Thư viện

Sinh viên Đông Phương học ra làm gì có dễ xin việc không?

Sinh viên Đông Phương học ra làm gì, có dễ xin việc không là câu hỏi phổ biến của các bạn học sinh có nhu cầu theo học. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ nhé. 

Hàng triệu năm qua, các nền văn hóa phương Đông chứa đựng nhiều giá trị, đặc sắc và giàu bản sắc. Những bạn trẻ yêu thích nền văn hóa này và muốn tìm hiểu những điều thú vị từ nó thường chọn ngành Đông Phương học. Vậy Đông Phương học ra làm gì? Hãy cùng MIT Uni. tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sinh viên ngành Đông Phương Học ra làm gì?

Sinh viên ngành Đông Phương Học ra làm gì?

Ngành Đông Phương học là gì?

Nói chung, ngành Đông Phương Học nghiên cứu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hóa, v.v. của các nước phương Đông. Với những ai quan tâm đến lĩnh vực xã hội và muốn tìm tòi, khám phá, nghiên cứu những cái mới từ các nước thì Đông Phương học là một lựa chọn rất phù hợp.

Ngành Đông Phương học là gì?

Ngành Đông Phương học là gì?

Bằng cách học chuyên ngành Nghiên cứu Đông phương, bạn sẽ có được kiến thức và kiến thức độc đáo về các nền văn hóa quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Á và Đông Nam Á. Song song với việc học ngôn ngữ, học sinh nắm vững kiến thức cơ bản thông qua các môn học thú vị như Cơ sở văn hóa Việt Nam, Xã hội học, Lịch sử các nền văn minh thế giới...

Để chuyển từ kiến thức phổ thông sang kiến thức chuyên ngành, nhiều môn học của trường trong khóa học này có những điểm chung như giới thiệu về Đông Phương học, quan hệ quốc tế phương Đông, tôn giáo phương Đông và những kỹ năng nghề nghiệp mình có.

Sau đó, chúng ta sẽ bắt đầu với các chuyên ngành đáp ứng nhu cầu và mục tiêu học tập của những ai yêu thích xứ sở sầu đâu như tiếng Nhật thương mại, kinh tế Nhật Bản, văn hóa, xã hội, lịch sử Nhật Bản.

Ngành Đông Phương học dễ xin việc không? 

Việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Đông Phương học

Việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Đông Phương học

Đông Phương học là ngành nghiên cứu giảng dạy và truyền đạt giáo dục, lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, chính trị, xã hội và văn hóa của các nước phương Đông. Tại MIT Uni., bên cạnh kiến thức chuyên ngành về lịch sử văn hóa các nước phương Đông và nền tảng văn hóa nhân loại, thông qua các buổi hội thảo, tọa đàm với chuyên gia, bạn sẽ được tiếp thu một cách toàn diện, đặc biệt là học hỏi và trải nghiệm những kỹ năng mềm cần thiết.

Tìm hiểu thực tế văn hóa phương Đông thông qua hoạt động giao lưu sinh viên. Là một lĩnh vực nghiên cứu khá 'chọn lọc', Bằng Cử nhân đã nhanh chóng trở thành mục tiêu thèm muốn của các tổ chức, tổ chức và công ty.

Đồng thời, việc Việt Nam hội nhập Khu vực mậu dịch tự do chung sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm và giao lưu văn hóa với các nước trên thế giới. Đây là những yếu tố đảm bảo tương lai nghề nghiệp cho những bạn trẻ lựa chọn khóa học đầy tiềm năng này. 

Ngành Đông Phương học ra làm gì? 

Ngành Đông Phương học ra làm gì? 

Ngành Đông Phương Học ra làm gì?

*   Biên - Phiên dịch: Ngành Đông Phương học trong các trường đều chú trọng đào tạo ngoại ngữ chuyên sâu cho sinh viên. Vì vậy, sau khi rời ghế nhà trường, ai cũng thông thạo một hoặc nhiều ngoại ngữ. Điều này mang đến cho bạn cơ hội làm việc với tư cách là một biên dịch viên được trả lương cao. 

*   Chuyên gia quan hệ quốc tế: Với sự hiểu biết về văn hóa của nhiều quốc gia và kiến ​​thức ngoại ngữ tốt, bạn có thể ứng tuyển không hạn chế vào các vị trí chuyên môn như đại diện nước ngoài hoặc quan chức trong quan hệ quốc tế, chẳng hạn như cơ quan ngoại giao, tổ chức phi chính phủ và tập đoàn lớn. . .

*   Chuyên gia nhân sự: Sau khi học xong ngành Đông Phương học, bạn cũng có thể làm chuyên viên nhân sự trong một công ty. 

*   Làm thư ký, trợ lý: Khả năng ngoại ngữ tốt và kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực cũng giúp bạn có thể trở thành trợ lý, thư ký cho giám đốc điều hành của một công ty. Đây là một vị trí được trả lương khá cao hiện nay.

*   Biên tập viên: Đây là một nghề rất phù hợp với sinh viên tốt nghiệp ngành Đông Phương học. Ngành này được nhiều tổ chức truyền thông và tin tức săn đón vì nó nuôi dưỡng kiến thức chuyên sâu về các nền văn hóa trên thế giới và kỹ năng ngoại ngữ xuất sắc.

*   Hướng dẫn viên du lịch: Nếu bạn yêu thích du lịch và đam mê khám phá nhiều nơi, bạn có thể chọn công việc hướng dẫn viên du lịch. 

*   Giảng viên Đại học, Nghiên cứu viên: Đây là lựa chọn rất phù hợp cho những bạn có học lực khá, yêu thích sư phạm và nghiên cứu.

Khoa Ngôn ngữ và văn hóa phương Đông tại trường Đại học Công Nghệ Miền Đông

Ngành Đông Phương học trường MIT Uni.

Ngành Đông Phương học trường MIT Uni.

Ngành Đông Phương Học của Đại học Công nghệ Miền Đông đặt chất lượng lên hàng đầu và chú trọng đến phương châm vì người học: 'Học gắn bó chặt chẽ với thực hành và trải nghiệm'.

Bên cạnh việc học tập, nhà trường luôn tạo môi trường để học sinh giao lưu với các bạn du học sinh Hàn Quốc, Nhật Bản để học hỏi thêm văn hóa và kỹ năng. Đồng thời, trường hợp tác với các bạn Hàn Quốc, Nhật Bản để sinh viên MIT Uni. có cơ hội trao đổi, mở rộng cơ hội học tập cũng như việc làm trong tương lai.

Vì vậy, sinh viên MIT Uni. luôn tự tin vào kiến thức, kinh nghiệm trong ngành, kỹ năng ngoại ngữ và sẵn sàng đối mặt với cuộc sống. Nhiều công ty đánh giá cao và thường xuyên coi MIT Uni. là nơi đào tạo nhiều sinh viên sáng giá để nhân viên làm việc lâu dài.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về ngành Đông Phương Học ra làm gì. Đây là một ngành khá tiềm năng trong tương lai, và cần nhiều nhân lực. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành học này thì hãy liên hệ với trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải thích nhé! 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển