Thư viện

Sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô chuẩn bị gì cho tương lai?

Hiện nay, ngành công nghiệp Ô tô đang phát triển mạnh, cùng với chất lượng cuộc sống đang ngày càng được nâng cao, số lượng ô tô tiêu thụ hàng năm tại Việt Nam tăng cao. Nhiều doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu này cùng với việc đầu tư vào ngành lắp ráp và sửa chữa và sản xuất ô tô. Cơ hội mở ra cho ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là rất lớn. Chính vì thế các Kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô đang được các doanh nghiệp đón đầu và tương lai rất nhiều triển vọng.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

Kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại MUT ngoài việc được trang bị kiến thức và kỹ năng theo chương trình đào tạo, sinh viên còn được trang bị kiến thức chuyên sâu về kiểm định, kiểm tra thử nghiệm và các dịch vụ kỹ thuật ô tô, có khả năng tiếp cận, làm chủ và phát triển công nghệ mới; khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành, quản lý kỹ thuật trong sản xuất phụ tùng, điều khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kỹ năng tính toán thiết kế, lắp ráp, chẩn đoán tại trạm bảo hành và sửa; xây dựng quy trình công nghệ bảo dưỡng, sửa chữa động cơ và hệ thống điện, hệ thống truyền lực, khung gầm, thiết bị nội ngoại thất ô tô…

Tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại MUT, bạn có thể là một công nhân trực tiếp lắp ráp hay chế tạo các chi tiết cơ khí hay một kỹ sư quản lý một quy trình trong hệ thống sản xuất – phân phối – tiêu dùng.

E:\MUT-NHG\Truyen thong\KH truyen thong\Cac ma nganh dao tao cua Truong\4. Co khi KT O to\Anh Nhân\Sinh viên Khoa CNKT ô tô trong một chuyến đi thực tế tại Khoa Động lực Trường ĐH Công nghiệp TP HCM.pngSinh viên Khoa CNKT ô tô Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) trong một chuyến đi thực tế tại Khoa Công nghệ Động lực Trường ĐH Công nghiệp TP HCM

Những tố chất để thành công

Để làm tốt công việc của một kỹ sư ngành sửa chữa ô tô có lẽ cái cần đầu tiên là sức khỏe. Bạn cần có sức khỏe tốt để hoàn thành công việc mỗi ngày.

Tiếp theo là bạn phải luôn cẩn thận cho dù công việc của bạn lặp đi lặp lại mỗi ngày. Bạn có thể là người công nhân bảo dưỡng hay làm ở bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm. Một sai sót nhỏ của bạn có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nếu bạn là người kỹ sư thì sự kỹ càng trong công việc còn quan trọng hơn vì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm các điểm hỏng hóc của sản phẩm.

Để làm tốt bất cứ việc gì cũng cần sự yêu thích, đam mê. Nếu lúc nhỏ bạn hay tự mở tung chiếc xe hơi đồ chơi của bạn chỉ để xem bên trong nó là gì hay bạn luôn tò mò nguyên lý hoạt động của động cơ xe máy của bạn hoạt động ra sao, rất có thể bạn sẽ là một kỹ sư sửa chữa ôtô rất giỏi sau này đấy.

Sinh viên khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô (MUT) tham gia cuộc thi “Honda EMC 2020” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Cơ ngơi thực hành - yếu tố thành công

Năm 2021 với khu nhà xưởng hơn 2000m2 dành cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô. việc trải nghiệm một không gian học tập hiện đại , đầy đủ trang thiết bị thực hành sẽ mang đến những lợi thế nhất định cho sinh viên MUT. Việc được thực hành trên các trang thiết bị hiện đại đã trở thành nhu cầu thiết yếu của sinh viên đang theo học tại bất cứ trường đại học nào nhằm trang bị cho mình hành trang nghề nghiệp vững vàng.

Năm 2021 với khu nhà xưởng hơn 2000m2 dành cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô. việc trải nghiệm một không gian học tập hiện đại , đầy đủ trang thiết bị thực hành sẽ mang đến những lợi thế nhất định cho sinh viên MUT

Được doanh nghiệp đánh giá cao về định hướng đào tạo mang tính ứng dụng cao, cùng với chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông đảm bảo phân xưởng thực hành, phát triển kỹ năng chuyên môn cho sinh viên với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị "hiện đại" bậc nhất tại phía Đông tỉnh Đồng Nai.

Với "sứ mệnh" đào tạo kỹ sư đầu ngành, cơ ngơi thực hành này còn góp phần không nhỏ trong việc khởi tạo nguồn cảm hứng, hun đúc đam mê với nghề nghiệp tương lai trong từng sinh viên qua những giờ học thực hành, những khóa "luyện tay" hay những bài tập đồ án, đề tài nghiên cứu khoa học, sản phẩm dự thi tại các sân chơi học thuật quy mô lớn,...

Giải mã những lý do MUT được nhiều thí sinh lựa chọn

1. Môi trường giảng dạy và học tập thông minh, hiện đại

2. Khuôn viên rộng lớn, thanh bình, sạch đẹp

3. Phòng thực hành chuẩn quốc tế

4. Đội ngũ giảng viên là chuyên gia giàu kinh nghiệm

5. Chương trình đào tạo bám sát thực tế của doanh nghiệp

6. Thực tập, làm việc tại tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu

7. Đảm bảo việc làm sau khi ra trường

8. Miễn phí ký túc xá

Cam kết việc làm - Không tăng học phí - Hỗ trợ 100% chỗ ở cho sinh viên

Ngoài các chính sách hỗ trợ về học phí, trường Đại học Công nghệ Miền Đông còn hỗ trợ sinh viên ở xa có thể đăng ký ở miễn phí tại khu ký túc xá MUT với gần 1.000 chỗ ở. Điều này giúp phụ huynh và thí sinh ở xa hoàn toàn yên tâm với môi trường học tập mới, nhất là trong giai đoạn hậu Covid như hiện nay.

Điều này giúp phụ huynh và thí sinh ở xa hoàn toàn yên tâm với môi trường học tập mới an toàn, tiện nghi trong suốt quá trình học.

Ký túc xá chuẩn 3 sao miễn phí đang được nhà trường nâng cấp để phụ huynh và sinh viên yên tâm trong quá trình học tập

https://lh4.googleusercontent.com/1yosWJxpJdEdv3dldKVmC-IhylTdZZVWuOEpqlrk6-qwR3K8vukGRccBPNHDRs8UfyvqhS2KH8LUNw9Emii0aYR1H95Ma0I0RZCGnX0-KlRWlE7x_EWYbAVZ8gG5Lw

Các phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Công nghệ Miền Đông:

Phương thức 1: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 

Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT hoặc tương đương (xét học bạ)

Phương thức 3: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, nhà trường khuyến khích các thí sinh sử dụng hình thức xét tuyển online tại: https://tuyensinhmut.edu.vn 

https://lh3.googleusercontent.com/dTQQXBhZE3x2EYTeaQKp5l2cG0U6klKbNGqKz6bNucLB55VEXw9qUDr4COMeHV_76tfjsYKeYyWe57KOLzNYDjSLMtEmkZ0ZRg7qxC3483K_8amsLTlxhChyAXF2Bxh67ZJRsX8

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ MIỀN ĐÔNG (MIT)

FANPAGE: https://facebook.com/mituniversity

Hotline: 0981767568

Thí sinh tham gia hỏi đáp tuyển sinh tại nhóm Zalo: https://zalo.me/g/fjysew5  

(dùng tính năng quét mã QR của Zalo để tham gia nhóm)

*Nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy và chủ nhật).

Danh sách thí sinh trúng tuyển được cập nhật trên Website: www.mut.edu.vn và giấy báo nhập học được gửi tới địa chỉ của thí sinh.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển