Thư viện

Rộn ràng không khí đón chào Tân sinh viên năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 25/10/2021, trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã tổ chức chương trình chào đón Tân sinh viên năm học 2021 - 2022 với hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams cùng với sự tham dự của Ban giám hiệu nhà Trường, các thầy cô phòng ban, khoa, trung tâm, các anh chị sinh viên và đặc biệt là các bạn tân sinh viên.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, nhà trường tổ chức chương trình Chào đón Tân sinh viên trực tuyến thông qua phần mềm Microsoft Teams.

Tham dự chương trình, PGS. TS Phạm Văn Song - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã gửi đến Tân sinh viên lời chào đón nồng nhiệt, động viên tinh thần các bạn để bắt đầu một chặng đường mới thú vị: “Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên MUT, xin nhiệt liệt chào mừng tân sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Miền Đông, gửi lời chào thân thương đến các bạn! Chúc mừng các bạn đã chính thức trở thành những thành viên của gia đình Đại học Công nghệ Miền Đông - MUT!

Hôm nay là một ngày đặc biệt với các bạn tân sinh viên. Các bạn chính thức bước vào một chặng đường mới, một môi trường hoàn toàn mới, với nhiều bỡ ngỡ, nhiều băn khoăn; với tư cách là Hiệu trưởng đồng thời là một người đi trước, Thầy có vài điều tâm sự và dặn dò với các bạn:

PGS. TS Phạm Văn Song - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã gửi đến Tân sinh viên lời chào đón nồng nhiệt, động viên tinh thần các bạn để bắt đầu một chặng đường mới thú vị

Với một môi trường và phương pháp đào tạo mở, hiện đại, MUT luôn hướng đến việc mang đến cho các bạn cảm giác “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, “mỗi ngày đến trường là một trải nghiệm”, mỗi ngày đến trường là một trưởng thành”. Mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, … gom góp thành công.

Bỡ ngỡ, lạ lẫm và rụt rè... thường là những cảm xúc ban đầu của các tân sinh viên khi mới bước vào ngôi trường mới. Sẽ không nhiều người nhắc nhở và lo lắng cho các bạn như các thầy cô ở bậc phổ thông và bố mẹ các bạn, nhưng các Thầy/Cô và các anh chị khóa trước luôn sẵn sàng trả lời, tư vấn nếu các bạn chủ động.

Các Thầy/Cô có thể định hướng, có thể đồng hành; các anh chị, các bạn có thể cùng chơi, cùng vui, cùng buồn cùng chia sẻ với các bạn. Nhưng chắc chắn một điều đó là chúng tôi hay bất kỳ ai khác không thể học thay, làm thay và sống thay cho bạn. Các bạn hãy phát huy tính chủ động, hợp tác, đoàn kết và thích ứng nhanh, đảm bảo các mốc thời gian kế hoạch năm học.

Ngoài ra, các bạn cũng hãy chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe, giữ gìn các thói quen sinh hoạt tốt, hãy tham gia vào các phong trào Đoàn - Hội của Nhà trường để rèn luyện bản thân. Và lẽ dĩ nhiên, MUT sẽ là một gia đình gần gũi mà bạn sẽ gắn bó trong những năm thanh xuân tươi đẹp sắp tới. Tương lai hoàn toàn nằm trong tay các bạn, hãy nắm chắc lấy nó. Chúc các bạn thành công!”

Đại diện thầy cô các phòng, ban, khoa, trung tâm cũng dành những lời chúc, lời động viên các bạn Tân sinh viên 

Buổi gặp gỡ là cơ hội đầu tiên để các Tân sinh viên giao lưu, gặp gỡ với các giảng viên là cố vấn học tập, cũng như cái nhìn khái quát bước đầu về MUT, về các Khoa cũng như những vấn đề cơ bản liên quan đến chương trình đào tạo, hoạt động ngoại khoá...

Trong khoảng thời gian tuy không nhiều nhưng các Tân sinh viên đã có những chia sẻ, cảm nhận của mình về ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường mới, môi trường học tập mới với những thử thách và trải nghiệm thú vị phía trước. 

Tân sinh viên Nguyễn Đỗ Trung - sinh viên ngành 21KD1101 đã chia sẻ: “Em cảm thấy thật sự tự hào và vui mừng khi trở thành Tân sinh viên của MUT, đây là bước khởi đầu giúp em cũng như các bạn cùng trang lứa sẽ thành công trong tương lai”

Tân sinh viên đã có chia sẻ khi trở thành sinh viên MUT cũng như chia sẻ những tâm tư, cảm xúc khi tham gia chương trình

Cùng với sự háo hức cùng các bạn Tân sinh viên, đại diện thầy cô các phòng, ban, trung tâm cũng đã gửi đến những lời chúc, lời chia sẻ động viên và cổ vũ tinh thần các bạn sinh viên năm nay. Cũng trong chương trình, tân sinh viên còn được gặp gỡ cựu sinh viên Nguyễn Văn Chiến - Khoa Kinh tế quản lý khóa 2016 - sinh viên đạt giải thưởng Sao tháng giêng 2019 Trung ương cũng đã chia sẻ, giao lưu với các bạn Tân sinh viên. Những chia sẻ trực tiếp đến từ sinh viên MUT đã tiếp thêm động lực cho các thế hệ sinh viên MUT: Năng động, Sáng tạo, Hội nhập quốc tế, Lĩnh hội tri thức, Làm chủ tương lai.

Để chương trình thêm phần sôi động, BTC đã dành cho các bạn sinh viên mini game “Đuổi hình đoán chữ” với những chủ đề về Covid, về hoạt động tình nguyện đã thu hút sự tương tác của các bạn Tân sinh viên.

Phần mini game trong chương trình đã thu hút sự tương tác của các bạn Tân sinh viên với những phần quà từ BTC

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp nhưng không kém phần sôi nổi với tinh thần đầy nhiệt huyết của các tân sinh viên, báo hiệu một năm học với nhiều khởi sắc Chúc các bạn nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, khởi đầu một chặng đường mới với nhiều trải nghiệm và thành công tại Trường Đại học Công nghệ Miền Đông. 

Trong những ngày tới, chương trình “Tuần sinh hoạt đầu khóa” sẽ tiếp nối từ 26-31/10/2021 nhằm mang đến các bạn tân sinh viên nhiều thông tin bổ ích hơn trong quá trình học tập tại MUT.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển