Thư viện

Quản Trị Kinh Doanh trong bối cảnh kinh tế hiện nay

Quản Trị Kinh Doanh là ngành học then chốt trong nhóm ngành kinh tế. Vì thế nó luôn được các bạn trẻ quan tâm rất nhiều. Trong bài viết này hãy cùng MIT Uni. tìm hiểu về ngành học này trong bối cảnh kinh tế hiện nay nhé!

Cơ hội việc làm là mối quan tâm thường xuyên của mọi người khi tìm kiếm lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Quản Trị Kinh Doanh là một ngành đa nghề vì thế được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Song bạn đã biết trong bối cảnh kinh tế hiện nay ngành học này phát triển như thế nào chưa? Hãy cùng MIT Uni. tham khảo bài dưới đây nhé.

Ngành Quản Trị Kinh Doanh là gì?

Ngành Quản Trị Kinh Doanh là gì?

Ngành Quản Trị Kinh Doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo tất cả các kỹ năng và kiến thức cần thiết để tiến hành, thành lập và vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, cho dù đó là một tổ chức tư nhân, công cộng, chính phủ hay phi chính phủ. Bạn sẽ được tìm hiểu về hoạt động và điều hành của tất cả các phòng ban trong công ty, tất cả các phòng ban như tài chính, tổng hợp, marketing, kế toán, sản xuất, hậu cần...

Ngoài chuyên môn của bộ phận, bạn cũng sẽ học được một số kỹ năng mềm để đạt được hiệu suất công việc cao nhất, bao gồm: lãnh đạo, làm việc theo nhóm, phân tích, dự báo. Ngoài ra còn có vấn đề về đạo đức nghề nghiệp.

Triển vọng của ngành Quản Trị Kinh Doanh 

Triển vọng việc làm ngành Quản Trị Kinh Doanh 

Triển vọng việc làm ngành Quản Trị Kinh Doanh 

Sau 35 năm đổi mới, nền kinh tế Việt Nam đã có bước chuyển mình lớn với nhiều thành tựu đáng ghi nhận, trở thành chuẩn mực cho tăng trưởng của khu vực và toàn cầu. Nền kinh tế không chỉ tăng trưởng về quy mô mà chất lượng tăng trưởng cũng được nâng cao, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện, với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6-7%/năm (trước dịch). 

Bây giờ tốc độ này đã được cải tiến, Việt Nam đã đứng top 20 nền kinh tế có quy mô thương mại lớn nhất thế giới. Hơn nữa, Việt Nam đã hội nhập toàn cầu hóa kinh tế và đạt được nhiều thành tựu trong thu hút đầu tư nước ngoài và mở rộng thương mại quốc tế. Chúng ta tham gia các tổ chức kinh tế quốc tế và đã ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do song phương và cả đa phương. 

Số lượng các doanh nghiệp cũng tăng lên nhanh chóng. Theo kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế năm 2021, tính đến ngày 31/12/2020, cả nước có 683,6 nghìn doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, sử dụng 14,7 triệu lao động, tăng 35,3% đạt 470 và 10 nghìn đại diện cho doanh nghiệp Tỷ lệ lao động so với năm 2016. Mục tiêu đến năm 2025, cả nước có 1.3 - 1.5 triệu doanh nghiệp. Để vận hành và phát triển một công ty, nguồn nhân lực xuất sắc, am hiểu việc tận dụng, quản lý và kết hợp các nguồn lực là cần thiết, và nhu cầu nhân sự cấp quản lý luôn ở mức cao.

Ngành Quản Trị Kinh Doanh học những gì?

Các môn học tiêu biểu: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế quốc tế, Marketing cơ bản, Lý thuyết tiền tệ và tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Tài chính kinh doanh, Đàm phán và thương lượng trong kinh doanh, Giao dịch ngoại thương, Phát triển luật kinh doanh, Quản Trị Kinh Doanh , Quản trị chiến lược, quản trị marketing, quản lý truyền thông; Quản lý dự án, Quản lý sản xuất, Quản lý bán hàng, Quản lý tài chính, Quản lý rủi ro, Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý chất lượng, Quản lý thương hiệu, Quản lý chuỗi cung ứng, Phân tích hoạt động kinh doanh, Kinh doanh quốc tế…

Chương trình học và định hướng phát triển trong tương lai

Chương trình học và định hướng phát triển trong tương lai

Cơ hội việc làm siêu rộng mở của ngành Quản Trị Kinh Doanh 

Nhiều bạn hiểu một cách mơ hồ rằng tấm bằng kinh doanh sẽ đưa bạn lên làm sếp, giám đốc, trưởng phòng, lãnh đạo công ty nhưng lại bỏ qua rất nhiều cơ hội việc làm mà bạn có thể theo đuổi. Quản Trị Kinh Doanh là một lĩnh vực tương đối rộng, là ngành học sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và hoạt động khác nhau.

Sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh ra trường có thể đảm nhận các vị trí liên quan đến Tài chính, Chứng khoán, Giám đốc Nhân sự, Giám đốc Kế hoạch Chuỗi Cung ứng, Chuyên gia, Nhà đàm phán, Nhà phát triển Kế hoạch Kinh doanh, Nhà Chiến lược Kinh doanh,... Hoặc nắm lấy cơ hội sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn.

Như vậy, những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn nắm được cơ hội nghề nghiệp của tấm bằng Quản Trị Kinh Doanh . Đây là nơi bạn nên kiểm tra các chi tiết như sự kết hợp thương mại của các môn học và quy trình tuyển sinh thương mại để nhập học đại học.

Tại sao Quản Trị Kinh Doanh luôn nằm trong top các ngành học “Hot”?

Phát triển kinh tế - xã hội là “chất xúc tác” để khởi nghiệp và các dự án thành công. Ngoài ra, bất kể ngành nghề, lĩnh vực nào, khả năng tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp đều dựa trên các nguyên tắc quản trị doanh nghiệp, trong đó các nhà quản lý có liên quan rất lớn đến sự thành bại của một công ty.

Tại sao Quản Trị Kinh Doanh luôn nằm trong top các ngành học “Hot”?Tại sao Quản Trị Kinh Doanh luôn nằm trong top các ngành học "Hot"?

Đặc biệt trong môi trường kinh doanh cạnh tranh cao và năng động ngày nay, ban lãnh đạo doanh nghiệp phải đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi của thị trường, hợp lý hóa các quy trình để tăng doanh thu và tối đa hóa doanh số bán hàng. Bên cạnh việc đạt được các mục tiêu kinh doanh, các nhà quản lý còn phải trải qua cả một quá trình được quyết định bởi nhiều yếu tố như quy định pháp luật, phương pháp quản lý và chiến lược.

Đối với những công ty, tổ chức có nền kinh tế phát triển, hoạt động kinh doanh thực sự hiệu quả đòi hỏi những chiến lược quản lý hoàn hảo, tối ưu hóa quy trình, giảm thiểu chi phí và gia tăng lợi nhuận. Vì vậy, bên cạnh sự phát triển kinh tế - xã hội, rất cần đội ngũ những người có trình độ cao làm việc trong lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là những nhà lãnh đạo doanh nghiệp luôn có “đất” để phát huy tri thức và tài năng của mình.

Tại sao chọn Đại học Công Nghệ Miền Đông để học ngành Quản Trị Kinh Doanh 

*   Sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại MIT Uni. được đào tạo và trang bị:

*   Kiến thức hiện tại và chuyên sâu trong lĩnh vực Quản Trị Kinh Doanh, kỹ năng thực tế, kiến thức về ngoại ngữ, năng lực cá nhân, hiểu biết về môi trường đa văn hóa, sinh viên tốt nghiệp chương trình chất lượng có thể làm được một khởi đầu tốt với tấm bằng Quản Trị Kinh Doanh. Vững vàng trong môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế để trở thành một CEO, một điểm để theo đuổi ước mơ trở thành doanh nhân, nhà quản lý, nhà tư vấn, v.v.

*   Môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng do tác động của chuyển đổi số và Công nghiệp 4.0. Chương trình đào tạo chất lượng cao được cập nhật, đổi mới theo hướng kinh doanh số (e-business), giúp sinh viên có cơ hội học tập và thực hành Quản Trị Kinh Doanh một cách công khai…

*   Sau khi lấy bằng Quản Trị Kinh Doanh, sinh viên có thể tìm được việc làm tại các bộ phận chuyên môn của các công ty, ngân hàng, tổ chức như bán hàng, kế hoạch, marketing, tổ chức, nhân sự, quản lý dự án, tài chính, kiểm soát chất lượng, bộ phận tiếp thị,... trợ lý quản lý cấp cao hoặc thư ký trong một công ty hoặc tổ chức. Sau khi có đủ kinh nghiệm chuyên môn, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí quản lý từ trung cấp trở lên và trở thành những nhà quản lý, điều hành chuyên nghiệp.

*   Một số sinh viên tốt nghiệp có thể giảng dạy hoặc nghiên cứu về Quản Trị Kinh Doanh hoặc các lĩnh vực chuyên môn, làm việc trong các tổ chức công, hoặc trong số những thứ khác, thành lập công ty riêng của họ.

 

Tại sao nên học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại MIT?

Tại sao nên học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại MIT? 

Tạm kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin về bối cảnh ngành Quản Trị Kinh Doanh hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành nghề này thì hãy liên hệ trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển