ tập trung vào kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực mà còn được tiếp thu nền giáo dục kết hợp giữa lý thuyết và thực hành chuyên nghiệp. Sinh viên được học tập, rèn luyện và thực tập tại các công ty hàng đầu của thành phố, cả trong và ngoài thành phố. Ngoài ra, các chương trình đào tạo của chúng tôi được dẫn dắt bởi các chuyên gia, giảng viên hàng đầu với kinh nghiệm thực tế dày dặn. Thống kê của Trung tâm Trải nghiệm – Việc làm sinh viên cho thấy 92% sinh viên MIT có việc làm chính thức khi tốt nghiệp.

Trường đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất và giáo trình giảng dạy đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. MIT mở rộng 24 ha với đầy đủ cơ sở vật chất. Thư viện, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, ký túc xá, nhà thi đấu, sân bóng, bể bơi… Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên tươi xanh và môi trường thân thiện, MIT chắc chắn là nơi lý tưởng mà mọi sinh viên có thể học tập và trải nghiệm.

Quan Hệ Công Chúng điểm chuẩn năm 2023 tại MIT University

Vào ngày 01/12/2022, trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) chính thức công bố đề án tuyển sinh hệ Đại học chính quy năm 2023 (dự kiến)

Theo đó trường dự kiến sẽ xét tuyển 3000 chỉ tiêu trình độ Đại học chính quy với 17 ngành và 35 chuyên ngành đào tạo theo 05 phương thức xét tuyển, cụ thể:

Đối tượng tuyển sinh năm 2023: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
Phạm vi tuyển sinh năm 2023: Tuyển sinh trong cả nước.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo 1 trong 3 phương thức sau:
+ Xét tuyển trực tiếp tại trường.
+ Chuyển phát nhanh qua bưu điện.
+ Xét tuyển trực tuyến: https://dangky.mit.vn (Ưu tiên)

Thời gian nhận hồ sơ: Trường tổ chức xét tuyển sinh theo từng đợt. Ưu tiên cho các hồ sơ nộp đợt sớm, các đợt nộp hồ sơ có thể rút lại nếu trường đã nhận đủ chỉ tiêu.

• Nhận hồ sơ đợt 1 từ  01/02 - 31/03/2023
• Nhận hồ sơ đợt 2 từ  01/04 - 31/05/2023
• Nhận hồ sơ đợt 3 từ  01/06 - 30/06/2023
• Nhận hồ sơ đợt 4 từ 01/07 - 31/07/2023
• Nhận hồ sơ đợt 5 từ 01/08 - 31/08/2023
• Nhận hồ sơ đợt 6 từ 01/09 - 15/09/2023

05 phương thức xét tuyển năm 2023 tại MIT University

• Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
• Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM.
• Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12.
• Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).
• Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ theo điểm trung bình cả năm lớp 12.

Tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Quan Hệ Công Chúng tại MIT University năm 2023: 
• A00 (Toán, Lý, Hoá)
• A01 (Toán, Lý, Anh)
• C00 (Văn, Sử, Địa)
• D01 (Toán, Văn, Anh)

Trên đây là những thông tin về ngành Quan Hệ Công Chúng, bạn có thể tham khảo Điều kiện trúng tuyển đại học chính quy, Quan Hệ Công Chúng điểm chuẩn năm 2022 tại MIT University và các thông tin khác về ngành học, chương trình học, học phí,... tại website của MIT University. Chúc bạn sẽ chọn được ngành học phù hợp với bản thân cũng như trường Đại học tốt để giúp bạn theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai!

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển