Thư viện

Quản Trị Kinh Doanh lương bao nhiêu, cơ hội phát triển trong ngành

Ngành Quản Trị Kinh Doanh ngày càng trở nên hot hơn bao giờ hết ở những năm gần đây. Nhưng bạn đã biết Quản Trị Kinh Doanh lương bao nhiêu và cơ hội phát triển như thế nào chưa?

Quản Trị Kinh Doanh luôn là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn làm nghề nghiệp. Sinh viên ngành kinh doanh được đào tạo đa dạng, học được nhiều kỹ năng và có thu nhập hấp dẫn. Ngành Quản Trị Kinh Doanh lương bao nhiêu ? Dưới đây là thông tin về mức lương của ngành học này.

Ngành Quản Trị Kinh Doanh là gì?

https://lh6.googleusercontent.com/0IwvGg_OvvSxkuWI5dftbb4TEG07vMfRjWQOQuWtrcM_MRQd1flDS0OCM7A4ay8Nq-wc94SwaBgryyEPkdKZ5A86SQs1AjC4FXmMM0F0wIVnsFEEYMtpIDVLgz7xbIB7GEgluuUVAeKQr_vyYvYwi8I

Ngành Quản Trị Kinh Doanh là gì?

Quản Trị Kinh Doanh là hoạt động quản lý các quy trình kinh doanh của một tổ chức, công ty. Cụ thể, nhà quản lý cần xây dựng các quy trình, hệ thống hoàn chỉnh nhằm tối đa hóa hiệu quả hoạt động quản lý và quy trình nghiệp vụ.

Chương trình học ngành Quản Trị Kinh Doanh là đào tạo về kỷ luật quản trị và giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý một tổ chức hoặc công ty. Các chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh bao gồm Quản Trị Kinh Doanh tổng hợp, Quản Trị Kinh Doanh quốc tế, Quản Trị Kinh Doanh thương mại. 

Tại sao bạn chọn ngành Quản Trị Kinh Doanh ?

https://lh4.googleusercontent.com/wnYdkWjZarCIzqayH5e_CPYhLItAkKWcRaFIC7IIZAz10_cl-vwWIyaD7Wj4NrPN4SuUtPWe8j4YrI5PDLa0MnyvpF64YeOJU3td4hkUP4yuME_1b5bDQGwIDJa-F65drn3m8isgCdecM2dlzSVuOP8

Các lý do bạn nên chọn ngành Quản Trị Kinh Doanh 

Bất cứ ai nghĩ đến việc theo đuổi tấm bằng Quản Trị Kinh Doanh sẽ luôn có lý do của riêng mình. Nếu bạn bị mắc kẹt giữa nhiều chuyên ngành, đây là một số lý do tại sao bạn nên chọn ngành này. 

Có cơ hội việc làm cao

Trong nền kinh tế mở cửa và hội nhập ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp ra đời. Nhu cầu nhân lực ngành Quản Trị Kinh Doanh ngày càng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và hoạt động kinh doanh của các công ty. Hiện nay, Đại học Công Nghệ Miền Đông đã hợp tác với hơn 50 công ty trong nhiều lĩnh vực, đồng thời đã hợp tác với hơn 30 công ty lớn và công ty nước ngoài, mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngày càng tăng.

Giúp phát triển bản thân toàn diện

Ngành học Quản Trị Kinh Doanh tại trường được xây dựng dựa trên sự phát triển chuyên sâu, từ đó giúp sinh viên phát triển toàn diện. Đồng thời, nó thúc đẩy năng lực chuyên môn của doanh nghiệp. Thông qua các chương trình ngoại khóa và trải nghiệm thực tế, học sinh có cơ hội phát triển các kỹ năng như giao tiếp, lãnh đạo và quản lý nhóm.

Các lý do bạn nên chọn ngành Quản Trị Kinh Doanh 

Môi trường làm việc năng động, sáng tạo

Quản Trị Kinh Doanh bao gồm những nhiệm vụ thực hiện các hành động quản lý quy trình kinh doanh, duy trì và phát triển kinh doanh của công ty.

Ngành học Quản Trị Kinh Doanh bao gồm nhiều chuyên ngành như quản trị nhân sự, kinh doanh quốc tế, kinh doanh tổng quát, thương mại xuất nhập khẩu, quản trị truyền thông… Vì vậy, đây là môi trường làm việc năng động và sáng tạo.

Ngành Quản Trị Kinh Doanh luôn hội nhập quốc tế

Về cơ bản, tính chất đào tạo thương mại ở các nước rất giống nhau nên sinh viên đều có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp ngành Quản Trị Kinh Doanh .

Triển vọng thăng tiến nhanh

Vì có nhiều chuyên ngành trong Quản Trị Kinh Doanh , bạn có thể dễ dàng tiếp nhận, chuyển đổi giữa các ngành nghề khác. Nếu bạn có năng lực, làm việc chăm chỉ và xuất sắc, cơ hội thăng tiến trong công ty của bạn là rất cao.

Mức thu nhập chủ động, không giới hạn

Một trong những lý do học Quản Trị Kinh Doanh là thu nhập không giới hạn. Các Quản Trị viên thường xuyên phải làm việc trong môi trường không ổn định. Vì vậy, việc ra các quyết định và trực tiếp tổ chức hoặc thực hiện các quyết định kinh doanh luôn tiềm ẩn những rủi ro. Do đó họ luôn có thể nâng cao mức lương sau khi giải quyết được những rủi ro đó.

Các lý do bạn nên chọn ngành Quản Trị Kinh Doanh 

Tạo việc làm cho người lao động, tăng doanh thu nhập cho tổ chức

Để công việc kinh doanh tồn tại và phát triển, các nhà kinh doanh không ngừng tìm kiếm tệp khách hàng nhằm mở rộng, tăng hiệu quả kinh doanh và thu về nhiều lợi nhuận. Vì vậy, các nhà quản lý luôn tìm kiếm nguồn nhân lực, nhân lực để bắt kịp sự phát triển này. Điều này góp phần tạo thêm việc làm cho người lao động, góp phần ổn định và phát triển nền kinh tế đất nước.

Được xã hội tôn trọng và đánh giá cao

Bên cạnh những nghề như giáo viên, bác sĩ, quân đội, công an thì những người Quản Trị viên cũng được đánh giá cao và dành thêm một ngày để tôn vinh. Ngày 13 tháng 10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Tự khởi nghiệp kinh doanh

Tự làm chủ là một lý do khác để học Quản Trị Kinh Doanh . Với những kiến ​​thức và kỹ năng đã học, tự kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn có thể quản lý tài chính, thoải mái thời gian, không bao giờ phải lo nghỉ việc, luôn có việc để làm và luôn có những trải nghiệm mới cho bản thân.

Học Quản Trị Kinh Doanh ra trường làm gì? 

https://lh6.googleusercontent.com/mRxBYELX_ow4s3j9W-EpeXNZfxrTcMg7B13C3W3FziwP2EWmOZv0bTLuv3od1VCqYIld64hZwKOwX7Ejh2OIp90w2rK3VV5c3IgLF_a8Azoj3317aqZl8LQhJPXcXjwnyOy55awFFXIMjMN-5OK_tU0

Các ngành nghề liên quan đến ngành Quản Trị Kinh Doanh 

Học Quản Trị Kinh Doanh không chỉ áp dụng cho CEO, mà còn áp dụng cho các vị trí như Giám đốc tài chính (CFO), Giám đốc Marketing (CMO), Kế toán trưởng. Ngoài chức vụ giám đốc, Quản Trị Kinh Doanh còn dành cho những ai muốn làm việc ở các cấp quản lý như trưởng phòng, trưởng nhóm.

Ngoài các vị trí quản lý cấp trên, đây là một số công việc sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên ít kinh nghiệm.

  • Chuyên viên phụ trách các bộ phận kinh doanh như tổng vụ, nhân sự, kế hoạch, chăm sóc khách hàng, marketing.
  • Chuyên gia xây dựng chiến lược và phát triển thị trường bằng cách tìm kiếm đối tác doanh nghiệp.
  • Công ty độc lập, kinh doanh riêng.
  • Tham gia giảng dạy tại khoa quản lý hệ thống đào tạo của các trường đại học và cao đẳng công nghệ.

Quản Trị Kinh Doanh lương bao nhiêu?

Mức lương trung bình

Mức lương trung bình cho một mức độ kinh doanh được xác định bởi nhiều yếu tố. Có rất nhiều loại công việc khác nhau trong ngành quản lý, và mỗi công việc có mức lương khác nhau.

Mức lương cho vị trí quản lý dao động từ 4.000.000 – 21.000.000 VNĐ/tháng. Mức lương trong lĩnh vực kinh tế phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc thực tế và cấp bậc của mỗi người.

Dựa vào kinh nghiệm

https://lh4.googleusercontent.com/rTI1v0O6oCWOpAEAuf3qOTlL_K8JJJBsfUzGDjVXCADEbbKeRbBt2Jo8WUq8Tsb8MebZr9-udtqGEGk2lyROJ6U5RP6gEqNKFTTNSshISbVQF3ST6IcAM36aDW9JCMkoQrbQR8lwNEhdraYqRtuQpS8

Sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh lương bao nhiêu? 

Mức lương bằng cấp kinh doanh khác nhau dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các công ty lớn, mức lương của họ rất cao có thể lên tới 15.000.000 đến 20.000.000 VND/tháng. Mức thu nhập của các bạn trẻ mới ra trường vào khoảng 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/tháng.

Mức lương từ 5.000.000 đến 8.000.000 đồng/tháng thường nhắm đến những người có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp từ 1 đến 2 năm. Ngoài ra, những người có trên 2 năm kinh nghiệm có mức lương hàng tháng từ 7.000.000-10.000.000 VND. Phụ thuộc vào nơi bạn làm việc

Xác định mức lương trong ngành thương mại cũng phụ thuộc vào vị trí của mỗi người. Vị trí càng cao, mức lương càng hấp dẫn. Đối với các vị trí nhỏ hơn, mức lương thường thấp hơn theo cấp bậc. Dưới đây là mức lương trung bình trong ngành kinh doanh cho từng vị trí.

  • Giám đốc: Mức lương trung bình khoảng 20.000.000 VND/tháng, và mức lương của các giám đốc biến động hàng tháng theo lợi nhuận của công ty. 
  • Trưởng phòng: Thu nhập cho vị trí Trưởng phòng dao động từ 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng. 
  • Chuyên viên: 8.000.000 -15.000.000 VND/tháng là mức lương làm việc ở vị trí chuyên viên. 
  • Nhân viên bán hàng: Thu nhập nhân viên bán hàng trung bình từ 5.000.000 - 7.000.000 VND/tháng, có thêm hoa hồng khi đạt doanh số cao. 
  • Nhân viên thử việc: Mới ra trường và lương thử việc chỉ từ 3.000.000 đến 4.000.000 VND/tháng.

Tạm kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin về ngành Quản Trị Kinh Doanh lương bao nhiêu và cơ hội phát triển trong ngành. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành này thì bạn hãy liên hệ trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển