Thư viện

Review Ngành Đông Phương Học: chương trình học thú vị, nhiều lựa chọn nghề nghiệp

Đông Phương Học dần chiếm được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, học sinh. Tuy nhiên ngành này còn khá mới và có nhiều người chưa thật sự hiểu về nó. Cùng xem review ngành Đông Phương Học trong bài viết dưới đây!

Đông Phương Học được coi là ngành học đầy tiềm năng ở các nước phương Đông, đặc biệt là Việt Nam. Trong thời đại hội nhập mạnh mẽ về kinh tế và văn hóa, nhu cầu nhân tài trong ngành này cũng ngày càng tăng cao. Vì vậy, việc các bạn trẻ tập trung vào lĩnh vực này là điều tất yếu. Trong bài viết này hãy cùng MIT Uni. review ngành Đông Phương Học này nhé! 

Ngành Đông Phương Học là gì?

Review ngành Đông Phương Học

Review ngành Đông Phương Học

Ngành Đông Phương Học là nghiên cứu về lịch sử nhân loại, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ hoặc văn hóa lâu đời của các nước phương Đông. Tìm hiểu về các nền văn hóa quan trọng của Đông Á, Đông Nam Á hay các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc. Ngoài ra, học sinh có nhiều cơ hội tiếp thu kiến thức cơ bản thông qua các môn học thú vị như lịch sử văn minh thế giới, xã hội học, cơ sở văn hóa Việt Nam.

Quá trình đào tạo tuân theo một trình tự nhất định, từ kiến thức chung đến kiến thức cụ thể rồi đến chuyên ngành. Chương trình đào tạo ngành Đông Phương Học bao gồm quan hệ quốc tế ở phương Đông, và các nghề như hướng dẫn viên du lịch và tôn giáo ở phương Đông. Mục tiêu chính của nghề này là phát triển chuyên môn xã hội và giúp định hình ngôn ngữ của quốc gia mà bạn lựa chọn.

Ngành Đông Phương Học cũng chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết giúp sinh viên tốt nghiệp dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới, đa dạng và chịu được áp lực công việc.

Review ngành Đông Phương Học có gì thú vị?

Sự thú vị của ngành Đông Phương Học 

Sự thú vị của ngành Đông Phương Học 

Đông Phương Học là một ngành khoa học xã hội nghiên cứu sâu về con người, lịch sử, địa lý, văn hóa và kinh tế của các quốc gia phương Đông như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và Úc, Đông Nam Á.

Chương trình đào tạo ngành Đông Phương Học cung cấp cho sinh viên kiến thức độc đáo và hiểu biết về các nền văn hóa lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Ngoài việc học ngôn ngữ, học sinh còn nắm vững những nền tảng cơ bản về văn hóa, xã hội, lịch sử và kinh tế của các nước phương Đông.

Học ngành Đông Phương Học có dễ xin việc không? 

Học Đông phương để làm gì vẫn là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ tự đặt ra. Đây là một trong những nghề khó khăn nhất đối với các trường nhưng cũng là nghề được nhiều cơ quan, công ty săn đón, sẵn sàng trả mức lương hấp dẫn và mời về làm việc.

Hơn nữa, có rất nhiều cơ hội cho nghề này và các bạn trẻ theo học khi Việt Nam sắp được hội nhập vào Khu vực Thương mại Tự do Chung. Ngành học này cũng rất hứa hẹn vì nó tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ giao lưu văn hóa các dân tộc với nhiều quốc gia trên thế giới.

Điều này mang lại sự an toàn cho những người trẻ đang cân nhắc và lựa chọn tương lai nghề nghiệp của mình.

Học ngành Đông Phương Học ra làm gì? 

Các ngành nghề của Đông Phương Học

Các ngành nghề của Đông Phương Học

Sau năm cuối, sinh viên ngành Đông Phương Học có cơ hội làm việc bán thời gian tại các công ty nước ngoài, các điểm du lịch, công sứ nước ngoài và các cơ quan đại diện ngoại giao, với vai trò phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch.

Ngoài ra, nếu yêu thích công việc giảng dạy, bạn có thể học chuyên ngành Lịch sử văn hóa phương Đông hoặc chuyên ngành Ngôn ngữ thông thạo và giảng dạy tại trường đại học. Sinh viên ngành này cũng có thể làm việc cho các đài phát thanh và truyền hình địa phương hoặc quốc gia, báo chí, biên tập viên, v.v.

Đặc biệt, còn có cơ hội làm việc tại các lãnh sự quán và đại sứ quán ở nhiều quốc gia khác nhau. Việc làm trong các công ty du lịch, lữ hành và các công ty nước ngoài cũng là những cơ hội việc làm tuyệt vời để xem xét.

Là một sinh viên tốt nghiệp ngành Đông Phương Học, bạn có cơ hội làm quen với công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế, văn hóa, lịch sử đến ngôn ngữ. Môi trường làm việc luôn cởi mở khi sinh viên được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và có nhiều cơ hội làm việc tại các nước phát triển trên thế giới.

Vì sao chọn học ngành Đông Phương Học tại trường MIT Uni.? 

Ngành Đông Phương Học tại MIT Uni.

Ngành Đông Phương Học tại MIT Uni.

Sinh viên theo học chuyên ngành này được trang bị các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết bằng ngoại ngữ chuyên ngành (Nhật, Hàn, Trung, v.v.) và đảm bảo rằng họ sẽ áp dụng những kỹ năng này khi tốt nghiệp, cũng như các kỹ năng cụ thể của quốc gia được đào tạo để học Kiến thức nền tảng để làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Nghiên cứu Đông Phương Học tại MIT Uni. là một hành trình thú vị từ lịch sử cổ đại đến sự phát triển hiện đại của các khu vực và quốc gia phương Đông.

MIT Uni. đào tạo các ngành Đông Phương Học theo định hướng ứng dụng, trong đó sinh viên tiếp cận (trong từng môn học) những điểm tương đồng và khác biệt trong các đặc điểm văn hóa xã hội của các nền văn hóa địa phương theo cách so sánh và đối chiếu. Từ đó, người học nâng cao khả năng hòa nhập và thích nghi với môi trường làm việc quốc tế đương đại. Ngoài ra, người học có kỹ năng tổ chức sự kiện, làm việc độc lập và theo nhóm. Có khả năng thuyết trình, thảo luận các vấn đề quốc tế và đa văn hóa, sử dụng ngoại ngữ chuyên ngành thành thạo và hiệu quả trong giao tiếp quốc tế.

Tạm kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin MIT Uni. review ngành Đông Phương Học. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành học này thì hãy liên hệ với trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển