Thư viện

Review ngành học Quản Trị Kinh Doanh năm 2023

Sự ra đời của ngành học Quản Trị Kinh Doanh nhằm đáp ứng các yêu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh trong các doanh nghiệp. Quản Trị Kinh Doanh là một nghề truyền thống trên thế giới với nền tảng lý thuyết vững chắc và phạm vi hoạt động kinh tế rộng lớn. Hãy cùng MIT tìm hiểu về ngành học Quản Trị Kinh Doanh này nhé!

 

 quan tri kinh doanh la gi?
Ngành học Quản Trị Kinh Doanh là gì?

Ngành học Quản Trị Kinh Doanh là gì?

Ngành học Quản Trị Kinh Doanh là duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của một tổ chức, doanh nghiệp bao gồm việc xem xét, sáng tạo và tối ưu hóa hệ thống, quy trình và “hiệu suất”, “quản lý” thông qua quá trình tư duy và ra quyết định của người quản lý.

Để thành công với ngành học đầy năng động và thử thách này, các bạn phải nắm vững các kiến thức tổng quát và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế và xã hội. Đây chính là nền tảng vững chắc giúp các bạn có thể thực hành công việc một cách cụ thể và có thể nghiên cứu chuyên sâu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng mềm và ngoại ngữ cũng là những yêu cầu quan trọng trong quá trình thành công.

Lợi ích của ngành học Quản Trị Kinh Doanh

Quản Trị Kinh Doanh là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người quan tâm đến lĩnh vực kinh tế, quản lý và lãnh đạo. Lợi thế lớn nhất mà ngành học Quản Trị Kinh Doanh đem lại đó là các kỹ năng trong việc quản trị một tổ chức hay doanh nghiệp lớn, nhỏ một cách chuyên nghiệp. Nó bao quát hết tất cả các yêu cầu quan trọng trong kinh doanh; bao gồm tiếp thị, tài chính, và kế toán,…

loi ich cua nganh quan tri kinh doanhLợi ích khi học Quản Trị Kinh Doanh

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi vị trí công việc trong ngành Quản Trị Kinh Doanh một cách linh hoạt; vì bạn có thể làm việc đa ngành trong lĩnh vực này. Đây là một trong những chìa khóa quan trọng của ngành học này mà không phải ngành nào cũng có.

Những lý do có nên học ngành Quản Trị Kinh Doanh hay không?

Ngành nghề có lộ trình thăng tiến một cách rõ ràng

Trong các khối ngành kinh tế, Quản Trị Kinh Doanh là ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký và theo học. Đối với ngành học Quản Trị Kinh Doanh, tiêu chuẩn đánh giá để thăng tiến trong công việc sẽ dựa trên năng lực, kỹ năng, hiệu quả đầu ra công việc, và năng lực phát triển trong tương lai.

Chính vì vậy, bạn cần phải học hỏi và rèn luyện các kỹ năng mềm như  kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, kỹ năng quản lý thời gian, xử lý tình huống,… Hơn nữa, bạn nên xác định rõ mục tiêu và quá trình trong sự nghiệp của mình để biết mình cần làm gì để phát triển.

vi sao hoc quan tri kinh doanhVì sao nên học ngành Quản Trị Kinh Doanh?

Công việc đầy năng động, sáng tạo

Chắc hẳn nghe qua thì ngành học này sẽ bao gồm những công việc lặp đi lặp lại, nhàm chán và không có cơ hội để phát triển đầu óc. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy, vì có rất nhiều ngành học nhỏ bên trong nên ngành học Quản Trị Kinh Doanh sẽ có rất nhiều cơ hội để bạn khám phá những công việc khác nhau.
Kinh doanh là một hoạt động luôn phải sáng tạo, đổi mới qua từng ngày, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế số hóa, và toàn cầu hóa. Vì vậy, sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh giỏi cần phải biết cách sáng tạo, và có những phương thức làm việc tư duy để vừa đảm bảo công việc hiệu quả, năng suất.

Đa công việc

Cụm từ Quản Trị khiến mọi người bị lầm tưởng về một vị trí lãnh đạo, vì thế họ cho rằng không có nhiều cơ hội công việc, đặc biệt là sinh viên Quản Trị Kinh Doanh mới ra trường.

Con đường sự nghiệp cho sinh viên thuộc ngành Quản Trị Kinh Doanh có rất nhiều sự lựa chọn. Cụ thể như:

●    Chuyên viên, quản lý kinh doanh.

●    Chuyên viên, quản lý marketing.

●    Chuyên viên, quản lý Digital Marketing.

●    Thương mại điện tử.

●    Business Development Phát Triển Kinh Doanh.

●    Quản lý truyền thông - Quan hệ công chúng.

●    Quản trị nhân sự.

●    Phát triển văn hóa - nhân sự (Learning & Development).

●    Phân tích, quản lý tài chính - kế toán.

●    Chuyên gia pháp lý.

●    Quản lý quan hệ đối tác.

●    Giám đốc, quản lý điều hành bộ phận.

Quản Trị Kinh Doanh không phải là ngành học dành cho nhà giàu, ra trường làm sếp

Bạn cần hiểu một điều rằng không có một doanh nghiệp nào tuyển sinh viên mới ra trường nào cho vị trí quản lý, thậm chí là sếp cả. Bạn cũng sẽ phải chập chững bước những bước đầu tiên vào nghề, luôn phải trau dồi kỹ năng cứng, và kỹ năng mềm để được thăng tiến trong sự nghiệp. Vị trí lãnh đạo như sếp hoặc quản lý chỉ dành cho những quản trị viên thật sự có tài, và có sự cống hiến cho doanh nghiệp.

quan niem ve nganh quan tri kinh doanhNgành học đòi hỏi sự học hỏi cao

Ngành Quản Trị Kinh Doanh cần có những phẩm chất gì?

Những bạn phù hợp học ngành Quản Trị Kinh Doanh cần có những phẩm chất sau:

●    Những người có tài năng lãnh đạo

●    Những người có khao khát kiếm tiền

●    Người nhanh nhẹn, nhạy bén, hoạt bát, tích cực

●    Những người có tư duy logic, xử lý tình huống tốt, quyết đoán.

●    Người bản lĩnh, thích khám phá, trải nghiệm

●    Những người biết chấp nhận rủi ro

●    Những người kiên định và suy nghĩ linh hoạt

Mức lương của một Quản Trị viên

Dưới đây là một số thông tin về mức lương của ngành học Quản Trị Kinh Doanh khi ra trường:

Lương thử việc: Dưới 3 triệu đồng.

Nhân viên: Trung bình từ 5 đến 7 triệu đồng, mức dao động lương lớn do tùy theo hoa hồng nhận được.

muc luong phu hop quan tri vienMức lương cao khi của Quản Trị Kinh Doanh

Chuyên viên: Từ 8 đến 15 triệu đồng.

Trưởng phòng: Từ 10 đến 20 triệu đồng.

Đối với vị trí cấp cao như giám đốc, mức lương sẽ phụ thuộc vào doanh thu của doanh nghiệp, mức trung bình trên 20 triệu đồng.

Quản Trị Kinh Doanh học những gì? Học ở đâu?

Ngành Quản Trị Kinh Doanh tại trường Đại học Công Nghệ Miền Đông được chia thành nhiều chuyên ngành như: quản trị du lịch - nhà hàng - khách sạn, quản trị nhân sự, quản trị doanh nghiệp,…

Chương trình học của MIT là một trong những chương trình đào tạo áp dụng mô hình đào tạo chuẩn quốc tế. Nội dung học và phương pháp giảng dạy hiện đại cập nhật liên tục từ các đại học tiên tiến sẽ giúp sinh viên học ngành Quản Trị Kinh Doanh lĩnh hội được nền tảng kiến thức về quản trị, điều hành tốt công việc, các bí quyết để làm chủ các kỹ năng quản lý, tạo cơ hội tiếp cận việc kinh doanh hiệu quả nhất.

hoc nganh quan tri kinh doanh tai MITNgành học Quản Trị Kinh Doanh tại MIT

Sinh viên theo học ngành này được trang bị đầy đủ các kiến thức về xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, lập kế hoạch kinh doanh, nghiên cứu thị trường, truyền thông thương hiệu, marketing sản phẩm,…

Ngoài ra, với mô hình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên MIT còn được chú trọng học thêm tiếng Anh và các kỹ năng mềm. Đây chính là những yếu tố làm nên sự can đảm, tự tin cho học viên khi làm việc cho các doanh nghiệp đa quốc gia ở Việt Nam, kể cả nước ngoài.

Tạm kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin về ngành học Quản Trị Kinh Doanh năm 2023. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành học này thì hãy liên hệ cho trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Trung tâm Tuyển Sinh - Truyền Thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển